TPU hay còn được biết đến với tên gọi khác là Thermoplastic Polyurethanes. Đây là một loại chất liệu nhựa dẻo nổi bật với đặc tính về độ đàn hồi và khả năng chống mài mòn vượt trội. Mặc dù TPU được sử dụng khá phổ biến trong đời sống hàng ngày thế nhưng không phải ai cũng biết được rõ khái niệm TPU là gì và chúng có những đặc điểm ra sao. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé! 

Đang xem: Nhựa nhiệt dẻo tpu là gì, sự khác biệt giữa tpe và tpu trong in 3d là gì

Tìm hiểu về chất liệu nhựa TPU 

Chất liệu TPU là gì? 

TPU là từ viết tắt của Thermoplastic Polyurethanes.

Xem thêm: Chuyên Nghiệp Tiếng Anh Là Gì, Bán Chuyên Nghiệp Trong Tiếng Anh Là Gì

Xem thêm: Phương Pháp Sắc Ký Là Gì ? Cách Sử Dụng Sắc Ký Cột Trong Thí Nghiệm

Đây là một loại chất liệu nhựa nhiệt dẻo làm từ Thermoplastic và được tạo ra vào năm 1959 bởi BF Goodrich. Đặc tính nổi bật của TPU chính là độ đàn hồi tốt và có khả năng chống lại sự mài mòn, dầu mỡ… từ đó độ bền sử dụng của chất liệu này cũng được kéo dài. Nhờ vào những tính chất nổi bật này giúp cho TPU được sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày, đặc biệt là trong ngành công nghiệp, gia dụng, linh kiện và hàng hóa hay để in 3D…

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Trên đây là tổng hợp những thông tin giúp bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về khái niệm nhựa TPU là gì hay Thermoplastic là gì? Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về đặc điểm cũng như tính ứng dụng của TPU trong đời sống hiện nay. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một vài chất liệu phổ biến để có thêm những kiến thức bổ ích nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *