True Node Là Gì - Các Khái Niệm Trong Chiêm Tinh

      1,234

Lịch thiên văn: Là một dạng bảng biểu có những cột liệt kê tọa độ của các địa cầu trên 12 cung Hoàng đạo theo thời gian. Tra cứu vãn định kỳ thiên văn uống là một tài năng đặc biệt nếu còn muốn thực sự học cùng hiểu sâu về Chiêm Tinh

Cung:

*

Cung địa bàn (house): Các trang không giống cung cấp bài vnghỉ ngơi về Chiêm Tinh bởi tiếng Việt call là bên. Là môi trường xung quanh, toàn cảnh chuyên biệt, khu vực diễn ra 1 nhóm những hoạt đụng cụ thể nhưng mà từng cung địa bàn quy ước.

Bạn đang xem: True Node Là Gì - Các Khái Niệm Trong Chiêm Tinh

Cung đêm: Là các cung địa bàn tự 1 cho 6, lúc khía cạnh trời trú vào các cung này tương ứng cùng với thời gian đêm hôm phải bọn chúng còn mang tên chung là các cung tối.Cung ngày: Là những cung địa phận từ bỏ 7 đến 12, Khi phương diện ttránh trú vào những cung này tương ứng với thời gian ban ngày đề xuất chúng còn có tên phổ biến là những cung ngày.Bán cầu Đông: Là các cung địa phận tự 1 mang đến 3 và trường đoản cú 10 mang đến 12, là các cung khu vực mặt ttách mọc dần dần lên caoBán cầu Tây: Là các cung địa bàn trường đoản cú 4 cho 9, là những cung chỗ khía cạnh ttách lặn dần xuống rẻ.

*

Hành tinc và nguồn sáng:

Sao: Khái niệm tôi dùng khi call bình thường cả nguồn sáng (luminary) tức phương diện ttách, mặt trăng lẫn trái đất (planet)Hành tinch trội (dominant planet): Là thế giới trên bản đồ vật sao có một chữ dom nhỏ đứng cạnh. Theo tư tưởng, thế giới trội là địa cầu tất cả hoạt cồn vượt trội nhất trên lá số. Nếu bạn phát âm tư liệu chiêm tinh bởi giờ đồng hồ Anh, có thể bạn sẽ thấy phần đông cụm trường đoản cú nlỗi mẫu mã bạn Hỏa tinch (martian), mẫu mã fan Klặng tinch (venusian), mẫu tín đồ Hải Vương Tinh (neptunian)… Đấy là lúc tài liệu ấy biểu thị một dạng tính cách theo thế giới trội thế bởi cung Hoàng đạo tất cả cất AC, mặt ttách tuyệt mặt trăng. Có vô số cách không giống nhau nhằm tính toán hoạt động coi toàn cầu nào trội tuyệt nhất trên lá số. Chúng hay phụ thuộc số góc chiếu, nhiều loại góc chiếu, địa chỉ hành tinh bên trên những cung Hoàng đạo với cung địa bàn, mức độ hoạt đụng của cung hoàng đạo với cung địa phận nhưng mà hành tinh ấy cai quản tinch trên lá số…Tinc vận (progressed planets): Là tọa độ sau khoản thời gian di dịch của các sao so với địa điểm bên trên lá số nơi bắt đầu theo cơ chế quy thay đổi 1 ngày bởi một năm. Tức là tọa độ của tinh đẩu sau 1 ngày so với tọa độ gốc, đã biểu lộ tinh thần trọng tâm sinch lý thay đổi của nhà lá số ứng với 1 năm sau khi sinh ra. Thông thường ta xét Nhật Tinc Vận, Nguyệt Tinch Vận, Thủy Tinh Vận, Kyên ổn Tinc Vận cùng Hỏa Tinc Vận, những tinh vận khác có phạm vi sử dụng cực kỳ tiêu giảm.Khách tinh (transit): Là tọa độ thiệt bên trên vòng Hoàng Đạo của những hành tinh và nguồn sáng sủa trên khung trời vào thời điểm ta cần chăm chú. Thông thường ta lưu ý lưu lại Mộc tinc, lưu giữ Thổ tinh, lưu Thiên Vương, giữ Hải Vương, lưu giữ Diêm Vương. Các sao lưu lại không giống tất cả tác động vô cùng yếu đuối và ít giá trị áp dụng.Chủ tinh (ruler planets): Là một tư tưởng Chiêm Tinc, quy ước rằng từng trái đất là chủ đạo quản chiếu đại diện đến loại tích điện đặc thù của một cung Hoàng Đạo. Chi ngày tiết coi hình minh họa:
*
Chủ tinch của cung địa bàn gồm 2 cách tính. Cách 1: mang công ty tinc của cung Hoàng đạo nằm ở nóc cung địa phận tương ứng làm chủ, lúc ấy trái đất là thay mặt đến năng lượng Hoàng Đạo, có nghĩa là dùng làm chú ý đậm chất cá tính. Cách 2, tính công ty tinch theo như hình vẽ bên trên, lấy vị trí của Bạch Dương làm cung hàng đầu, theo hướng ngược kim đồng hồ viết số mang lại 12, lúc đó địa cầu chỉ đại diện thay mặt mang lại cung địa bàn, dùng để xem xét hành động và sinc hoạt cụ thể.Nghịch hành: (retrograde) Là hiện tượng lạ các hành tinh chạy lag lùi theo hướng kim đồng hồ đeo tay trên mặt đường Hoàng đạo lúc quan lại giáp tự trái khu đất. Hiện tượng này xẩy ra là vì đối sánh gia tốc giữa trái đất và các trái đất Lúc thuộc xoay quanh mặt ttránh. Mặt ttách và khía cạnh trăng không lúc nào nghịch hành. Moon node luôn luôn luôn nghịch hành. Kí hiệu bên trên lá số dành cho hành tinh đã nghịch hành là một trong chữ “r” nhỏ tuổi ở kề bên biểu tượng hành tinh.Bất động (Station) Là hiện tượng kỳ lạ xuất hiện ở đầu và cuối từng giai đoạn nghịch hành, trước lúc tự thuận hành chuyển thành nghịch hành (R: retrograde), và Lúc từ bỏ nghịch hành trở về thuận hành (D: direction) đang có một khoảng chừng thời hạn địa cầu trông nhỏng đang đứng im bên trên bầu trời. khi một hành tinh bất động, trên lá số sẽ sở hữu chữ “s” nhỏ tuổi sát bên hình tượng của nó.

Xem thêm: Đồng Ripple Là Gì - Mua Ripple Coin Ở Đâu

Hồi vị: (planet return) Hiện tượng transit của một hành tinh trải qua địa điểm của chính nó trên lá số cội.Vượng (Exaltation) Vị trí Hoàng đạo hỗ trợ một số loại tích điện dễ dàng nhất nhằm một trái đất bộc lộ các tác dụng của mình.Tướng (Ruler) Vị trí Hoàng đạo của nhiều loại tích điện nhưng mà toàn cầu thống trị, khá thuận lợi để địa cầu biểu hiện những chức năng của chính bản thân mình. (Detriment) Vị trí Hoàng đạo đối nghịch cùng với vị trí tướng trên vòng tròn Hoàng đạo, là nhiều loại tích điện bao gồm tác dụng ức chế hoạt hễ của thế giới mạnh nhất.Tử (Fall) Vị trí Hoàng đạo đối nghịch cùng với địa chỉ vượng trên vòng tròn Hoàng đạo, là một số loại tích điện tệ tuyệt nhất nhưng mà hành tinh hoàn toàn có thể dùng nhằm biểu lộ những tác dụng của chính mình.
Là các địa điểm có chân thành và ý nghĩa giải đoán thù cơ mà không phải thế giới tất cả thiệt trên bầu trời nhưng chỉ lộ diện theo các tính toán thuần túy
North Node (La Hầu) hiện nay có 1 số mối cung cấp dịch là Long Thủ thường được xem như và luận nhỏng phương diện trời, nhưng mà yếu rộng. Nó chỉ ra nhiều loại năng lượng nhưng cá thể ý muốn học bí quyết sử dụng tuyệt nhất, luôn hướng tới việc sử dụng nó 1 cách có ý thức.

*

*
Part of Fortune Nó chỉ ra một số loại năng lượng đưa về xúc cảm ưa chuộng sâu sắc tốt nhất mang lại cá nhân khi thực hiện. Cảm giác hài lòng ở đấy là dạng cảm hứng thành tựu rất có thể phát âm như 1 sự đắc ý, xuất xắc loại cảm giác trường đoản cú giơ ngón tay loại lên khen bản thân 1 câu mỗi một khi cá thể sử dụng được tích điện có đựng Fortuna theo phía tích cực. Do vậy, điểm này rất có ý nghĩa Lúc nghiên cứu và phân tích lá số danh nhân cùng tuyệt gắn thêm cùng với vấn đề giải đoán thù năng khiếu sở trường. Tại lá số fan bình thường, cá nhân không nhiều cảm thấy sự vĩnh cửu của đặc điểm đó.

Mean Lilith cùng True Lilith (h13) (Nguyệt Bột) Mean là tọa độ lý tưởng, còn true là tọa độ thực tế. Lilith giỏi còn có tên Nguyệt Bột trong tinh mệnh học tập, trong ngôi trường đúng theo này là 1 điểm được tính toán ra (khác với Dark moon Lilith cùng thiên thạch Lilith là 2 đồ thể) Cụ thể, vì mặt trăng vận động xung quanh trái đất bên trên một quỹ đạo elip gồm 2 tiêu cự, trong số đó một tiêu cự là trái đất, tiêu cự thứ hai đó là 1 tọa độ vào không gian đặt tên là Lilith (Nguyệt Bột). Lilith có chân thành và ý nghĩa ko cụ thể khi xét đoán thù bên trên lá số cội tuy vậy có tác động hết sức to gan lớn mật vào vận hạn (progressed) Key word nhằm phát âm nó là, trước lúc ông ttránh msinh sống cho bạn 1 góc cửa bắt đầu, đang đóng sầm ô cửa mà bạn đang hý hửng mong đi qua độc nhất một cách cực kỳ thô bạo trước mũi chúng ta. Vertex còn có tên riêng rẽ là Destiny Gate (cánh cổng định mệnh) là một tọa độ trông rất nổi bật trên lá số lúc xem xét vận hạn, nó thay mặt đại diện mang đến ác quả tuyệt món nợ cá nhán buộc phải trả nhằm thăng bằng nhiệm vụ nghiệp quả riêng biệt trong kiếp bây giờ. Vertex chỉ nằm tại chào bán cầu Tây, vì vậy nó trực thuộc về thực tại rõ ràng. Là máy cá nhân ước ao nhấn thì được nhận, không thích nhận cũng phải dấn.Tử Khí không tồn tại trong hệ thống của Chiêm tinh Tây phương thơm, nhưng lại được sử dụng rộng thoải mái trong Tinh Mệnh Học của China. Nghiệm lý thực tế cho biết tác động ảnh hưởng của chính nó bao gồm vĩnh cửu. Nó là vận may theo nghĩa thuần túy duy nhất của trường đoản cú này.