gocnhintangphat.com – Khi muốn đổi tên hàng loạt file trong hệ điều hành Windows, các bạn sẽ xử lý như thế nào? Thao tác lần lượt trên từng file, sử dụng công cụ hỗ trợ, chọn tất cả rồi nhấn F2… trong bài viết dưới dây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện việc này với tiện ích Total Commander.Link tải: ghisler.com/download.htmSau khi vào trang tải Total Commander, bạn chọn phiên bản phù hợp với máy tính của mình. Bản Total Commander 32bit có thể chạy trên Windows 95 đến Windows 10 32bit và 64bit, bản Total Commander chỉ chạy được trên bản Windows 64bit.

*

Đối với người sử dụng Windows, có thể nói rằng không ai không biết đến công cụ quản lý hệ thống mạnh mẽ và nhiều chức năng này.

Đang xem: Giới thiệu total commander là gì, total commander 9

Xem thêm: Phần Mềm Turnitin Là Gì ? Vài Thủ Thuật Qua Mặt Turnitin Đơn Giản

Giao diện chính của chương trình như sau:

Xem thêm: Chuối Xanh Là Chuối Gì – Chuối Xanh: Tốt Hay Không

*

Nếu hình ảnh trên gợi nhớ về 1 trong những phần mềm “cổ đại” nào đó như Norton Commander thì bạn đã đúng, vì đó chính là điểm xuất phát của Total Commander. Đây là 1 phần mềm Shareware, thời gian dùng thử không bị giới hạn.Lưu ý rằng trên hệ thống của bạn, màu và font hiển thị sẽ khác nhau, không phải chính xác hoàn toàn với hình mẫu dưới đây:

*

Tiếp theo, chọn những file cần đổi tên tại cửa sổ làm việc bên trái:

*

Và sử dụng chức năng đổi tên hàng loạt qua menu Files > Multi-Rename Tool hoặc nhấn Ctrl + M:

*

Bảng điều khiển chức năng của công cụ này hiển thị, có thể bạn sẽ thấy hoa mắt vì có khá nhiều tùy chọn như sau:

*

Được phân chia rõ ràng, các file cũ được hiển thị bên tay trái, còn kết quả sau khi đổi tên ở bên tay phải:

*

Đối với ví dụ trên, chúng ta sẽ thử áp dụng như sau:Để thay thế tất cả các dấu gạch ngang và gạch dưới bằng khoảng trống, điền -|_ vào ô Search.Trong ô Replace, hãy sử dụng phím Space trong đó. Chúng ta không thể nhìn thấy, nhưng khi thao tác, chương trình vẫn nhận lệnh đầy đủ.Đánh dấu lựa chọn tại ô RegEx – viết tắt của Regular Expressions, vì đơn giản chúng ta chỉ cần thay đổi những ký tự như – hoặc _Và cuối cùng là chọn First of each word uppercase trong mục Upper/lowercase

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *