Special Thời sự Đầu tư Bất động sản Quốc tế Doanh nghiệp Doanh nhân Ngân hàng Tài chính – Chứng khoán

*

*

Công ty cổ phần StoxPlus (StoxPlus), vừa ký kết hợp tác đầu tư chiến lược và kinh doanh với đối tác Nhật Bản là Tập đoàn Nikkei Inc. (Nikkei) và QUICK Corp. (QUICK). SoftBank sẽ chi 3,4 tỷ USD mua hãng phim DreamWorks Cần có nghị định quản lý hoạt động M&A Doanh nghiệp Việt và sức mạnh nền kinh tế Ông Trương Gia Bình nhận Giải thưởng của Nikkei Ngân hàng nào đang trong tầm ngắm M&A?

   
  Ông Nguyễn Quang Thuân, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của StoxPlus  

Chia sẻ về thương vụ hợp tác, ông Nguyễn Quang Thuân, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của StoxPlus cho biết : “Chúng tôi rất vui mừng công bố việc hợp tác với Tập đoàn Nikkei và QUICK – một công ty con của Nikkei chuyên về dữ liệu và các sản phẩm công nghệ tài chính chứng khoán ở châu Á. StoxPlus đã, đang và sẽ luôn là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp thông tin và công cụ phân tích chứng khoán ở Việt Nam”.

Đang xem: Stoxplus là gì, stoxplus ra mắt dịch vụ thông tin doanh nghiệp

Ông Thuân cũng cho rằng, hai bên đều tin tưởng vào một giai đoạn phát triển mới của StoxPlus trong thời gian tới và có kế hoạch triển khai các dự án hợp tác cụ thể. Việc có đối tác chuyên ngành từ Nhật Bản không chỉ giúp StoxPlus lớn mạnh hơn mà còn góp phần thúc đẩy quan hệ song phương về thương mại, kinh tế và đầu tư giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Xem thêm: Tumour Là Gì ? Carcinoma, Sarcoma, Myeloma, Lymphoma Và Leukemia

Thỏa thuận hợp tác được các bên StoxPlus, Nikkei và QUICK đã được ký kết vào ngày 19/9 thông qua việc Nikkei và QUICK sở hữu tổng cộng 35.1% vốn cổ phần của StoxPlus. Tuy nhiên, các điều khoản hợp tác cụ thể và giá trị của thương vụ không được công bố. 

Công ty Chứng khoán Nhật Bản (JSI) là đơn vị tư vấn về chiến lược và tài chính cho bên mua. Nexus Group, một đơn vị tư vấn M&A có trụ sở ở Hà Nội là tư vấn thương vụ cho StoxPlus.

Xem thêm: Học Gì Trước Để Trở Thành Web Development Là Gì ? Backend Là Gì

Dựa trên thương hiệu và mạng lưới bán hàng rộng rãi cũng như các thành tựu của StoxPlus, các bên sẽ cùng nhau nâng cấp các sản phẩm hiện có của StoxPlus và phát triển mới các công cụ phân tích dành cho nhà đầu tư tổ chức và cá nhân trên TTCK Việt Nam, đặc biệt là nhà đầu tư nước ngoài đang đầu tư tại Việt Nam.

Uyên Linh

#StoxPlus # M&A # Đầu Tư # Kinh Doanh # Doanh Nghiệp # Nikkei # QUICK # Nguyễn Quang Thuân # Chủ Tịch Kiêm Tổng Giám đốc Của StoxPlus # Thỏa Thuận Hợp Tác # Mua Bán Sáp Nhập

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *