Trang bị những kiến thức về giới và tính dục là cách mỗi người thể hiện sự tôn trọng chính bản thân, đồng thời hiểu rõ hơn về cộng đồng LGBT cũng như tránh những tình huống khó xử trong cuộc sống. Các từ ngữ như “gay”, “les”, “bi” thường được sử dụng và dần trở nên quen thuộc. Thế nhưng cụm từ “MTF, FTM” lại có phần xa lạ, thực tế chúng có ý nghĩa như thế nào?

1. MTF, FTM – HỌ LÀ AI?

*

MTF FTM

Đầu tiên, MTF là viết tắt của cụm từ Male to Female – Người chuyển giới từ nam sang nữ. Tương tự như vậy, FTM là viết tắt của cụm từ Female to Male – Người chuyển giới từ nữ sang nam.

Đang xem: Transman là gì, những transguy nổi tiếng nhất Ở việt nam những transguy nổi tiếng nhất Ở việt nam

Cộng đồng MTF là những người được sinh ra trong hình hài nam giới nhưng lại có xu hướng nữ tính, có những suy nghĩ, hành vi đặc trưng của phụ nữ và khao khát được trở thành phụ nữ. Ngược lại, cộng đồng FTM là những người sở hữu cơ thể sinh học của phụ nữ nhưng lại mong muốn được trở thành nam giới.

Dù là MTF hay FTM thì họ đều thuộc về cộng đồng người chuyển giới. Vậy người chuyển giới là gì? Người chuyển giới là người có giới tính sinh học không trùng với bản dạng giới. Bản dạng giới giải thích một cách đơn giản nhất, chính là việc bạn suy nghĩ và tự nhận thức về giới tính của chính mình, là khi “bạn nghĩ rằng bạn là ai”. Người chuyển giới không cần phải trải qua phẫu thuật chuyển giới mới được xem là người chuyển giới, chỉ cần họ nhận ra giới tính thật sự của bản thân là đã được công nhận.

Qúa trình nhận ra bản thân của cộng đồng MTF, FTM là cả một câu chuyện dài và đầy những khó khăn từ lúc còn nhỏ đến khi trưởng thành. Đến khi nhận ra và chấp nhận giới tính của bản thân, họ lại đắn đo giữa việc có phẫu thuật chuyển giới hay không. Và đằng sau ấy là câu chuyện họ đã bắt đầu cuộc sống mới như thế nào.

2. MTF, FTM – HỌ YÊU AI?

Với người chuyển giới, tổn thương tình yêu có lẽ là vấn đề nổi cộm nhất. Bản thân người chuyển giới cho rằng mình là nữ (MTF) hay là nam giới (FTM) nên thường cảm thấy hấp dẫn với những người con trai và con gái dị tính. Dị tính chính là họ mang một giới tính sinh học bình thường, nữ yêu nam và ngược lại. Chính vì thế, tình yêu của người chuyển giới thường trắc trở, khó khăn và khó đi đến kết thúc viên mãn.

Khác với người đồng tính, người chuyển giới có xu hướng chỉ thích những người con gái và con trai “bình thường”. Nhóm chuyển giới từ nữ sang nam (FTM) thích nữ “thẳng” (nữ dị tính), còn người chuyển giới từ nam sang nữ (MTF) thì thích “men” nam tính, “nam xịn”, “giai thẳng” hay “giai cộng”. Chính bởi xu hướng chỉ thích người dị tính nên khá nhiều người chuyển giới MTF cảm thấy khó chịu khi bạn trai của mình tỏ ra hơi “liễu liễu”, mềm tính giống họ, hoặc cảm thấy sợ nếu phải quan hệ với người đồng tính nam.

Xem thêm: Stoxplus Là Gì – Stoxplus Ra Mắt Dịch Vụ Thông Tin Doanh Nghiệp

Và ngược lại, cũng nhiều người FTM lại cảm thấy không thoải mái nếu quan hệ với đồng tính nữ, hoặc bị bạn gái coi mình không phải như một người con trai, mà đối xử giống như một người con gái.

Những người chuyển giới từ nam sang nữ cũng thường chỉ thấy sự hấp dẫn đối với đàn ông dị tính. Vì cho rằng mình là nữ, nhiều người cho biết không hiểu vì sao “đàn ông lại thích đàn ông”, và sẽ cảm thấy “ghê ghê” nếu quan hệ với gay. Nhiều MTF cho rằng lợi thế của họ so với phụ nữ dị tính là sự tận tụy, chăm sóc hết mình, từ đời sống tình dục cho đến đời sống hàng ngày.

3. MTF, FTM – QUYẾT ĐỊNH PHẪU THUẬT CHUYỂN GIỚI

Quyết định phẫu thuật chuyển giới hay không đối với người chuyển giới thường là cả một quá trình dài tìm hiểu thông tin, cân nhắc, đấu tranh với bản thân, bởi đó là quyết định ảnh hưởng lớn tới cuộc đời của họ. Vì vậy, không phải người chuyển giới nào cũng có thể và mong muốn trải qua phẫu thuật. Phẫu thuật là ước mong và khát khao của người chuyển giới để có sự trùng khít giữa bản dạng giới, giới tính cơ thể và thể hiện giới ra bên ngoài. Đây chính là quá trình đi tìm hạnh phúc trong cuộc sống, bởi quyết định phẫu thuật có thể thay đổi cả cuộc đời họ.

Vì những rủi ro về thẩm mỹ trong quá trình phẫu thuật, bạn cần tìm đến một địa chỉ phẫu thuật uy tín và chất lượng. gocnhintangphat.com giới thiệu bạn Bệnh viện quốc tế Yanhee – Thái Lan, nổi tiếng trên thế giới về công nghệ khoa học y dược xuất sắc. Được thành lập từ năm 1984, hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ, Bệnh viện quốc tế Yanhee tại Bangkok, Thái Lan hiện đang là địa chỉ uy tín với số lượng khách hàng tiếp nhận khám chữa bệnh lên đến 2.000 khách mỗi ngày.

Xem thêm: Steadicam Là Gì – Khi Nào Nên Dùng Gimbal Đi&#7879N T&#7917

Với mục tiêu đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu, Bệnh viện quốc tế Yanhee không ngừng phát triển và tạo dựng chỗ đứng vững chắc trong lòng khách hàng sau nhiều năm. Với đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, có kinh nghiệm lâm sàng và uy tín hơn 20 năm trong ngành thẩm mỹ, cùng với các chuyên gia và y tá hết mình vì công việc, kết hợp việc cải tiến máy móc, các trang thiết bị hiện đại nhất để mang đến cho khách hàng sự đảm bảo về mặt ngoại hình, đồng thời đảm bảo an toàn về mặt sức khỏe cho mỗi bệnh nhân. Không những liên tục cập nhật xu hướng thẩm mỹ mới trên thị trường, Bệnh viện quốc tế Yanhee luôn đặt vấn đề đạo đức lên hàng đầu, đem đến một môi trường khám và chữa bệnh tốt nhất hiện nay.

gocnhintangphat.com hân hạnh là đại diện chính thức tại Việt Nam của Bệnh Viện Quốc Tế Yanhee – Thái Lan. Với gần 10 năm kinh nghiệm, gocnhintangphat.com đã giúp hàng trăm khách hàng Việt Nam đến với công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ tiên tiến nhất thế giới!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *