Lãnh đạo giao dịch o với chuyển đổi Khả năng lãnh đạo là phẩm chất chỉ có ở một ố ít cá nhân nhưng đây là những người đóng vai trò quan trọng tr

*

NộI Dung:

Lãnh đạo giao dịch so với chuyển đổi

Khả năng lãnh đạo là phẩm chất chỉ có ở một số ít cá nhân nhưng đây là những người đóng vai trò quan trọng trong bất kỳ tổ chức nào khi họ đưa ra định hướng cho cấp dưới. Vì vậy, chúng giống như bánh lái của con thuyền trong một vùng nước. Theo thời gian, cơ cấu tổ chức và công nghệ có thể đã thay đổi, nhưng vai trò của một nhà lãnh đạo vẫn quan trọng hơn bao giờ hết. Lý thuyết lãnh đạo giao dịch và chuyển đổi là hai trong số nhiều lý thuyết lãnh đạo khác nhau được đề xuất và thực hành bởi những người trong các tổ chức và hoàn cảnh khác nhau. Có sự khác biệt giữa hai phong cách lãnh đạo sẽ được liệt kê trong bài gocnhintangphat.comết này. Hiểu được những khác biệt này có thể hữu ích cho tất cả những người đang theo đuổi các khóa học quản lý.

Đang xem: Lí thuyết lãnh Đạo kiểu giao dịch ( transactional leadership là gì,

Phong cách lãnh đạo

Đây là một phong cách lãnh đạo mà người lãnh đạo giúp đỡ bằng các phần thưởng và hình phạt để thúc đẩy nhân gocnhintangphat.comên đạt được các mục tiêu của tổ chức. Nhân gocnhintangphat.comên có xu hướng nhận được phần thưởng khi họ được nhìn thấy làm gocnhintangphat.comệc chăm chỉ để đạt được các mục tiêu do lãnh đạo đặt ra trong khi họ bị trừng phạt vì gocnhintangphat.com phạm mục tiêu và kỳ vọng của lãnh đạo. Phần thưởng có thể là tiền thưởng, sự khích lệ và lời khen ngợi từ người lãnh đạo. Mặt khác, cách chức, khấu lưu tiền thưởng, vv có thể được sử dụng như hình phạt của lãnh đạo. Tuy nhiên, người lãnh đạo phải hiểu rằng khen thưởng và trừng phạt chỉ là những công cụ để đạt được mục tiêu của tổ chức và có giới hạn cho gocnhintangphat.comệc sử dụng những công cụ này. Lý do tại sao phong cách này được gọi là giao dịch là vì sử dụng phần thưởng để đổi lấy hiệu suất.

Phong cách lãnh đạo này có hiệu quả trong những trường hợp bình thường để cho phép các hoạt động hàng ngày diễn ra suôn sẻ nhưng lại bị thiếu sót vào những lúc cần hướng dẫn tổ chức hoặc cung cấp ý thức chỉ đạo cho nhân gocnhintangphat.comên. Lãnh đạo giao dịch là lý tưởng để đảm bảo rằng mọi thứ tiếp tục hoạt động trơn tru. Các nhà lãnh đạo thiếu thẩm quyền đã nhận thấy phong cách lãnh đạo này rất hiệu quả. Ngoài ra, các nhà lãnh đạo trong quá trình chuyển đổi sử dụng phong cách này để duy trì quyền kiểm soát.

Lãnh đạo chuyển đổi

Một nhà lãnh đạo thực hành lý thuyết lãnh đạo chuyển đổi nhìn xa hơn chỉ quản lý các hoạt động hàng ngày và có mong muốn thay đổi cấp dưới của mình trong khi dẫn dắt sự chuyển đổi này. Đây là một phong cách đòi hỏi sự lôi cuốn, trí tuệ, cảm hứng và sự cân nhắc cá nhân từ người lãnh đạo. Người lãnh đạo cố gắng kết nối với các nhân gocnhintangphat.comên để hình thành một sợi dây tình cảm. Người lãnh đạo cố gắng phát triển mối quan hệ với nhân gocnhintangphat.comên mặc dù đối xử công bằng với họ. Ông khuyến khích những nhân gocnhintangphat.comên đặt niềm tin và niềm tin vào người lãnh đạo. Trọng tâm trong phong cách lãnh đạo này không phải là khen thưởng và trừng phạt mà là xây dựng đội ngũ thông qua sự hợp tác và động lực của cấp dưới.

Sự khác biệt giữa Lãnh đạo Giao dịch và Lãnh đạo Chuyển đổi là gì?

• Lãnh đạo chuyển đổi dựa trên quan hệ trong khi lãnh đạo giao dịch dựa trên trao đổi khen thưởng và trừng phạt.

Xem thêm: Thi Lại Và Chấm Phúc Khảo Là Gì ? Thi Lại Và Chấm Phúc Khảo

• Phong cách lãnh đạo giao dịch phù hợp với các nhà lãnh đạo có ít quyền hạn trong khi các nhà lãnh đạo có sức thu hút và ảnh hưởng sẽ tận dụng tốt nhất khả năng lãnh đạo chuyển đổi.

• Đối với các nhà lãnh đạo đang trong quá trình chuyển đổi và những người chỉ muốn đảm bảo hoạt động hàng ngày diễn ra suôn sẻ, khả năng lãnh đạo theo giao dịch là lý tưởng.

• Lãnh đạo chuyển đổi mong muốn thay đổi ở nhân gocnhintangphat.comên vì lợi ích của tổ chức và sử dụng cảm hứng và sự lôi cuốn để tạo ra sự thay đổi này.

Xem thêm: Cách Dùng Cấu Trúc Prefer, Would Prefer Là Gì, Cấu Trúc Prefer Không Còn Khó Nữa!

• Cả hai phong cách lãnh đạo đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng và một nhà lãnh đạo đôi khi phải tận dụng cả hai để đạt được các mục tiêu của tổ chức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *