Thời đại công nghệ ngày càng phát triển cùng với đó là việc tạo ra rất nhiều việc làm dành cho người lao động. Hiện nay có rất nhiều ngành nghề mới được xuất hiện tại Việt Nam mang lại cho người làm mức lương khá cao và tiêu biểu như technical support. Tuy nhiên nhắc đến technical support nhiều người vẫn chưa hiểu được technical support là gì và công việc cụ thể ra sao, hãy cùng bài viết dưới đây đi tìm ra câu trả lời lý giải cho câu Technical support là gì nhé.

Đang xem: Tìm hiểu về technical support là gì, Định nghĩa và giải thích Ý nghĩa

*

Tìm hiểu về technical support

Technical support là gì?

*

Technical support là gì?

Technical support là lĩnh vực chuyên về kỹ thuật và lĩnh vực chính của công việc này đó là hỗ trợ kỹ thuật.

Xem thêm: Thẩm Định Là Gì ? Các Phương Pháp Thẩm Định Giá Tài Sản Thẩm Định Là Gì

Thời đại công nghệ thông tin ngày càng phát triển, việc áp dụng máy móc kĩ thuật vào công việc là vô cùng quan trọng chính vì thế mà vai trò của technical support là rất lớn. Bởi lẽ, chính những nhân viên hỗ trợ kỹ thuật này sẽ giúp giải quyết những lỗi kĩ thuật liên quan đến các lĩnh vực mà khách hàng đang gặp phải một cách nhanh chóng nhất.

Xem thêm: Từ Phức Là Gì, Từ Phức Là Gì? Ví Dụ Và Phân Biệt Nêu Khái Niệm Từ Đơn, Từ Phức

Mô tả cụ thể và chi tiết về công việc Technical support

*

Mô tả công việc cụ thể

Việc làm của một nhân viên hỗ trợ kỹ thuật sẽ bao gồm những công việc như:

Cùng phối hợp với các bộ phận liên quan trong đó đặc biệt là bộ phận technical để có thể hỗ trợ và trợ giúp cho khách hàng một cách nhanh nhất thông qua 2 kênh chính đó là tổng đài và ticket.Tiến hành cập nhật đầy đủ các tài liệu liên quan để hỗ trợ khách hàng một cách nhanh và chính xác nhất.Thực hiện các hoạt động chăm sóc khách hàng một cách thường xuyên và liên tục sau khi bộ phận kinh doanh của công ty đã bán dịch vụ cho khách hàng và trong suốt quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ của đơn vị mình.Đồng thời technical support còn là người đứng ra tiến hành thu thập thông tin, lấy ý kiến phản hồi đến từ phía khách hàng về tất cả các sản phẩm dịch vụ của đơn vị mình cung cấp ra theo từng giai đoạn cụ thể và để từ đó có thể góp phần nâng cao và cải tiến hơn về chất lượng và dịch vụ sản phẩm.Cùng với đó những người technical support còn phải kết hợp với bộ phận technical để nghiên cứu và phát triển các công nghệ mới cung cấp cho người dùng sử dụng một cách tốt và hiệu quả nhất.Tiến hành theo dõi và kiểm tra hệ thống thường xuyên và tiến hành lên kế hoạch cho việc bảo trì hệ thống nếu có sự cố xảy ra trong suốt thời gian nhanh nhất

Hi vọng rằng với những thông tin trên đây người đọc có thể hiểu được phần nào đó về technical support là gì rồi. Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm có thể liên hệ và truy cập ngay địa chỉ web: https://nhanhoa.com/ để nhận ngay những tư vấn trực tiếp từ chuyên gia nhé.

*

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *