Phân trùn quế là gì và những Điều cần biết? trùn quế là gì

      57

Đây là nội dung bài viết đầu tiên trong chuỗi bài trả lời chuyên môn nuôi trùn quế. Để rất có thể tạo ra thành phầm từ bỏ trùn quế năng suất cao với hiệu quả, bà bé nên biết được trùn quế là gì và công năng của nó ra làm sao, tự kia tạo thành môi trường xung quanh dễ dàng độc nhất vô nhị để bọn chúng sản xuất và cải cách và phát triển.

Bạn đang xem: Phân trùn quế là gì và những Điều cần biết? trùn quế là gì

Trùn quế là gì?

Trùn quếhaygiun quếcó tên khoa học làPerionyx excavatus, chiPheretima, họMegascocidae.Chúng nằm trong nhóm trùn ăn phân, thường xuyên sống vào môi trường xung quanh có nhiều hóa học hữu cơ vẫn phân diệt, vào thoải mái và tự nhiên ít trường tồn với phần thể béo và ko có khả năng cải tạo đất thẳng nhỏng một vài loại trùn địa phương sống vào khu đất.


điểm lưu ý sinch học của trùn quế

Nguồn gốc

Trùn quế là 1 trong số những kiểu như trùn đã có được thuần hoá, nhập ngoại với đưa vào nuôi công nghiệp cùng với các quy mô vừa và nhỏ tuổi. Đây là loài trùn mắn đẻ, xuất hiện rải rác rưởi sống vùng nhiệt đới gió mùa, dễ bắt bằng tay thủ công, vày vậy rất dễ thu hoạch. Chúng được thực hiện rộng thoải mái trong vấn đề đưa chất hóa học thải sinh hoạt Philippines, nước Australia và một trong những nước không giống.

Mô tả

Giun quế bao gồm kích thước tương đối nhỏ dại, dài khoảng chừng 10-15 cm, thân hơi dẹt, bề ngang của nhỏ trưởng thành và cứng cáp rất có thể đạt 0,1 – 0,2 centimet, tất cả màu sắc tự đỏ mang đến color mận chín tuỳ theo tuổi, color nphân tử dần dần về phía bụng, nhị đầu tương đối nhọn. Cơ thể giun có hình nhỏ nhắn nhiều năm, nối với nhau bởi nhiều đốt, trên từng đốt có một vành tơ. Giun quế thở qua domain authority, chúng có chức năng hấp thu O2và thải CO2trong môi trường xung quanh nước, vấn đề đó hỗ trợ cho chúng có khả năng sinh sống trong nước những lần, thậm chí là trong tương đối nhiều mon.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Thái Tử Là Gì, Phân Biệt Thái Tử Và Thế Tử 2021

Hệ thống bài bác tiết

Hệ thống bài tiết bao gồm 1 cặp ngơi nghỉ mỗi đốt. Các cơ sở này đảm bảo an toàn mang đến vấn đề bài trừ các hóa học thải dưới dạng Amoniac cùng Ure. Giun quế nuốt thức ăn bởi môi sống lỗ miệng. Thức ăn uống sau thời điểm qua khối hệ thống tiêu hoá với nhiều vi sinh vật sống cùng sinh, chúng thải phân ra phía bên ngoài với đầy đủ vi sinc đồ cùng sinch có lợi vào hệ thống tiêu hoá này cũng theo phân ra khỏi khung người giun tuy vậy vẫn còn đó vận động ngơi nghỉ màng bồi bổ trong một thời gian dài.

Điều khiếu nại sinh sống thuận lợi

Giun quế khôn cùng nhạy cảm, chúng gồm phản bội ứng dũng mạnh với ánh sáng, ánh nắng mặt trời và biên độ sức nóng cao, độ mặn cùng ĐK thô hạn. Nhiệt độ tương thích nhất với giun quế từ bỏ 20 – 30oC, nhiệt độ thích hợp là 60 – 70%. Giun quế siêu thích hợp sống trong môi trường thiên nhiên lúc nào cũng ẩm ướt với gồm pH bình ổn (khoảng chừng 7 – 7,5). Giun có tác dụng Chịu được phổ pH khá rộng tự 4 – 9, trường hợp pH rất thấp bọn chúng đã vứt đi.


*
*
*
*

Trang trại Côn trùng là địa điểm cung ứng con như là những nhiều loại côn trùng cũng chính là nơi chia sẻ kinh nghiệm nghệ thuật chnạp năng lượng nuôi chuyên nghiệp hóa theo quy mô NNTT chnạp năng lượng nuôi chắc chắn, góp bà con tiết kiệm chi phí thức ăn công nghiệp cùng thu được không ít lợi tức đầu tư hơn.