Có thể bạn ít nhiều thấy biểu tượng logo Tidal xuất hiện đâu đó trên internet, hộp sản hay catalog của sản phẩm âm thanh bạn đang tìm hiểu hay sở hữu. Thâm chí còn nhìn thấy nó trong phần mềm App điều khiển thiết bị… hiển nhiên Tidal là một dịch vụ âm nhạc khá phổ biến ở Âu Mỹ vài khu vực phát triển tại châu Á dành riêng cho những người sành nhạc với chất lượng âm nhạc rất vượt trội.

Đang xem: Nghĩa của từ tidal là gì, tài khoản tidal hifi & premium Đánh giá dịch vụ nghe nhạc cao cấp tidal

Bạn đang xem: Tidal là gì

*

Tidal là gì?

Đây là dịch vụ được sự đầu tư của rapper Jay-Z, lợi thế lớn nhất của Tidal so với các đối thủ cùng loại như Spotify, Apple Music nằm ở chất lượng nhạc. Nếu dùng gói “khủng” nhất của Tidal là Hi-fi thì bạn có thể thưởng thức nhạc FLAC trên di động, còn người dùng PC/Mac tận hưởng nhạc MQA với chất lượng đảm bảo tuyệt đối.

Sẽ thật thiếu sót khi bỏ qua thông tin này khi trung tuần tháng 3 năm nay 2019, một tin vui lớn cho các tín đồ yêu nhạc khi Tidal chính thức cập nhật phiên bản mới 2.7 trên nền tảng IOS và Android cho phép khách hang của mình quyền lựa chọn gói nghe nhạc Master (MQA) với độ giải cao lên đến 24bit với tần số lấy mẫu đa dạng ở 48, 96, 176 và 192kHz.(Nên nhớ chuẩn đĩa CD, file lossless ALAC hay FLAC được rip thì CD chỉ có độ phân giải 16bit và tần số lấy mẫu 44.1kHz mà thôi).

*

Tính đến thời điểm hiện tại khi đang typing bài viết Tidal hiện đang sở hữu một kho nhạc trải rộng trên 53 quốc gia với 60 triệu bài hát, 250k video clip cung cấp cho người hâm mộ âm nhạc đam mê cả chất lượng âm thanh cao cấp và trung thực, cùng với video có độ phân giải cao và nội dung biên tập được sắp xếp chuyên nghiệp thể loại từ cũ tới mới từ Lykke Li (Indie), Amorphis (Metal), , Baccara (europop) Nếu bạn là một fan của các dòng nhạc hiếm người nghe, Tidal sẽ phục vụ bạn khá tốt với đủ các dòng nhánh từ Metal cổ (Black Sabbath, Deep Purple) cho đến Metal Bắc Âu (Opeth, Burzum…).

*

Sẽ ko quá lo lắng khi khi tìm kiếm thể loại âm nhạc hay nghệ sĩ yêu thích, bởi chỉ đơn giản bất chợt nhớ bài hát, bản nhạc hay ca sĩ nào đó, tức thì phần mềm nghe nhạc sẽ gợi ý nghệ sĩ hay thể loại nhạc tương ứng theo giai đoạn bài hát phát hành với những bản hits nổi tiếng. Và tất nhiên bạn chỉ việc thưởng thức và tạo danh sách yêu thích tải về thiết bị di động để thưởng thức khi di chuyển bên ngoài.

Xem thêm: Chất Liệu Pvc Là Gì ? Ứng Dụng Của Tấm Nhựa Pvc Nhựa Pvc Là Gì

*

Chính vì cần đảm bảo chất lượng tuyệt đối, Tidal chỉ phục vụ nhạc có bản quyền từ các hãng đĩa. Với mức giá 20 USD/tháng cho người dùng cá nhân gói Hi-fi (gói chất lượng) cao nhất, Tidal rõ ràng là không dành cho tất cả mọi người. Cùng lúc, tại Việt Nam, các dịch vụ cạnh tranh như Apple Music hay Spotify chỉ có giá 59.000 đồng mỗi tháng với chất lượng chỉ dừng lại ở MP3 320kbps với Sportify và AAC 256kbps.

Nhưng dĩ nhiên để có thể bán ở mức giá đắt đỏ này, Tidal cũng phải có lợi thế riêng. Là dịch vụ nghe nhạc trực tuyến được sự đầu tư của rapper Jay-Z, lợi thế lớn nhất của Tidal so với các đối thủ như Spotify và Apple Music nằm ở chất lượng nhạc. Gói Hi-fi của Tidal sẽ cho phép người dùng di động tận hưởng nhạc FLAC, người dùng PC/Mac tận hưởng nhạc MQA trong khi gói Premium (10 USD/năm) sẽ mang đến nhạc AAC 320bps, tức là định dạng lossy chất lượng nhất có thể.

*

Nếu như tính năng đầu tiên thường được các dịch vụ stream nhạc (mà điển hình là Apple Music) đưa ra là cho phép người dùng chọn thể loại nhạc ưa thích thì Tidal lại đi theo hướng ngược lại hoàn toàn. Tidal sẽ giới thiệu các album, clip đang “hot”. Tidal vẫn hỗ trợ tính năng tìm kiếm khá tốt. Trên phần lớn các cửa sổ, bạn có thể sử dụng ô tìm kiếm ở bên phải màn hình. Các kết quả sẽ được trả về ngay trong cửa sổ tìm kiếm nhỏ, cho phép bạn không cần rời khỏi màn hình hiện tại.

Xem thêm: Thuật Ngữ Ifrs: Underlying Asset Là Gì ? Underlying Asset Là Gì

P/s: Tidal được biết đến từ năm 2014 cho đến hiện tại vẫn chưa hỗ trợ dịch vụ của mình tại thị trường Việt nam. Để đăng ký dịch vụ thành công bạn cần thay đổi địa chỉ IP Việt nam sang khu vực được Tidal hỗ trợ. Dịch vụ chấp nhận thẻ tín dụng Visa, Master, Amex do các ngân hàng Việt nam cấp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *