Khi sản xuất phim quảng cáo công việc đầu tiên các nhà làm phim cần chuẩn bị là tiền trạm. Đây là công tác được thực hiện ở bất kì đơn vị sản xuất nào nếu bạn muốn quy trình sản xuất diễn ra thành công và như ý. Đoàn thực hiện quay phim cần chú trọng và nghiêm túc thực hiện tiền trạm giúp những công việc giai đoạn tiếp theo thuận lợi hơn.Bạn đang xem: đi tiền trạm là gì

*

Tìm hiểu vai trò của công việctiền trạm trước khi quay phim quảng cáo tại bài viết này để có những kinh nghiệm bỏ túi cho mình nhé !

Tiền trạm khi quay phim quảng cáo là gì ?

Với bất cứ công việc gì bạn sẽ khó thành công không nếu thiếu khâu chuẩn bị. Trong lĩnh vực làm phim quảng cáo, tiền trạm lại đóng vai trò cực kì quan trọng quyết định sự thành công và thuận lợi của toàn bộ quy trình quay phim.

Đang xem: Nghĩa của từ tiền trạm là gì, tiền trạm tiếng anh là gì

Hiểu đơn giản, tiền trạm hay khảo sát hiện trường là công việc tìm hiểu quy mô, bối cảnh quay phim và nó được thực hiện sau khi phim trường đã được quyết định lựa chọn. Ngoài những công việc như lên ý tưởng, chọn diễn viên thì khảo sát phim trường sẽ cần được thực hiện đầu tiên và trước khi tiền hành quay phim.

*

Ngày nay, tiền trạm là bước đầu tiên cho mọi quy trình trước khi tiến hành các hoạt động quay phim. Tiền trạm được thực hiện trước đó từ 2 tuần thậm chí là 1 tháng tùy theo quy mô và mức độ của quảng cáo. Làm tốt công tác hiện trường, bạn sẽ nắm chắc cơ hội thành công cho một video quảng cáo.

Tiền trạm trước khi quay phim quảng cáo thì làm những gì ?

Công việc khảo sát thực tế, tiền trạm trước khi quay phim được tiến hành với những công việc như tìm hiểu cách bố trí cảnh, đồ vật làm nền, chọn điểm nhấn để có thể đặt máy quay và góc quay tương ứng để lấy được những cảnh quay đẹp nhất. Đây cũng là sự chuẩn bị tiền kỳ khi sắp xếp lại bối cảnh để phục vụ cho những góc máy đẹp nhất khi thực hiện quay phim.

Tùy vào quy mô của cảnh quay, việc khảo sát phim trường có thể diễn ra với một số lượng người nhất định và nên có những thiết bị hỗ trợ ghi lại tiến trình tìm hiểu, xem xét phim trường bằng máy ảnh hay máy ghi hình.

*

Tham gia chuyến đi tiền trạm thực tế để thực hiện công việc khảo sát cần đội ngũ nhân lựclàm phim bao gồm các vị trí như sau:

Locations Manager: (phụ trách chọn bối cảnh) là người có nhiệm vụ chuẩn bị các giấy tờ, thủ tục pháp lý để được cho phép quay phim tại một địa điểm cụ thể. Locations Manager cũng là người chịu trách nhiệm về các khoản phí dùng cho bối cảnh. Các địa điểm này bao gồm cả bối cảnh quay phim và khu đỗ xe cho đoàn phim.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Số Phận Là Gì, Con Người Có Số Phận Không, Số Phận Là Gì, Con Người Có Số Phận Không

Location Assistantlà người giúp các Location manager và location scout các công việc liên quan đến việc điều phối các vị trị, bãi đậu xe cho đoàn làm phim và các loại xe dùng trong sản xuất. Những người này cũng hỗ trợ trong việc xin giấy phép quay phim và các giấy tờ pháp lý cần thiết khác.

Vì sao cần tiến hành tiền trạm trước khi quay phim quảng cáo ?

Trong quy trình làm phim quảng cáo bạn cần chú trọng công tác tiền trạm, hoạt động này có ý nghĩa và ảnh hưởng rất lớn đến tiến trình quay phim của doanh nghiệp. Bỏ qua công tác tiền trạm doanh nghiệp không chỉ lúng túng mà còn kéo dài thời gian quay phim, ảnh hưởng đến kết quả sau cùng của sản phẩm video.

Dù là một công việc rất nhỏ chuẩn bị quay phim chuyên nghiệp nhưng khảo sát phim trường giúp cho đoàn làm phim ở thể chủ động khi tiếp cận nơi quay để hiện thực hóa kịch bản hay thể hiện ý tưởng một cách tốt nhất. Đồng nghĩa với đó là không bị động trong lắp đặt và bố trí máy quay phim.

*

Đi tiền trạm, bạn có thể từ khảo sát phim trường giúp chúng ta có những ý tưởng mới để có thể phát triển ý đồ sắp đặt máy quay và cảnh từ trước. Trong thực tế, công việc này càng được chú trọng và thực hiện tỉ mỉ với sự quan sát, liên hệ với ý tưởng quay phim tốt từ đó bạn sẽ đạt được những thuận lợi hơn trong quá trình quay phim chuyên nghiệp.

Xem thêm: Có Những Loại Vữa Là Gì ? Vữa Tam Hợp, Vữa Xi Măng, Mác Bê Tông Là Gì

Tiền trạm ngày nay càng đóng vai trò quan trọng khi sản xuất phim quảng cáo. Để có một sản phẩm chất lượng, bạn nên có sự chu đáo ngay từ ban đầu. Vạn sự khởi đầu nan là khi bạn làm tốt khảo sát thực tế, tiền trạm thành công.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ quay phim quảng cáo chuyên nghiệp ấn tượng xin vui lòng liên hệ với Quay Phim Việt thông qua:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *