Tôn ngộ không truyền kỳ

      19

TTO - Ngộ ko kỳ truyện không nằm trong bất kỳ một chương nào của Tây du ký, đã xuất hiện một "thế giới Tây du" trọn vẹn mới. Phim ra rạp Việt từ thời điểm ngày 14-7.


Bành Vu Yến vì vai Tôn Ngộ không mà ném ra không ít công sức tập luyện hầu quyền - Ảnh: Sina

Ngộ không kỳ truyện vì Quách Tử kiện đạo diễn, là một tác phẩm giảtưởng vày Kim Hà Tại sáng tác, được bảo chứng lợi nhuận bởi dàn sao nạp năng lượng khách: Bành Vu Yến, Dư Văn Lạc, Nghê Ni, Âu Hào…

Kịch phiên bản được cải biên từ tè thuyết cùng tên của người sáng tác Kim Hà Tại, đã được đăng cài đặt trên mạng từ năm 2000, từng được đánh giá là “quyển sách mạng hay nhất”.

Bạn đang xem: Tôn ngộ không truyền kỳ


Nguyên tác có 3 mạch truyện chính, bao hàm tình yêu trống mái không rời của Trư chén bát Giới cùng A Nguyệt, cảm xúc dồn nén và nồng dịu của Tôn Ngộ Không và Tử Hà (A Tử), sau cuối là tình ý ảm đạm của Đường Tăng với Tiểu Bạch Long.

Khác với đái thuyết nguyên tác, trong phim Ngộ không kỳ truyện, câu chuyện Đường Tăng cùng Tiểu Bạch Long hoàn toàn không được đề cập đến.

Ngoài ra, cảnh tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh giữa Dương Tiễn (Dư Văn Lạc đóng) với Ngộ ko chiếm tương đối nhiều thời lượng. Nhân đồ Thượng Thánh Thiên Tôn vày Dư Phi Hồng đóng vốn không có trong nguyên tác, dẫu vậy là con đường vai xuyên suốt bộ phim.

Ngộ ko kỳ truyện nhắc về 500 năm trước khi Tôn Ngộ không đại náo thiên cung, cơ hội đó vẫn còn đó là một con khỉ bất kham, bởi phá hoại uy quyền và biệt lập tự thiên đình yêu cầu bị ngọc hoàng trừng phạt buộc phải mang vòng kim cô bên trên đầu, sau đó Tôn Ngộ Không chạm mặt A Tử - người khiến cho trái tim anh dậy sóng…

Là tác giả nguyên tác kiêm biên kịch của bộ phim truyền hình Ngộ ko kỳ truyện, Kim Hà Tại cho biết, trước đó anh từng các lần bàn thảo với Châu Tinh Trì về câu chuyện Tây du.

Câu chuyện Tây du của Châu Tinh Trì công ty yếu tập trung vào mối quan hệ giữa Tôn Ngộ không với ĐườngTăng, còn tôi chú trọng vào phần đa lựa lựa chọn trong cuộc sống.

Nhân thiết bị Tôn Ngộ không trong Ngộ không kỳ truyện là anh hùng bi kịch, anh ta kungfu với thứ thiết yếu chiến thắng, thật ra đó đó là số phận”.

Vì muốn dứt tốt vai diễn Tôn Ngộ Không, Bành Vu Yến đã bỏ ra không ít công sức của con người để rèn luyện hầu quyền, vày tạo hình “ma hầu” mà anh kiên trì ngồi 8 tiếng từng ngày để hóa trang.

Ngoài ra, nhân đồ A Tử vị Nghê Ni cũng là giữa những điểm xem của cục phim, vì chưng tình yêu mà cô bỏ mặc làm trái lời mẹ, khiến cho mối tình của cặp đôi bạn trẻ A Tử và “khỉ hoang” Tôn Ngộ không càng trở phải cảm đụng hơn.

Xem thêm: Storytelling Là Gì - Storytelling Đóng Vai Trò Gì Trong Marketing

Trong phim Ngộ không kỳ truyện, toàn cảnh thiên đình vày đạo diễn Quách Tử Kiện kiến tạo là một thiên đình đen tối, bự khiếp, đối xử bất công với chúng sinh, bầy áp toàn bộ sự trường đoản cú do.

Ngộ ko kỳ truyện có tổng số 1.750 cảnh con quay kỷ xảo, chiếm phần 78% thời thời lượng bộ phim truyện vàra mắt người theo dõi với format Dolby Vision, không những tái hiện mọi cảnh tối tăm một cách sống động nhất, nhưng mà còn hoàn toàn có thể cung cấp các màu sắc cho người sáng tạo, để các nhà có tác dụng phim tha hồ nước phát huy trí tưởng tượng bên trên màn ảnh rộng.

Đạo diễn Quách Tử kiện lý giải: “Màu rubi kim không phải là màu quà kim mà họ thường tốt sử dụng, red color cũng không phải là màu đỏ mà bọn họ thường thấy. Thật ra, trong màu đỏ có vài điểm màu sắc vàng, mặt ngoài bảo phủ bởi màu đỏ...”

Điển hình là cây gậy kim cang đã to mập theo trưởng thành của Tôn Ngộ Không, color cũng gồm sự thay đổi theo thời gian.

Những điểm khác biệt của Ngộ không kỳ truyện với những phiên bản trước

- chưa phải câu chuyện thầy trò khởi thủy thỉnh kinh mà làcâu chuyện về tình bạn, tình yêu, con người và cuộc sống.

- chổ chính giữa sự của Dương Tiễn được đưa lên màn ảnh rộng. Nói tới Dương Tiễn/ Nhị Lang Thần fan ta thường nghĩ đến hình hình ảnh một dũng tướng công ty trời uy phong lẫm liệt, giỏi võ công và pháp thuật, nhân trang bị này được Dư Văn Lạc trình bày một biện pháp sống động khiến cho người ngưỡng mộ thích thú.

- Thiên Bồng “lột xác” ngoạn mụcthành soái ca.Phiên phiên bản này khai quật Thiên Bồng khôn xiết oai phong lẫm liệt với đặc biệt rất là chung tình.

- thứ 1 Tiểu Bạch ló dạng - thật kỳ quặc làm thế nào khi một chú chó với bộ lông đen thui thương hiệu Hao Thiên Khuyển cơ mà được hotline là đái Bạch.

-Thông điệp về việc vận chuyển của số trời - thiên mệnh của ta là do ta thế giữ.

Bối cảnh thiên đình bởi vì đạo diễn Quách Tử Kiện kiến tạo là một thiên đình black tối, lớn khiếp, đối xử bất công với bọn chúng sinh - Ảnh Sina
Nghê Ni đóng vai Tử Hà tiên nữ, bởi yêu Tôn Ngộ ko mà mặc kệ tất cả - Ảnh : Baidu
Trịnh Sảng cùng Âu Hào - mối tình A Nguyệt cùng Thiên Bồng sống mái không tránh - Ảnh: Sina
Dư Văn Lạc vai Dương Tiễn, kẻ tuyên chiến đối đầu với Tôn Ngộ không - Ảnh: Sina
Du Phi Hồng nhập vai Thượng Thánh Thiên Tôn, nhân đồ gia dụng vốn không tồn tại trong nguyên tác - Ảnh: today.net

*