Sương muối là gì, sương muối hình thành như thế nào

      464

Sương muối là gì?Hiện tượng sương muối là hiện tượng tương đối ncầu đóng băng thành những hạt nhỏ nhỏ nhặt, có màu trắng, nhỏng muối tức thì trên mặt đất hay bề mặt cây cỏ lúc không khí lạnh và ẩm. Điều kiện để hình thành sương muối là nhiệt độ ko khí hạ thấp xuống dưới 0 độ, xuất hiện Lúc có gió mùa đông bắc, lúc trời quang đãng mây và có gió nhẹ.

Bạn đang xem: Sương muối là gì, sương muối hình thành như thế nào

*

Hình hình họa về hiện tượng sương muối.

Cách xử trí sương muối cho cây trồngHiện tượng này thường xảy ra vào tháng 12, tháng 1 và tháng 2 khi thời tiết lạnh khô; vào đêm tối gần sáng và ở những chỗ như thung lũng, bể địa và không tồn tại thảm thực đồ. Mặc dù hiểu là sương muối dẫu vậy sương không hề có vị mặn mà chỉ bám trên thân cây hoặc lá cây trông như thể như muối ăn uống hằng ngày.

*

Hiện tượng sương muối Tuy trông rất đẹp dẫu vậy với lại hậu quả không tuyệt mang lại cây trồng.

Xem thêm: " Sur Là Gì, Nghĩa Của Từ Sur, Sur Trong Tiếng Tiếng Việt

Mặc dù hiện tượng sương muối xảy ra đối với cây trồng trông rất đẹp, nhưng đừng để vẻ đẹp ấy đánh lừa chúng ta. Sương muối sẽ làm nước vào thân vẫn ngừng hoạt động lại, dãn nở thể tích cây trồng và phá vỡ vạc các tế bào có tác dụng cây bị cháy lá, ngọn cây khô dần dần, héo úa rồi bị tiêu diệt. Chúng có tác động cực kì khổng lồ lớn đối với mùa màng và cấu trúc cây trồng.Hiện tượng sương muối thường xảy ra vào tháng 12, tháng 1 và tháng 2 trong thời hạn.

*

Làm thế nào để đối phó với hiện tượng sương muối, bảo vệ cây trồng?Để đối phó với hiện tượng sương muối, ta có các biện pháp nhỏng hun khói, phủ đất xuất xắc trồng đai rừng phòng hộ tránh gió rét đông bắc. Những cách này rất tốn thời gian, công sức cũng nhỏng chi phí để thực hiện đề xuất Tưới nông nghiệp vnsẽ mách cho các bạn thêm một cách nữa đó là pmùi hương pháp tưới rửa sương muối mang đến cây trồng. Phương thơm pháp tưới rửa sương muối là hình thức tưới ncầu đến cây trồng vào buổi sáng sớm, vào sấp xỉ 4-5 giờ sáng, nhằm rửa trôi đi lớp sương muối, kị để hiện tượng sương muối bám dày đặt trên bề mặt cây trồng trong một khoảng thời gian dài. phía trên được coi là một pmùi hương pháp tiết kiệm được đưa ra phí, thời gian và công sức mang đến người nông dân nhất.

Ta cũng có thể tối ưu hóa công sức tưới bằng cách trang bị thêm các thiết bị tưới vì các cây công nghiệp và cây nạp năng lượng trái thường rất cao, khoảng không trồng lại rất lớn đề nghị việc tưới thủ công vào lục 4 – 5 giờ sáng sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức. Tgiỏi vào đó ta có thể sử dụng thêm các loại béc tưới gắn bên trên ngọn cây, và công việc còn lại chỉ nên khởi động hệ thống tưới bằng cách đóng/ mở van khóa ncầu của hệ thống tưới. Một vào những sản phẩm phù hợp nhất để tưới rửa sương muối đó chính là béctưới S2000 mang lại những khu vực vườn trung bình.

Thông số kỹ thuật S2000:

Có bù ápLưu lượng: 24 – 95 l/hÁp suất hoạt động: 1.5‒3.5 barĐường kính tưới: 5.0‒7.5 mHướng gắn béc: Hướng lênNhững khu vực vườn lớn hơn rộng trồng cây công nghiệp có thể sử dụng súng tưới Ducar bán kính lớn như Atom22, Atom28, Atom35,…

*