Có thể bạn đã nghe hay từng nhìn thấy những từ như “Top” hay “Bottom” ở đâu đó rồi, có thể bạn đã nhìn thấy 2 từ này đâu đó trong những shop thời trang, trong xưởng may mặc, cũng có thể bạn đã nhìn thấy trên ti vi hay chương trình quảng cáo nào đó, cũng có thể bạn đã nhìn thấy trên một website nước ngoài hay thậm chí là những cả website tại Việt Nam.

Đang xem: Cách nhận biết top là gì,, phân biệt top và bot trong lgbt

Top (tops) và Bottom (bottoms) là 2 thuật ngữ cực kỳ phổ biến trong thuật ngữ thời trang và may mặc, trong bài viết này, gocnhintangphat.com sẽ giúp bạn hiểu được chính xác ý nghĩa của từng thuật ngữ này trong lĩnh vực thời trang.

Nội dung bài viết:

Top và bottom nghĩa là gì?

Top (tops) trong tiếng Việt có nghĩa là “phía trên”, “chóp”, “đỉnh” hay “phía trên đầu”, còn Bottom (bottoms) trong tiếng Việt có nghĩa là “phía dưới”, “phần đáy” hay “phần phía dưới”.

Còn trong lĩnh vực “thời trang“, Top có nghĩa là từ chỉ chung cho những trang phục tính từ thắt lưng trở lên phía đầu, ví dụ như các dòng áo (sơ mi, thun, áo lót,…), còn Bottom mang nghĩa là từ chỉ chung cho những trang phục tính từ dưới thắt lưng trở xuống bàn chân, ví dụ như thắt lưng, các loại quần (jeans, kaki, short,…), tất chân, giày,…

Có thể nói răng, các trang phục nhóm Top và nhóm Bottom tổng hợp lại sẽ là những Clothing thời trang của bạn.

Xem thêm: Là Gì? Nghĩa Của Từ Trọng Yếu Là Gì ? Ý Nghĩa Của Tính Trọng Yếu

Nói đến đây, các bạn đã hiểu được và hình dung được Top và Bottom trong thời trang có nghĩa là gì rồi phải không?

Cùng xem những items tiêu biểu của bộ sưu tập mới nhất thuộc Top và Bottom tại gocnhintangphat.com ngay sau đây nhé:

Các items Tops đẹp tại gocnhintangphat.com:

*

Items bottom: Quần short jeans rách nhẹ

Lời kết

Hy vọng với những kiến thức về Top hay Bottom ở trên, bạn sẽ hiểu được 2 thuật ngữ này mang những ý nghĩa gì. Nếu bạn đang muốn mua quần áo, hãy thử đến với gocnhintangphat.com để khám phá ngay những items cực chất cho bạn.

Chắc chắn, khi mặc đồ của shop, bạn cũng như bạn bè của mình sẽ phải “trầm trồ” vì độ chất and chill của các sản phẩm tại shop. Mua đồ chất tại đây nhé, xem những quần áo đẹp. Chúc các bạn luôn vui vẻ và thành công nhé.

Xem thêm: Tar Là Gì ? (Từ Điển Anh

Đây là bài viết: “Top là gì? Bottom là gì? Tìm hiểu về top và bottom trong thời trang” của gocnhintangphat.com thuộc nhóm chủ đề: Bottoms, Tops.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *