Sau khi đã vượt qua kỳ thi Đại học “thập tử nhất sinh”. Các em học sinh sẽ chuẩn bị hành trang để bước vào những ngôi trường Đại học, cao đẳng mà mình mong muốn.

Đang xem: Tiín chỉ là gì, Ưu nhược Điểm của hình thức Đào tạo này tín chỉ là gì

Đồng nghĩa với điều đó là các em phải tập làm quen với nhiều mới mẻ. Đặc biệt là hình thức đào tạo mới trong các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước hiện nay. Đó chính là hình thức đào tạo theo tín chỉ.

Vậy tín chỉ là gì? 1 năm học sẽ có bao nhiêu tín chỉ? 1 tín chỉ là bao nhiêu tiền?… Để giúp các em giải đáp những thắc mắc này. Mời các em cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Nội dung:

2 Một năm học có bao nhiêu tín chỉ?

Tín chỉ là gì?

Tín chỉ là một đơn vị dùng để đo lường khối lượng học tập của một học sinh, sinh viên. Một tín chỉ được quy định bằng 15 tiết học lý thuyết, 30 tiết học thực hành, thí nghiệm hoặc thảo luận. Bằng 60 giờ thực tập tại cơ sở hoặc bằng 45 giờ làm tiểu luận, bài tập lớn, đồ án hoặc khóa luận tốt nghiệp.

*

Và để tiếp thu được một tín chỉ, đòi hỏi sinh viên phải dành ít nhất là 30 giờ chuẩn bị ngoài giờ lên lớp.

Một năm học có bao nhiêu tín chỉ?

Theo ban hành chuẩn của Bộ GD&ĐT, khối lượng tối thiểu mà sinh viên được đăng ký trong 1 kỳ học như sau:

Đăng ký 14 tín chỉ cho mỗi học kỳ, trừ học kỳ cuối khóa học. Đối với những sinh viên được xếp hạng học lực bình thường.Đăng ký 10 tín chỉ cho mỗi học kỳ, trừ học kỳ cuối khóa học. Đối với những sinh viên đang trong thời gian bị xếp hạng học lực yếu.Không quy định khối lượng học tập tối thiểu đối với sinh viên ở học kỳ phụ.

Số tín chỉ tối đa được đăng ký tại các trường học không được Bộ GD&ĐT nêu rõ. Nhưng dựa theo khối lượng chương trình học. Thì trung bình sinh viên sẽ đăng ký tối đa là 30 tín chỉ cho một kỳ học.

Bên cạnh đó, trong mỗi năm học, sẽ có thêm 1 kỳ học hè để sinh viên có thể học vượt tín chỉ. Hoặc học lại nếu có thành tích không tốt.

*

Việc sinh viên đăng ký tín chỉ vào kỳ nghỉ hè cũng không bắt buộc như ở một số trường. Chẳng hạn như trường Đại học Tài chính Marketing thì các bạn sinh viên có thể đăng ký tối đa là 5 môn, tối đa 14 tín chỉ.

Xem thêm: Universal Plug And Play ( Upnp Là Gì ? Upnp Và Những Rủi Ro Trong An Ninh Mạng

Đối với những môn năng khiếu hoặc thể chất thì chỉ có 1 tín chỉ mà thôi. Còn các môn chính như chuyên ngành hoặc đại cương thì có thể đăng ký từ 2 tín chỉ trở lên. Thông thường đối với kỳ học hè thì sẽ học 2 buổi/ tuần.

Vậy 1 năm học sẽ có bao nhiêu tín chỉ?

Trên thực tế thì việc lựa chọn tín chỉ sẽ tùy thuộc vào năng lực và việc sắp xếp thời gian cho phù hợp của sinh viên. Và để các bạn có thể rõ ràng hơn việc đăng ký, trong một ngày. Các bạn có thể học 18 tiết (6 tiết sáng, 6 tiết chiều, 6 tiết tối).

Như vậy, có thể tính ra trong 1 năm học, các sinh viên có thể đăng ký tối đa là 84 tín chỉ. (còn với những bạn không học hè là 70 tín chỉ).

Có nên đăng ký tín chỉ học hè hay không?

Các trường Đại học hiện nay không có quy định bắt buộc học sinh phải học hè. Nhưng những bạn nào mà muốn nhanh chóng ra trường thì học hè chính là một cách hiệu quả.

Thế nhưng vẫn có rất nhiều ý kiến trái chiều xung quanh việc học hè. Nhiều người cho rằng hè thì các sinh viên phải nên đi làm, lăn lộn. Đi tình nguyện hay học những kỹ năng khác. Còn ý kiến của bạn thì sao?

*

Nói chung, việc có nên đi học hè hay không là lựa chọn của mỗi người. Chẳng ai có thể ngăn cản các bạn đăng ký học hè. Cũng chẳng ai bắt buộc các bạn phải đăng ký học hè. Chỉ cần bạn muốn và tin mình làm đúng thì chắc chắn bạn sẽ hiểu mình nên làm gì nhé.

1 Tín chỉ bao nhiêu tiền?

Chắc hẳn đây là thắc mắc của rất nhiều bạn phải không nào? Và chúng tôi xin trả lời rằng vấn đề học phí này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Giữa những môi trường đào tạo cũng như ngành nghề mà các bạn sinh viên muốn theo học.

Chẳng hạn như trường Đại học Khoa học – Đại học Huế cũng có mức học phí tín chỉ giữa các ngành là không đồng đều:

Đối với khối Khoa học xã hội là 265.000 đ/ tín chỉ.Đối với khối Khoa học tự nhiên và công nghệ thì mức học phí cao hơn là 320.000 đ/ tín chỉ.

Hay trường Đại học Hà Nội, mức học phí tín chỉ dao động giữa các nhóm ngành là không giống nhau. Cụ thể như sau:

Đối với những môn học cơ sở, chuyên ngành, thực tập hay khóa luận của những ngành đào tạo tiếng Anh là 650.000 đ/ tín chỉ.Đối với những môn học còn lại sẽ có mức học phí là 480.000 đ/ tín chỉ.

Xem thêm: Tái Hôn Là Gì ? Các Quy Định Của Pháp Luật Về Kết Hôn

Chính vì thế, để giải đáp thắc mắc 1 tín chỉ bao nhiêu tiền thì còn phụ thuộc vào việc các bạn sinh viên sẽ lựa chọn trường nào cũng như ngành đào tạo nào. Do đó, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra lựa chọn ngành và trường phù hợp với năng lực bản thân cũng như điều kiện kinh tế gia đình mình nhé.

Hy vọng rằng những thông tin về tín chỉ là gì mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây. Sẽ thực sự hữu ích cho các bạn, đặc biệt là các bạn sinh viên mới. Bắt đầu bước chân vào các cánh cổng trường Đại học, Cao đẳng. Giúp các bạn dễ dàng lên cho mình một kế hoạch học tập phù hợp. Phát huy được tính tích cực trong học tập. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi! Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *