Các thông báo lỗi trên màn hình máy in hiển thị ngôn ngữ tiếng anh luôn làm bạn bối rối, chúng hoàn toàn xa lạ với những người ít tiếp xúc với máy in. Theo quan sát của chúng tôi thì câu hỏi của rất nhiều người hỏi chúng tôi rằng toner trong máy in là gì ?thì hôm nay chúng tôi sẽ trả lời cho các bạn.

Đang xem: Máy in báo lỗi replace toner low là gì, sửa máy in báo lỗi toner low tại cửu long

*

I. Toner là gì trong máy in ?

Toner nói chung nó hộp mực của máy in laser, hộp mực bên trong nó có nhiều bộ phận linh kiện như : trống (drum), chager (trục sạc), cleaning (gạt)…

Cụm từ Toner là nói đến hộp mực in dạng bộtkhô.

II. Máy in báo replace toner là gì ?

Khi máy in báo replace tonerhay toner is very lowcó nghĩa là máy in của bạn cần thay mới hộp mực, chú ý là thay mới cả hộp mực nhé chứ không phải đổ mực, vì khi máy báo tình trạng đó là báo tình trạng con chip đếm mực chứ không phải đếm lượng mực còn lại trong hộp mực.

III. Máy in báo toner low là gì ?

Cũng tương tự như trên, nhưng khi máy báo toner low là lượng mực tronghộp mực còn rất ít.

IV. Máy in báo replace toner có in được nữa không ?

Một sốmáy in HP có thể vẫn in được nhưng in một thời gian sẽ mờ do lượng mực đã cạn kiệt, với một số máy in brother khi máy báo replace toner thì máy in không hoạt động được nữa.

V. Làm cách nào để máy in khôngbáo replace toner, toner is very low?

Thay nguyên hộp mực mới : có thể thay hộp mực hàng hãng ( giá khá cao)hoặc hộp mực thương hiệu đều được ( giá rẻ hơn).

Thay chip đếm hộp mực : Trên hộp mực có con chip đếm lượng mực còn trong hộp mực, ví dụ hộp mực đầy in được 1000 bản thì hết mực thì con chip này có tuổi thọ là 1000, sau khi in hết 1000 trang nó sẽ báo toner is very low.

Xem thêm: Áo Sweater Là Gì – Cách Phối Đồ Với Áo Sweater Đẹp Cho Nam Và Nữ

Đổ mực in đồng bộ : Nếu thay chip mới thì máy in sẽ không báo replace toner nữa nhưng đồng thời chúng ta cũng phải đổ mực vì nếu không đổ mực máy in sẽ hiểu là máy vẫn còn mực ( do máy chỉ nhận được tình trạng chip chứ không nhận được tình trạng mực ) và máy sẽ cho chạy khi đó bản in ra sẽ mờ do không có mực để chạy.

VI. Một số máy in không cần thay chip toner.

– Các máy in brother có hệ thống reset toner bằng bánh răng nên khi đổ mực thợ kỹ thuật sẽ đặt lại bánh răng này khi đó máy sẽ tự reset toner.

– Các máy in đời cũ có thiết kế đơn giản không phức tạp như bây giừo nên cũng không có hệ thống cảnh báo toner, chỉ khi in ra bản in mờ là thay hộp mực chứ không có cảnh báo gì.

*

VII. Một số máy in bắt buộc phải thay chip toner mới cho in.

– Các máy in màu đa số đều bắt buộc phải thay chip toner mới được phép in ấn.

– Các máy in đời mới đều sử dụng chip toner do hãng muốn bán hộp mực vàhạn chế việc sửa chữa nên cho ra đời các model máy có công nghệphức tạp nhằm kiểm soát người dùng sử dụngdịch vụ sửa chữa.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Yogurt Là Gì ? Cách Làm Greek Yogurt Ngon Tại Nhà

Từ khóa tìm kiếm: toner is low, toner very low, replace toner cartridge, black cartridge very low, toner máy in là gì, toner low là gì, máy in báo toner low,toner is very low,toner is very low hp, black cartridge is very low,black cartridgevery low

Trung tâm máy văn phòng Hà Bắc luôn lấy tiêu chí UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – CHUYÊN NGHIỆP làm mục tiêu phát triển hàng đầu là nền tảng phát triển bền vững. Với mục tiêu trở thành nhà cung cấp linh kiện và dịch vụ máy văn phòng hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi luôn nỗ lực học hỏi hoàn thiện hơn nữa để tìm kiếm và xây dựng những giải pháp tối ưu về mặt kỹ thuật hợp lý về chi phí, dễ dàng làm chủ công nghệ, luôn luôn hướng về lợi ích người sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *