(XHTT) – Vài ngày trở lại đây, rất nhiều khách hàng sử dụng một số dòng smartphone của HTC đã bày tỏ sự khó chịu khi giao diện của ứng dụng bàn phím ảo Touchpal xuất hiện nội dung quảng cáo.

Đang xem: Touchpal là gì, touchpal cho Điện thoại thông minh là gì

(XHTT) – Vài ngày trở lại đây, rất nhiều khách hàng sử dụng một số dòng smartphone của HTC đã bày tỏ sự khó chịu khi giao diện của ứng dụng bàn phím ảoTouchpal xuất hiện nội dung quảng cáo.

Cụ thể, theo GSMArena, Touchpal vốn là ứng dụng bàn phím thường được cài sẵn trên các mẫu điện thông minh chạy Android đã bắt đầu thực hiện việc chèn nội dung quảng cáo vào phiên bản miễn phí.

Và nạn nhân gần đây nhất, chí ít là trong tháng 7 này, chính là người dùng các sản phẩm smartphone của nhà sản xuất Đài Loan HTC.

Được biết, từ vài năm trước, HTC đã quyết định chọn Touchpal để cài sẵn lên các mẫu smartphone do hãng này sản xuất.

Tuy nhiên, vài ngày trở lại đây, rất nhiều người dùng smartphone HTC đã lên tiếng bày tỏ sự tức giận khi bỗng dưng trên giao diện của ứng dụng bàn phím “ảo” lại xuất hiện những nội dung quảng cáo, điều mà họ chưa từng thấy.

Để không bị quảng cáo làm phiền, theo các tường thuật, người dùng đã nâng cấp lên phiên bản trả phí Touchpal Premium.

Xem thêm: Đuôi Cda Là Gì ? Phần Mềm & Cách Mở File Làm Thế Nào Để Mở Tập Tin

*

Bàn phím Touchpal trên một chiếc smartphone HTC có hiển thị nội dung quảng cáo.

Trong phản hồi mới nhất, đại diện HTC xác nhận, đã có một lỗi nhỏ liên quan tồn tại qua đó dẫn đến việc giao diện ứng dụng bàn phímTouchpal xuất hiện nội dung quảng cáo.

Cũng theo GSMArena, nhà sản xuất HTC khẳng định đang khẩn trương khắc phục lỗi nói trên để có thể gỡ bỏ nội dung quảng cáo càng sớm càng tốt.

Trong thời gian chờ đợi, nếu đang sử dụng smartphone HTC, bạn có thể thực hiện theo các bước sau để tạm thời gỡ bỏ TouchPal khỏi thiết bị của mình. Cụ thể hơn, đó là đưa ứng dụng Touchpal về phiên bản “không quảng cáo” trước đó.

Cách thực hiện như sau:

1. Mở mụcSetting, chọn Apps settings

2. Cuộn và tìm ứng dụng Touchpal, nhấn chọn ứng dụng đó để xem các thông tin cấu hình chi tiết.

3. Vì đây là ứng dụng được cài sẵn, nên dĩ nhiên là bạn sẽ không được cung cấp tùy chọn gỡ cài đặt đối với Touchpal. Thay vào đó, bạn sẽ thấy nút Uninstall Updates (gỡ bỏ các bản cập nhật mới nhất), nhấn chọn vào đó và chấp nhận mọi thông tin nhắc nhở, khuyến cáo.

Xem thêm: Soar Là Gì ? Nghĩa Của Từ Soar Trong Tiếng Việt Nghĩa Của Từ Soar

Về cơ bản, mọi thứ đã hoàn tất. Để thuận hiện cho việc nhập liệu, bạn có thể dễ dàng cài bổ sung ứng dụng Google Gboard.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *