Timelapse là gì, cách quay video time

      233

Timelapse là 1 trong những dạng đoạn Clip quan trọng giúp tín đồ xem thấy được số đông hoạt động nhưng đôi mắt thường xuyên khó hoàn toàn có thể nhìn thấy phải dễ khiến cho tò mò và hiếu kỳ cho tất cả những người xem. Vậy làm cho gắng nào nhằm rất có thể tạo nên một Video Timelapse ấn tượng? Hãy cùng quan sát và theo dõi bài viết tiếp sau đây nhằm search câu vấn đáp nhé.

Bạn đang xem: Timelapse là gì, cách quay video time

*
Timelapse là gì? Các bước dễ dàng để tạo Video Time lapse ấn tượng nhất

Timelapse là gì?

Timelapse là 1 dạng đoạn Clip stop-motion, được tiến hành bằng phương pháp ghép những tấm hình chụp liên với với nhau cùng phương pháp nhau một khoảng chừng thời gian toàn diện nhằm làm cho một video tua nkhô cứng thời gian từ bỏ vài chục lần cho tới hàng trăm ngàn lần. Thời gian chụp không còn 1 frame hình ảnh càng thọ hoặc thời gian delay giữa các frame càng lâu thì thời gian vào đoạn Clip càng được tua nhanh khô rộng. Đôi khi, timelapse được ứng dụng để quan sát và theo dõi vận động lờ lững của thời hạn cùng biên tập lại mang lại thời lượng ngắn lại hơn nữa thời hạn thực.

*
Timelapse là gì?

Nguyên ổn tắc quan trọng đặc biệt khi chụp Timelapse

Những Clip timelapse thực tế được vạc thường xuyên 1 loạt cơ thể nghỉ ngơi vận tốc thông thường là 30 size hình/giây (fps). Điều này đồng nghĩa tương quan cùng với Việc các bạn sẽ tiến hành chụp một loạt các album sau đó tạo nên thành một đoạn đoạn phim. bởi thế sẽ có được hàng nghìn tấm hình họa được chụp để tạo nên một chiếc clip quần thể mỗi giây bắt buộc đến 30 frame hình họa với mức độ vừa phải sau 1 phút các bạn sẽ có 1800 frame hình ảnh.

*
Nguyên tắc đặc trưng Lúc chụp Timelapse

Nhỏng đang nhắc đến ở trên, thời gian chụp không còn một frame hình ảnh càng lâu thì thời hạn của đoạn Clip càng được tua nkhô nóng hơn. Nhờ vậy mà lại người coi rất có thể thấy rõ đa số hoạt động siêu chậm trễ hoặc siêu nkhô nóng của những hoạt động bình thường nhằm mục đích mục tiêu tạo ra hiệu ứng đặc biệt và kịch tính hơn đến khung người.

*
Ngulặng tắc đặc biệt Khi chụp Timelapse

Có một điều quan trọng chúng ta nên để ý, sẽ là chuyên môn timelapse trái ngược hoàn toàn với chuyên môn time warp. Time warp là chuyên môn con quay phlặng với vận tốc hàng trăm ngàn khung hình được tạo nên từng giây (fps) kế tiếp phát lại với vận tốc thông thường 30fps để bọn họ thuận tiện thấy được phần đa vận động hết sức nkhô cứng nhưng mắt thường xuyên khó khăn thấy được được. quý khách có thể phát hiện kỹ thuật này khi xem những video tua đủng đỉnh quy trình viên đạn cất cánh lúc được bắn ra từ bỏ nòng súng tuyệt những chình ảnh đua xe cộ vận tốc cao của phyên kinh điển,…

*
Time warp trái ngược hoàn toàn cùng với Timelapse

Kỹ thuật chụp timelapse được reviews là độc đáo cùng hết sức độc đáo và khác biệt. Tuy nhiên bạn sẽ bắt buộc rời khỏi vấn đề nâng cấp máy cù chụp tiếp tục do tiến hành nghệ thuật này, nhất là so với màn trập của sản phẩm hình ảnh thường thì. Nhìn tầm thường phía trên vẫn là 1 trong những nghệ thuật ấn tượng bạn có thể demo để có phần đa Clip lưu lại gần như khohình ảnh xung khắc đặc biệt quan trọng.

*
Ngulặng tắc đặc trưng Khi chụp Time lapse

Vì sao Timelapse nổi bật rộng các hình dáng đoạn phim khác?

Kỹ thuật Timelapse thân thuộc với được không ít bạn ưa chuộng, độc nhất vô nhị là thanh niên bây giờ. Vấn đề này là bởi vì Timelapse có khả năng đã cho ra video clip có quality và độ phân giải thường xuyên là 4K, 5K,… cùng cao hơn đối với vấn đề cù phyên thường thì (full HD) vì được chụp bằng DSLR.

*
Vì sao Timelapse trông rất nổi bật hơn các dạng hình video clip khác?

Hình như, năng lực pkhá sáng của DSLR cũng khá tuyệt hảo bởi nhờ vào nó mà lại có thể tạo ra hầu như vệt sáng – motion blur trê tuyến phố xuất xắc Khi chụp vào đêm hôm, giúp tốc độ vận động hiện hữu nổi bật hơn nhiều. Điều này hoàn toàn có thể thuận lợi thấy qua những Clip time lapse diễn tả những cảnh giao thông về tối tại các địa điểm trên trái đất.

*
Chình ảnh giao thông về tối qua ống kính timelapse

Lúc các bạn thực hiện nghệ thuật timelapse xuất xắc có thể nói là tua nkhô nóng thời hạn để giúp tín đồ coi thấy rõ được đều hoạt động vốn lờ đờ hoặc rất chậm mà lại nhỏ tín đồ cấp thiết thường xuyên quan sát và theo dõi như mặt ttách mọc/lặn, hoa nở/tàn, mây trôi,… Một ví dụ thực tiễn về Việc chụp timelapse nhằm bạn dễ dàng hình dung hơn: khi bạn chụp ảnh hoa nlàm việc, cứ đọng 5 phút ít lại chụp một mẫu mã với chiếu clip với vận tốc 30fps thì đồng nghĩa tương quan với bài toán các bạn tua nhanh hao thời hạn thực tiễn lên tới 5 x 30fps x 60s = 9000 lần.

*
Vì sao Timelapse trông rất nổi bật rộng các dạng hình đoạn phim khác?

Một số hiệ tượng Timelapse đặc biệt quan trọng khác

Drive lapse

Kỹ thuật này có thể chấp nhận được chúng ta thấy được vận tốc dịch rời của xe được tua nkhô giòn tới 10 lần nếu tiến hành nlỗi sau: đính thêm lắp thêm ảnh trên các phương tiện đi lại dịch chuyển như xe đạp, xe cộ thứ, xe hơi,… cùng sàng lọc exposure time (tương tự 1/25 giây vào ban đêm với 1/1000 vào ban ngày); kế tiếp chụp 3fps cùng tái phát với đoạn Clip 30 fps là bạn được kết quả nhỏng sẽ nhắc tới ở bên trên. Tuy nhiên lúc thực hiện hiệ tượng này chúng ta thường gặp gỡ nên sự việc là camera bị bụi bám khi dịch rời dẫn mang đến quá trình cách xử lý hình ảnh trong các frame ảnh được chụp bao gồm đôi chút trở ngại cùng tốn thời gian rộng.

*
Drive lapse

Floral Timelapse

Đây là dạng kỹ thuật timelapse được thực hiện khi bạn muốn xem lại cụ thể quy trình hoa nngơi nghỉ bởi vì khó hoàn toàn có thể nhận thấy được khi chỉ quan liêu cạnh bên bằng mắt thường xuyên. quý khách hàng hoàn toàn có thể triển khai theo quá trình nhỏng 5-10 phút chụp 1 frame, tiếp nối chiếu trên 30 fps với như thế các bạn sẽ tua nhanh vận tốc nlàm việc của hoa từ bỏ 9000 – 18000 lần và toàn cục quá trình đó được rút ngắn vào vài ba phút xuất xắc vài chục giây nlắp ngủi.

*
Floral Time lapse

Công nỗ lực thực hiện để chụp Timelapse

Để dành được đa số Clip Timelapse tuyệt hảo chắc chắn rằng bạn cần thiết bỏ qua mất máy hình ảnh DSLR. So cùng với những loại vật dụng không giống thì đấy là chọn lọc xuất sắc hơn nhiều vì Lúc chụp kết thúc đã cho ra quality hình họa giỏi hơn cũng giống như thuận tiện kiểm soát trong suốt quy trình chụp Timelapse.

Xem thêm: Chuyển Đổi Số Là Gì - Thực Trạng Chuyển Đổi Số Tại Việt Nam

*
Máy ảnh DSLR

Trong khi Tripod cũng là một vũ trang đặc trưng nhằm đảm bảo an toàn thiết bị hình họa của người sử dụng giữ nguyên vị trí trong suốt quá trình chụp. Tuy nhiên tùy nằm trong vào chủ đề chụp nhưng chúng ta có thể cân nhắc thực hiện tripod hay không. Tất nhiên ví như gồm thêm lý lẽ này thì hình họa chụp của các bạn sẽ tất cả chất lượng cao rộng tương tự như gia hạn được sự bất biến cùng chủ đề chụp cũng nhiều chủng loại rộng không ít.

*
TripodTripod

Intervalometer hay còn được gọi là tinh chỉnh và điều khiển trường đoản cú xa cũng là 1 trong những Một trong những thứ ứng dụng cung cấp về tối nhiều đến quy trình chụp của người tiêu dùng. thường thì thì Intervalometer sẽ không còn đi kèm với sản phẩm hình ảnh DSLR của bạn nhưng mà đã có thể chấp nhận được chúng ta đặt DSLR của chính mình và dìm nút chụp ngơi nghỉ ngẫu nhiên khoảng thời hạn nào bạn có nhu cầu.

*
Intervalometer

Các bước cơ bản nhằm tạo nên Clip Timelapse với Adobe Premiere

Để có thể thiết lập một đoạn Clip Timelapse tuyệt hảo thì quan yếu bỏ lỡ phần mềm Adobe Premiere. hãy đọc công việc dưới đây để rất có thể thực hành thực tế ngay nhưng không gặp bất kỳ trlàm việc mắc cỡ như thế nào vào quá trình sản xuất dựng đoạn phim của riêng bản thân nhé.

Cách 1: Chỉnh sửa hình ảnh của công ty vào Lightroom

Trước Khi tạo ra một Clip Timelapse mang lại riêng rẽ bản thân, bạn cần thực hiện chỉnh sửa các nhân tố của bức ảnh để rất có thể tạo nên một sản phẩm hoàn thiện và bắt mắt nhất. Với những thao tác đơn giản và dễ dàng với Lightroom, chúng ta hoàn toàn có thể triển khai được vấn đề này dễ dãi. Trước tiên chúng ta msinh sống Lightroom của Adobe với import tất cả các bức ảnh cần phải có vào đoạn phim Timelapse của mình. 

*
Chỉnh sửa hình hình ảnh của bạn vào Lightroom

Sau Lúc đang import toàn tập ảnh cần phải có, chúng ta thực hiện sửa đổi một hình hình họa cùng quyết định phần trăm bạn muốn xuất file hình họa chính là từng nào, thông thường đang là 16:9. Nếu nlỗi bạn có nhu cầu tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn sửa đổi nên chọn ngay thao tác đồng bộ hóa các thiết lập sửa đổi của tấm hình đó với các hình hình họa sót lại. Cuối thuộc hãy lưu giữ xuất hình ảnh bên dưới định dạng JPEG với lưu lại vào cùng một tệp theo máy tự để hoàn toàn có thể nhập chúng thuận lợi rộng với Premiere.

*
Chỉnh sửa hình hình ảnh của chúng ta trong Lightroom

Cách 2: Sắp xếp những hình ảnh Timelapse vào Premiere

*
Sắp xếp các hình ảnh Timelapse trong Premiere

Sau khi hoàn chỉnh bài toán sửa đổi các hình hình họa cần thiết mang lại video clip của bản thân mình, các bạn nhập nó vào Premiere cùng lưu giữ thu xếp bọn chúng theo lắp thêm từ bỏ vào dự án công trình new của công ty. Nếu như các bạn đã sắp xếp chúng trước thành một chuỗi sinh hoạt Lightroom thì Premiere đã nhập chúng bên dưới dạng tệp video clip khi chúng ta triển khai nhập hình hình họa.

*
Sắp xếp những hình ảnh Timelapse vào Premiere

Cách 3: thay đổi vận tốc khung người mang lại video của bạn

Sau lúc hoàn toàn nhập các hình họa, bạn có thể thử phạt tệp Clip kia trong Premiere để xem trước các hình họa của bản thân mình đang trình chiếu thế nào trong tầm thời gian nhất mực. Nếu các bạn không hài lòng với ý muốn thay đổi tốc độ khung hình như mong muốn, hãy thực hiện bấm chuột đề nghị vào tệp đoạn phim timelapse trong cửa sổ dự án cùng lựa chọn Modify rồi tiếp kia lựa chọn Interpret footage. bởi vậy bạn đã có thể thuận tiện biến đổi tốc độ khung hình/giây theo vận tốc mà lại bạn có nhu cầu bằng phương pháp chọn với đổi khác vào phần “Assume this frame rate”. Cuối thuộc các bạn thừa nhận OK là sẽ có thể thấy đoạn phim của bản thân phát cùng với tốc độ fps cơ mà các bạn sẽ lựa chọn.

*
Điều chỉnh vận tốc khung hình đến video của bạn

Cách 4: thay đổi tốc độ của video Timelapse

khi bạn đã sở hữu tệp video Timelapse chạy ở vận tốc phù hợp thì chúng ta có thể lựa chọn rút ngắn hoặc điều chỉnh thời lượng của clip làm thế nào để cho vừa ý tuyệt nhất. Để làm cho được làm việc này, trước tiên chúng ta bấm vào đề xuất vào tệp đoạn phim và nhận chọn Speed/Duration. Tiếp Từ đó, bạn hãy điều chỉnh tốc độ bằng cách biến đổi Phần Trăm phần trăm, ví như tỉ lệ thành phần cao hơn nữa 100% video đã tăng tốc độ và trở lại trường hợp rẻ hơn 100% thì đoạn Clip vẫn trì trệ dần.

*
thay đổi vận tốc của video clip Timelapse

Bước 5: Lựa lựa chọn nhạc nền tương xứng cùng với video

Âm tkhô giòn là một trong những phần cực kỳ đặc biệt quan trọng ra quyết định xem video clip của chúng ta gồm nóng bỏng người coi hay là không. bởi vậy cùng với đoạn phim Timelapse thì nhân tố này vẫn không thay đổi phương châm lớn Khủng của bản thân mình. Quý Khách có thể tìm tìm nhạc bên trên các ứng dụng được cho phép download nhạc miễn phí như Soundcloud, Artcác mục giỏi Musicbed. Chỉ cùng với thao tác làm việc kéo tệp nhạc chúng ta sẽ lựa chọn vào tệp dự án vẫn chỉnh sửa của bản thân mình tiếp đến lựa chọn chính xác phần nhạc bạn muốn ghxay là đang góp phần tấp nập cho đoạn phim Timelapse của chính mình rồi.

*
Lựa lựa chọn nhạc nền tương xứng với video

Bước 6: Xuất video clip Timelapse của người tiêu dùng sau khoản thời gian trả thành

Bước ở đầu cuối vào quy trình sinh sản dựng Clip Timelapse chính là xuất đoạn Clip cùng chia sẻ với mọi người một cách thuận tiện. Để hoàn toàn có thể xuất video, chúng ta nên lựa chọn File rồi vào Export, kế tiếp lựa chọn Media. Cuối cùng là lựa chọn những thiết lập cấu hình bạn muốn đến video cùng nhấn Export để hoàn thành xong quy trình xuất đoạn Clip.

*
Xuất video Timelapse của người tiêu dùng sau khoản thời gian trả thành

Chỉ cùng với vài ba bước dễ dàng và đơn giản bạn đã có thể dễ dãi sản xuất dựng một video clip Timelapse sở hữu Màu sắc của riêng rẽ mình cùng với hai cách thức Lightroom cùng Adobe Premiere. Tuy nhiên nếu như bạn có nhu cầu sản phẩm sau cùng của bản thân mình thực thụ ấn tượng thì nên chú trọng và cảnh giác trong từng bước nhỏ dại nhé.

vì thế, nội dung bài viết trên đã cung cấp đến bạn đọc mọi báo cáo cơ phiên bản về Timelapse cũng giống như lí giải quá trình cơ bản nhằm bạn có thể chế tác đoạn Clip Timelapse của riêng rẽ mình vào Adobe Premiere. Hy vọng độc giả vẫn tất cả cho bạn đông đảo thời gian thư giãn với kiến thức và kỹ năng hữu ích để áp dụng vào công việc thực tiễn. Nếu chúng ta tất cả yêu thích về kiến tạo hình ảnh cùng vẫn tìm kiếm kiếm một khóa đào tạo và huấn luyện sâu sát hỗ trợ tài năng, đừng hổ hang nngay sát mà lại hãy truy vấn ngay website gocnhintangphat.com gocnhintangphat.com để được tư vấn với cung ứng thêm nhé.

*