Phân biệt sự khác biệt giữa tremolo và trill thường có thể rất khó khăn. Điều này chủ yếu là vì cả hai âm thanh giống nhau. Khi nói về âm nhạc, nó thường rất thú vị, nhưng đồng thời, nó có thể gây nhầm lẫn. Có rất nhiều chi tiết trong âm nhạc, và bao gồm tất cả các nhạc cụ cần thiết. Khi bạn tập trung vào chúng, nó sẽ gặp trở ngại. Tremolo và trill chỉ là 2 trong số những điều gây nhầm lẫn cho nhiều người có hứng thú với gocnhintangphat.comệc chơi piano hoặc bất kỳ nhạc cụ nào. Cả hai gần như âm thanh giống nhau làm cho khó phân biệt giữa tremolo và trill. Sự khác biệt nằm ở cách chúng được ghi chú và nếu bạn lắng nghe kỹ, bạn sẽ nhận thấy rằng thực sự có một sự khác biệt.

Đang xem: Học guitar kỹ thuật tremolo là gì, tremolo là gì

Tremolo là gì?

Một tremolo là sự rung động giữa hai nốt nhạc cách xa nhau. Nó cũng được gọi là hiệu ứng run rẩy của các ghi chú. Tremolo được ký hiệu với một biểu tượng gạch chéo. Một tremolo có thể làm nổi bật âm nhạc mà bạn đang chơi và làm cho nó dễ chịu hơn đến tai. Các nhạc sĩ thường tạo ra tremolo để làm cho âm thanh hoặc âm nhạc trở nên hấp dẫn hơn. Hầu hết, mọi người sẽ nghĩ rằng tremolos chỉ là sự tô điểm và bổ trợ không cần thiết như một cái cớ cho một phong cách khác. Tuy nhiên, đối với các nhạc sĩ, tremolos mang đến cho âm nhạc của họ thêm sức sống và hứng thú. Tremolos có thể được chơi bằng cả tay trái và tay phải; Tất nhiên, bạn phải thực hành để có được nó trong thời gian hoàn hảo.

*

Trill là gì?

Sự rung động của các ngón tay giữa các nốt chỉ cách nhau nửa bước hoặc toàn bộ bước được gọi là trill. Nghe có vẻ giống với tremolo nhưng lắng nghe kỹ và chăm chú sẽ giúp bạn phân biệt hai thứ này với nhau. Một trill có nhiều loại khác nhau: trillo, mordant, và Turn. Ba điều này nên được nghiên cứu kỹ lưỡng để khi bạn chơi một bản nhạc, bạn sẽ dễ dàng nhận ra những trill nào đang được ghi chú. Các chữ TR tượng trưng cho một trill nên được chơi. Một trill có thể khó chơi bằng tay trái của bạn. Tuy nhiên, không có gì là không thể với thực hành.

Tremolos và trill có thể khó phân biệt, nhưng chỉ cần nhìn vào các ký hiệu, bạn có thể biết đó là cái gì. Cả hai có thể tạo ra âm nhạc tuyệt vời khi được thực hiện đúng. Do đó, bạn phải quyết tâm học hỏi. Khi bạn thực hiện kỹ thuật này, âm nhạc của bạn sẽ được đưa lên một cấp độ khác.

*

Sự khác biệt giữa Tremolo và Trill là gì?

Các định nghĩa của Tremolo và Trill:

Rung động: Một tremolo là sự rung động giữa hai nốt nhạc cách xa nhau.

Xem thêm: Chứng Chỉ Tiếng Anh B1 Là Gì ? Thông Tin Từ A

Trill: Sự rung động của các ngón tay giữa các nốt chỉ cách nhau nửa bước hoặc toàn bộ bước được gọi là trill.

Đặc điểm của Tremolo và Trill:

Ghi chú:

Rung động: Đây là giữa các ghi chú cách xa nhau.

Trill: Đây là giữa các ghi chú chỉ là nửa bước, hoặc cách nhau một bước được gọi là trills.

Ký hiệu:

Rung động: Một tremolo được ký hiệu bằng dấu gạch chéo.

Trill: Các chữ TR sẽ chỉ ra một trill.

Đang chơi:

Rung động: Tremolos có thể được chơi bằng cả tay trái và tay phải.

Xem thêm:

Trill: Tuy nhiên, đối với máy kéo, chơi bằng tay trái có thể gây ra một số khó khăn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *