Workshop là gì và có những hình thức nào? Làm sao để tổ chức workshop một cách hiệu quả? Cùng đi tìm lời giải đáp cho những câu hỏi này nhé!

Đang xem: Training session là gì

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Workshop là gì? Một số khái niệm liên quan khác Training workshop là gì? Cafe workshop là gì? Workshop online là gì? Các hình thức workshop phổ biến Hội thảo chia sẻ kiến thức Hội thảo thực hành Hội thảo marketing Lợi ích của việc tham gia workshop là gì? Nơi tốt để học hỏi và thực hành Nơi bạn có thể tìm kiếm đối tác, mở rộng quan hệ Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí marketing Cách làm workshop hiệu quả Chuẩn bị Xác định các thành phần tham dự và vai trò của họ Tiến hành Tổng kết

Workshop là gì?

“Workshop” là một từ tiếng Anh đa nghĩa, nó có nghĩa là “phân xưởng”, “nhà xưởng”, nhưng trong đời sống, nó chủ yếu được hiểu với nghĩa là “hội thảo“.

Giải nghĩa một cách rõ ràng hơn thì “workshop” là một buổi trao đổi kiến thức, kỹ năng… của một nhóm người về một lĩnh vực nào đó trong cuộc sống.

*

Workshop là gì? Nó có nghĩa là “hội thảo”

Hội thảo thường kéo dài khoảng 2 đến 4 tiếng; nội dung sẽ gồm hai hoạt động chính là phần nói chuyện giữa host với khách mời và phần hỏi đáp (còn gọi là Q&A). Chủ đề của workshop cũng sẽ được “chủ nhà” chọn trước sao cho phù hợp với các khách mời nhất. Số lượng người tham dự sẽ không bị giới hạn bởi một con số cụ thể nào cả. Tuy nhiên, ban tổ chức sẽ là đối tượng quyết định cuối cùng xem số lượng người tham gia là bao nhiêu.

Trong xã hội ngày nay, các workshop được tổ chức tương đối thường xuyên; nhiều ngành như ngành y tế, giáo dục, kinh doanh, marketing… đều có xu hướng tổ chức hội thảo để trao đổi về những vấn đề có liên quan. Các doanh nghiệp ở Việt Nam và thế giới cũng đã nhận thức được tầm ảnh hưởng của workshop đến nhận thức của cộng đồng nên họ cũng chú trọng và sử dụng nó như một chiến lược marketing thú vị và hiệu quả!

Một số khái niệm liên quan khác

Bên cạnh định nghĩa workshop là gì, hãy cùng tìm hiểu thêm một vài khái niệm có liên quan khác để mở rộng vốn hiểu biết nhé!

Training workshop là gì?

Cụm từ này có nghĩa là hội thảo đào tạo. Nó là hình thức đào tạo có tính tương tác cao, trong đó những người tham gia sẽ chủ động thực hiện các hoạt động huấn luyện thay vì ngồi nghe một bài giảng hay bài thuyết trình một cách bị động. Hội thảo loại này thường được chia thành 2 loại:

Workshop chung cho người tham gia đại chúng Workshop riêng được thiết kế nhằm phục vụ cho mục đích huấn luyện, đào tạo của một nhóm đối tượng cụ thể.

Cafe workshop là gì?

Cafe workshop hay workshop coffee là gì? Đây là một loại hình quán cafe đặc biệt nơi khách hàng đến không chỉ để thưởng thức đồ uống mà còn để gặp gỡ những người có niềm đam mê chung; để giao lưu, học hỏi lẫn nhau và trao đổi hiểu biết và kinh nghiệm về một chủ đề nào đó. Chủ đề ấy có thể là nghệ thuật, ẩm thực, âm nhạc, đồ cổ, trang trí nội thất, decor nhà cửa…

*

Cafe workshop là gì?

Workshop online là gì?

Đây là hình thức hội thảo trực tuyến, được thực hiện thông qua mạng Internet.

Đang xem: Training session là gì, tại sao session trở nên vô cùng quan trọng?

Xem thêm: Vì Sao Nên Làm Game Bằng Unity3D Là Gì ? Giới Thiệu Về Unity Engine

Xem thêm: Hướng dẫn sửa máy giặt Electrolux báo lỗi E40 tại nhà

Những người tham gia sẽ kết nối với nhau qua màn hình máy tính/điện thoại để trao đổi và giao lưu. Trong thời điểm dịch bệnh đang hoành hành thì phương án hội thảo trực tuyến này đang rất được ưa chuộng!

Các hình thức workshop phổ biến

Hội thảo chia sẻ kiến thức

Đặc điểm của kiểu hội thảo này là nó thường đưa ra một vấn đề được nhiều người quan tâm hoặc một câu hỏi chưa có lời giải đáp để những người tham gia có thể cùng tranh luận. Với loại workshop này, diễn giả chính là đối tượng có vai trò quan trọng nhất. Họ là người đưa ra vấn đề và cũng là người truyền cảm hứng, thúc đẩy những người khác đưa ra ý kiến của mình.

*

Workshop chia sẻ kiến thức

Cũng vì thế mà họ phải có kiến thức uyên thâm, kinh nghiệm thực tế dày dặn, đã đạt được những thành tựu nhất định. Hội thảo loại này thường được sử dụng trong các lĩnh vực như kinh doanh, ngành marketing, công nghệ thông tin, tâm lý học…

Hội thảo thực hành

Hội thảo thực hành cũng rất được ưa chuộng trong xã hội ngày nay. Nó là loại workshop nơi người ta có thể học và thực hành một kỹ năng đặc biệt hoặc tự tay tạo ra một tác phẩm, sản phẩm nào đó. Hội thảo này thường phải có người hướng dẫn và cung cấp sẵn một số dụng cụ cơ bản để người tham gia có thể tự thực hành. Số lượng người tham gia workshop thực hành thường có giới hạn, quá nhiều người sẽ khiến người hướng dẫn khó có thể hướng dẫn chi tiết cho từng cá nhân.

Hội thảo marketing

Loại hội thảo này được diễn ra với mục đích chính là để marketing, quảng bá thương hiệu. Cũng vì như vậy nên các doanh nghiệp, nhãn hàng thường đầu tư rất nhiều cho loại workshop này. Hội thảo marketing thường có quy mô lớn, số lượng người tham gia lên tới hàng trăm người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *