' tl dr là gì vậy? 10 từ viết tắt khiến bạn Đần mặt khi duyệt web

      671

Nếu tmê mẩn gia những diễn đàn trên Internet, các bạn sẽ thường chạm chán chữ "TL;DR" vào một vài bài viết hoặc comment.

Bạn đang xem: ' tl dr là gì vậy? 10 từ viết tắt khiến bạn Đần mặt khi duyệt web


TL;DR là viết tắt của Too Long; Didn"t Read (tạm dịch: Dài quá; chớ đọc). Đúng như ý nghĩa, trường đoản cú này được áp dụng nhằm chỉ những nội dung bài viết gồm ngôn từ dài.

Cũng nhỏng nhiều tự viết tắt trên Internet, không người nào biết đúng chuẩn bắt đầu của TL;DR. Từ điển Merriam-Webster ghi nhấn TL;DR xuất hiện thứ nhất vào khoảng thời gian 2002. Lúc bấy giờ, TL;DR hay được sử dụng bên trên Internet nhằm bắt tắt, chỉ những bài xích đăng, bình luận có nội dung dài. Một số trang web cũng đều có chuyên mục TL;DR giành riêng cho bài viết lâu năm, văn bản chuyên sâu.

*

TL;DR là viết tắt của Too Long; Didn"t Read. Ảnh: Reddit.

Theo Business Insider, gồm 3 ngôi trường hòa hợp thiết yếu nhằm cần sử dụng mang đến TL;DR. Thđọng tuyệt nhất, một bạn có thể phản hồi "TL;DR" bên dưới nội dung bài viết hoặc tin nhắn để phàn nàn văn bản thừa lâu năm, không muốn đọc.

Thứ nhì, fan hâm mộ có thể nắm tắt một nội dung bài viết dài bên dưới phần phản hồi rồi ban đầu bằng "TL;DR". Hiện nay, người đọc đã hiểu rằng đấy là comment cầm tắt ngôn từ đến bài viết lâu năm phía trên.

Cuối cùng, người sáng tác rất có thể sử dụng "TL;DR" để tóm tắt nội dung bài viết của bản thân. Phần TL;DR thường xuyên được đặt đầu trang, liệt kê văn bản bao gồm nhằm fan gọi thâu tóm vậy vì chưng đề nghị đọc toàn cục nội dung bài viết. Một số trường phù hợp trường đoản cú "Summary" (Tóm tắt) được gắng bởi "TL;DR" để tạo thành cảm giác tiến bộ đến nội dung bài viết.

Là tự viết tắt thuộc một số loại ngôn từ mạng, cho nên chúng ta nên để ý Lúc sử dụng TL;DR vào môi trường thiên nhiên các bước. Trả lời gmail của sếp hoặc đồng nghiệp với câu chữ "TL;DR" có khả năng sẽ bị coi là thông tục, thiếu hụt chuyên nghiệp hóa.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tạo Survey Monkey Là Gì ? Hướng Dẫn Cách Dùng Surveymonkey

Tuy nhiên, bạn cũng có thể áp dụng "TL;DR" để cầm tắt nội dung tin nhắn, hoặc viết "TL;DR" kèm ngôn từ tóm tắt trong số lời nhắn, cùng với phần đính kèm là đường truyền đến bài viết, tư liệu bao gồm ngôn từ lâu năm.


Mạng thôn hội lớn số 1 quả đât trước khi Facebook ra đời Video cho biết rất nhiều trang mạng xã hội đang rất được thực hiện thông dụng từ thời điểm năm 1997-20đôi mươi. Bảng xếp hạng được xem thêm, sử dụng số liệu từ bỏ Wikipedia, Internet Archive sầu cùng Google Books.

"Tôi hại mang đến lượt mình bị lộ sao kê ngân hàng"

Người dùng Ngân hàng MB Bank sốt ruột chính tôi cũng có thể bị lộ các dữ liệu thanh toán lên Internet.


Chình họa tiếp giáp bắt được tù túng dựa vào ảnh chụp miếng phô mai

Một tù đọng buôn ma túy trên Anh bị tóm gọn cùng phán quyết tù túng nhờ vào để lộ lốt vân tay vào bức ảnh đăng tải Internet.


Phúc Thịnh

Theo Business Insider


Ý nghĩa của TL;DR TL;DR TLDR Too Long; Didn"t Read Internet viết tắt ý nghĩa sâu sắc ngôn từ mạng người trẻ tuổi

Bình luận


*

Người sử dụng Internet giải nghĩa tên 2 con dê của CEO Facebook

0 3

Trong bài đăng bên trên Facebook, CEO Mark Zuckerberg bật mý tên gọi 2 bé dê của ông là Max và Bitcoin.

*

Tìm thấy bạn khỏa thân vào tấm hình cực kỳ phân giải 1trăng tròn.000 MP..

0 9

Chi ngày tiết thú vị được người dùng Internet phát hiện tại vào bức ảnh "rõ nét tuyệt nhất về New York".

*

Microsoft ấn định ngày khai tử Internet Explorer

0 34

Trình chăm sóc Internet Explorer trên Windows 10 sẽ ngừng vận động từ tháng 6/2022, kết thúc sự cách tân và phát triển cùng trường thọ vào hơn 25 năm.

*