Trước khi chuyển về nhà mới, người Việt ta thường tổ chức các lễ nghi truyền thống như lễ trấn trạch, lễ nhập trạch… Cầu sự may mắn đến với gia chủ. Lễ nhập trạch thì khá phổ biến, còn lễ trấn trạch nhà mới là gì? Có lẽ nghi lễ này đang còn khá mới mẻ với nhiều người.

Đang xem: Trấn trạch là gì, những trường hợp cần phải trấn trạch trấn trạch nhà là gì

Trong bài này Dịch Vụ Dọn Nhà sẽ chia sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn về lễ trấn trạch là gì? Và vì sao phải trấn trạch nhà mới hay có nên trấn trạch hay không.

Trấn trạch nhà mới là gì?

Trấn trạch là nghi thức giúp nơi ở, căn nhà mới, nơi làm việc luôn được vững vàng và ổn định. Đây được xem là cách làm để cầu sự may mắn, bình an, sức khỏe cho chủ nhà cũng như là những thành viên khác trong gia đình.

Vậy khi nào cần thực hiện việc trấn trạch nhà mới? Thông thường, chúng ta thường tiến hành thực hiện nghi thức này khi mảnh đất, ngôi nhà có nhiều “người âm” quấy phá khiến gia chủ gặp phải nhiều điều xui xẻo, không được may mắn, ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình.

Xem thêm: Cách Nhận Biết ' Trai Thẳng Là Gì

*

Trấn trạch nhà mới là gì?

Nên dùng những phương pháp trấn trạch có thời hạn, giới hạn nào đó để làm ngăn cản sự ngụ cư bên trong khu đất đó, chiếm cư bất hợp pháp của âm phần đó và khi hết khi thời gian trấn yểm đó hết hiệu lực. Trong đó có sự cải thiện của gia chủ về mặt ”phong thủy” sẽ giúp cho việc trấn trạch được diễn ra tốt hơn.

Trong việc trấn trạch nhà mới kể trên khó nhất là việc trấn phong thủy (Âm trạch – Dương trạch) cho một mảnh đất đã được định sẵn. Nếu không phù hợp với gia chủ do phải kết hợp với việc tạo long mới – các loại long mạch này do con người tạo thành trên phần dương long và sử dụng các loại bùa pháp, kèm theo phương pháp ngũ hành để trấn trạch bền vững lâu dài.Trong việc trấn trạch âm phần “Trấn Vong” việc tác pháp đơn giản hơn là tuân theo những quy luật của trình tự tự xắp xếp âm dương, quy luật chung của tạo hóa. Và pháp sự cũng đơn giản không có gì là huyền bí, cầu kỳ.

Cũng như là những công việc bình thường khác của dương gian sẽ có sự sắp xếp theo trật tự thứ bậc rõ ràng, chức vị, chức sắc rõ ràng như một thể chế chính quyền các cấp hiện nay.

Xem thêm:

Rất mong rằng với những chia sẻ này của Dịch Vụ Dọn Nhà đã giúp cho mọi người hiểu thêm về phương pháp trấn trạch nhà mới, cũng như là việc làm của những thầy phong thủy hiện nay. Hãy tìm một thầy phong thủy đúng nghĩa và thực sự có tâm trong nghề để họ có thể giúp bạn thực hiện những nghi lễ chứ không phải là một thầy phong thủy giả mà lợi dụng lòng tin để trục lợi cá nhân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *