Trước khi tìm hiểu train the trainer là gì thì chúng ta cùng tìm hiểu đào tạo nội bộ trong doanh nghiệp là gì ? Sức mạnh của đào tạo nội bộ trong doanh nghiệp ra sao ? Phát triển đội ngũ đào tạo nội bộ trong doanh nghiệp như thế nào ?

Đào tạo nội bộ trong doanh nghiệp là gì ?Sức mạnh của đào tạo nội bộ trong doanh nghiệp ?Phát triển đội ngũ đào tạo nội bộ trong doanh nghiệp như thế nào ?
Đào tạo nội bộ trong doanh nghiệp là gì ?

Bất cứ doanh nghiệp nào muốn phát triển lâu dài và bền vững thì cũng cần phải phát triển tất cả đôi ngũ nhân viên của mình về chuyên môn lẫn kỹ năng làm việc để mang lại hiệu quả công việc, đạt được những mục tiêu đã đề ra . Một doanh nghiệp không thể phát triển mạnh mẽ nếu như xem thường công tác đào tạo nhân viên . Chính vì lý do đó mà hiện nay các công ty lớn, các tập đoàn lớn hay thậm chí các công ty vừa và nhỏ cũng dần dần quan tâm đến công tác đào tạo cho nhân viên của mình các kỹ năng làm việc cũng như kỹ năng chuyên môn thường xuyên. Để làm được điều đó thì công tác đào tạo nội bộ trong doanh nghiệp là yếu tố sống còn của các doanh nghiệp .

Đang xem: Là gì? nghĩa của từ trainers là gì, nghĩa của từ trainers trong tiếng việt

Sức mạnh của đào tạo nội bộ trong doanh nghiệp ?

Theo kết quả nghiêm cứu đến 70% tác động ảnh hướng đến kết quả công việc chính sự ì ạch, thiếu trách nhiệm, thiếu kỹ năng chuyên môn lẫn kỹ năng làm việc của nhân viên. Sự trì truệ này được hình thành theo thời gian nếu như doanh nghiệp không có giải pháp phù hợp để đào tạo, huấn luyện nhân viên một cách thường xuyên, liên tục .

Đào tạo phát triển năng lực tiềm ẩn của nhân viên là cách tận dùng tối đa nguồn chất xám của người lao động, chính cách đào tạo bài bản, hợp lý, chuyên nghiệp và thường xuyên sẽ mang lại sức mạnh nội tại cho doanh nghiệp .

Xem thêm: Đồng Sunfat Là Gì ? Tính Chất Đặc Trưng, Cách Điều Chế & Công Dụng

Một doanh nghiệp biết cách đào tạo nội bộ nhân viên, biết cách gia tăng động lực cho nhân viên, biết cách phát triển khả năng tiềm ẩn của nhân viên là doanh nghiệp biết cách giữ chân nhân tài.

Phát triển đội ngũ đào tạo nội bộ trong doanh nghiệp như thế nào ?

*

Nhận ra tầm quan trong của công tác phát triển năng lực, kỹ năng của nhân viên trong doanh nghiệp nên hiện nay công tác đào tạo nội bộ trong doanh nghiệp đã được các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm và chú trọng . Lựa chọn giải pháp đào tạo như thế nào là đúng, làm thế nào để tiết kiệm được chi phí đào tạo là câu hỏi đặt ra cho các nhà quản lý. Phát triển đội ngũ đào tạo không đúng cách là con đường dẫn đến sự thất bại trong đào tạo cũng như làm tăng chi phí đào tạo trong doanh nghiệp .

Xem thêm: Chất Lượng Phần Mềm Là Gì – Tìm Hiểu Về Chất Lượng Phần Mềm

Trải qua 9 năm trong công tác tư vấn phát triển lộ trình đào tạo cho doanh nghiệp của VMP Training, chúng tôi nhận thấy rằng dần dần các doanh nghiệp đã hướng đến công tác đào tạo cho nhân viên của mình chính bằng đội ngủ giảng viên của công ty . Để làm được điều đó thì doanh nghiệp phải đảm bảo có đội ngũ giảng viên nội bộ chuyên nghiệp, chính vì thế hiện tại khóa học train the trainer 3+ của VMP Training là điểm đến của các tập đoàn lớn như Samsung, Coca- Cola, hay tập đoàn Bất Động Sản Đất Xanh…

Train the trainer là gì ?

Train The Trainer là từ khóa không còn xa lạ với các tập đoàn, các doanh nghiệp lớn nhưng đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì train the trainer là khái niệm mới mẽ . Chính việc phát triển đội ngủ giảng viên để đào tạo nội bộ không đúng cách dẫn đến chi phí đào tạo tăng cao vì thế hiện nay nhiều doanh nghiệp quan tâm đến việc làm sao để tạo ra nguồn giảng viên bởi chính những nhân viên hiện hữu có năng lực của công ty . Chính vì những nhu cầu ngày càng lớn đó của những tập đoàn thậm chí của những công ty vừa và nhỏ nên nhiều trung tâm đào tạo mở ra các khóa học train the trainer ( đào tạo giảng viên ) ra đời. Khóa học train the trainer 3+ của VMP Global Training là khóa học giúp bạn trở thành một nhà đào tạo, một trainer chuyên nghiệp .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *