Người ta bảo tuần lễ này là dịp để kiểm tra sự hồi sinh của M.U. Thầy trò HLV Jose Mourinho đang có nguy cơ rơi xuống nửa dưới trong BXH ở Champions League, và bị Top 4 ở Premier League bỏ xa. Đối thủ thì quá mạnh: M.U phải liên tục làm khách trên sân Juventus và Man City.

Đang xem: Tourmalet là gì, tottenham có thành tích tốt nhất chặng tourmalet

Tùy theo kết quả, M.U có thể bị Top 4 bỏ xa 7 điểm, hoặc “chỉ” thua 4 điểm. Nếu như phải bàn về những thay đổi như thế, cứ phải bàn đến cả đời. Trong 5 vòng đấu gần đây, chỉ có một trường hợp duy nhất các đội mạnh ở Premier League để lọt điểm số ra ngoài: Arsenal hòa trên sân Crystal Palace – và đấy cũng là lý do vì sao Arsenal phải đứng thứ 5. Còn lại, họ chỉ mất điểm khi chính họ gặp nhau (hoặc gặp M.U), và toàn thắng trước các đối thủ còn lại. Vậy, “sự hồi sinh” của M.U – nếu có thể nói như thế khi M.U thắng Newcastle, Bournemouth, Everton – cũng đâu có nghĩa lý gì đáng kể!
Ở Champions League, Mourinho nói cũng có lý, khi M.U thua Juventus ngay tại sân nhà: “Chúng tôi tranh chấp với Valencia”. Giả sử M.U kỳ này lại thua trên sân Juventus và phải rớt xuống phía dưới Valencia (trong trường hợp đội này thắng Young Boys), thì câu chuyện thật ra vẫn vậy: M.U sẽ tranh suất nhì bảng với Valencia.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Tinh Túy Là Gì, Tinh Tuý Là Gì, Nghĩa Của Từ Tinh Tuý

Chẳng có “bờ vực” nào, dù đúng là nếu M.U thua Juventus thì tình trạng của họ sẽ rất khó khăn. Nhưng hãy lưu ý: chỉ cần hòa tại Turin thì Juventus chính thức vượt qua vòng bảng, và kết quả hòa ấy sẽ trở thành 1 điểm cộng rất quan trọng cho M.U trong cuộc đua với Valencia. Theo cái tinh thần “tranh chấp với Valencia” của Mourinho thì M.U hiện vẫn chưa thua đối thủ chính của họ chỗ nào.

Xem thêm: Treaty Là Gì – Multilateral Commercial

Tóm lại, với đẳng cấp bây giờ, hy vọng vượt qua vòng bảng Champions League hay đeo bám Top 4 ở Premier League của M.U đều là những câu chuyện 5-5. Đấy mới là chi tiết hấp dẫn để mọi trận đấu sắp tới của M.U đều là những “trận chung kết” đáng xem (vì hồi hộp). Và hãy quên đi những gì là “bờ vực” hay “hồi sinh”, vốn thật ra là chưa hề có! Quên đi cho đỡ nặng nề, và chỉ thưởng thức!
Mùa trước là lần đầu tiên trong kỷ nguyên “hậu Ferguson”, M.U vừa vượt qua vòng đấu bảng Champions League, vừa kết thúc mùa bóng ở Premier League với một vị trí trong Top 4. Dù tính cả thời Ferguson đi nữa, M.U cũng đã dừng chân ngay sau vòng bảng ở 2 trong 5 lần gần đây nhất dự Champions League. Trong 3 lần còn lại dự Champions League, họ cũng chỉ tiến đến vòng 1/8 hoặc tứ kết.
Văn Hậu trở lại, Xuân Trường tập riêng ở đội tuyển Việt Nam

*

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Phú

Thông tin tòa soạn Liên hệ quảng cáo

*

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Điện tử Bóng đá

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Phú Phó tổng Biên tập: Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *