Là người trực tiếp gặp gỡ, tiếp xúc, trao đổi với khách hàng, việc làm nhân viên bộ phận tiền sảnh khách sạn tạo một môi trường làm việc năng động, linh hoạt và mới mẻ. Chính vì vậy, bộ phận tiền sảnh luôn là vị trí nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên. Vậy việc làm nhân viên tiền sảnh khách sạn gồm những công việc gì? Tại sao công việc này lại có sức hút đến vậy? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó.

Đang xem: Việc làm nhân viên bộ phận tiền sảnh là gì, nghĩa của từ tiền sảnh trong tiếng việt

*

Việc làm thêm bộ phận tiền sảnh năng động – linh hoạt – chuyên nghiệp

1. Có bao nhiêu vị trí tại bộ phận tiền sảnh?

Việc làm thêm nhân viên bộ phận tiền sảnh (hay còn gọi là FO- Front Office) được chia thành 3 bộ phận chính. Mỗi công việc đều chịu trách nhiệm một nhiệm vụ riêng biệt nhưng vẫn đảm bảo có sự liên kết để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp nhất với khách hàng. Một số vị trí cụ thể như:

– Hỗ trợ chăm sóc khách hàng: Bộ phận này gồm các vị trí như nhân viên gác cửa, nhân viên hành lý khách sạn, nhân viên đón tiếp sân bay…làm nhiệm vụ hỗ trợ đưa đón, đón tiếp khách, cung cấp các thông tin – dịch vụ, xử lý yêu cầu… của khách trong suốt quá trình lưu trú.

– Lễ tân: Đây là bộ phận thực hiện các công việc check-in, check-out, hỗ trợ tối đa khách hàng trong suốt quá trình tại khách sạn, ngoài ra bộ phận này cũng hỗ trợ tính toán, thu phí dịch vụ của khách sạn

– Đặt phòng: Cái tên cũng đủ thấy rõ được nhiệm vụ chính của bộ phận này. Đây là nơi chịu trách nhiệm toàn bộ trong việc tiếp nhận đơn đặt và theo dõi số lượng phòng của khách sạn.

2. Mức thu nhập ổn, có thưởng, hoa hồng

So với những công việc khác mà cùng nhiệm vụ thì có thể dễ dàng thấy rằng việc làm thêm tại các bộ phận ở khách sạn mang lại mức thu nhập cao hơn cho nhân viên. Trung bình mức lượng khởi điểm cho nhân viên bộ phận lễ tân và đặt phòng dao động 3.000.000 -5.000.000VNĐ/tháng(full-time) và 5.000.000 -7.000.000VNĐ/tháng (fulltime) cho bộ phận chăm sóc khách hàng. Với sinh viên, đây là một khoản thu nhập tương đối “lớn” giúp bạn chi trả nhiều chi phí sinh hoạt.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Tú Bà Là Gì, Nghĩa Của Từ Tú Bà, Tú Bà In English

Đặc biệt, các khách sạn thường xuyên thưởng hoa hồng cho nhân viên. Đây có thể coi là một ưu điểm cực lớn khi bạn cân nhắc việc làm thêm nhân viên bộ phận tiền sảnh khách sạn. Tùy theo quy mô thì mỗi khách sạn có một mức thưởng khác nhau.

3. Được đào tạo kỹ năng miễn phí

Đa số các nhân viên bộ phân tiền sảnh được tham gia các lớp training, đào tạo kỹ năng hoàn toàn miễn phí do khách sạn tổ chức. Những lớp đào tạo như vậy giúp bạn trang bị cho mình được nhiều kỹ năng như giao tiếp, xử lý tình huống, diễn đạt…phục vụ công việc hiện tại và hỗ trợ đắc lực cho ngành nghề sau khi ra trường của bạn.

4. Cơ hội việc làm và thăng tiến nghề nghiệp

Cùng với sự phát triển của ngành dịch vụ – nhà hàng thì cơ hội việc làm của bạn trong lĩnh vực này cũng rất cao. Bạn có thể dễ dàng tìm được thông tin tuyển dụng tại các website tìm việc như Viecngay.vn, Jobstreet….

Xem thêm: Là Gì? Nghĩa Của Từ Thực Hành Là Gì Hành Là Gì

Ngoài ra, các khách sạn được tổ chức làm việc và quản lý theo một hệ thống nghiêm túc và chuyên nghiệp. Chính vì thế, bạn hoàn toàn có cơ hội được tiến cử lên một vị trí cao hơn nếu làm tốt công việc được giao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *