Phân Định thương phẩm là gì

      566

Thương phđộ ẩm được quan niệm là bất cứ đồ vật phẩm nào (thành phầm hoặc dịch vụ)nhưng mà mong muốn truy nã nhập những thông báo vẫn định trước về nó và mẫu kia có thể là Chi tiêu, deals hoặc hóa solo trên ngẫu nhiên điểm như thế nào trong dây chuyền sản xuất cung cấp. Định nghĩa này bao phủ cả nguyên vật liệu cho tới tận sản phẩm sử dụng sau cuối và cũng bao gồm cả những hình thức, toàn bộ chúng đều phải có những tính năng được xác định tự trước.

Bạn đang xem: Phân Định thương phẩm là gì

Thương thơm phđộ ẩm được ghi mã số bằng GTIN cần sử dụng tư cấu trúc dữ liệu: GTIN-8, GTIN-12, GTIN-13 và GTIN-14. Việc tuyển lựa kết cấu dữ liệu phụ thuộc vào vào thực chất thương phđộ ẩm với câu chữ của những ứng dụng của người dùng.

Ứng dụng chủ yếu của hệ thống GSmột là phân định đồ dùng phđộ ẩm dự tính vẫn quét ở điểm nhỏ lẻ có nghĩa là thương thơm phđộ ẩm kinh doanh nhỏ. Chúng sẽ tiến hành phân định bởi các mã số GTIN-13 hoặc GTIN-12. Nếu bọn chúng là siêu nhỏ tuổi thì dùng mã số GTIN-8 (hoặc GTIN-12 nén số không).

Kể từ thời điểm tháng 1-2005,người tiêu dùng Bắc Mỹ sẽ chấp nhận mã số phân định GTIN-13 và mã vạch EAN-13. Trước đó các công ty bán hàng hóa tại những Thị phần Mỹ với Canada được đòi hỏi cần sử dụng kết cấu dữ liệu GTIN-12 trình bày bởi mã vạch UPC-A hoặc UPC-E.

Thương phẩm hoàn toàn có thể được bán với những số đo khác nhau Call là thương phđộ ẩm tất cả số đo thay đổi, ví dụ rau quả được gói gọn sẵn hoặc thành phầm giết mổ được buôn bán theo trọng lượng, đông đảo tmùi hương phđộ ẩm điều này đang vận dụng quy tắc rõ ràng biểu thị vào phần 9, Các thương phẩm số đo thay đổi.Những phép tắc rõ ràng cũng vận dụng riêng biệt cho sách, xuất bạn dạng phẩm các kỳ hoặc những thành phầm không bán trong những môi trường xung quanh mlàm việc. Những trường thích hợp riêng này được cách xử lý trong phần 10, Các ngôi trường thích hợp cụ thể..

Các thương phẩm không cung cấp sinh sống các điểm nhỏ lẻ có thể được bao gói theo nhiều cách không giống nhau ví dụ hộp bìa cứng, palet bao gồm quấn hay quấn băng, ktuyệt bao phyên, khay đựng chai…

Những thương thơm phđộ ẩm này được phân định theo những bí quyết không giống nhau:

■ Bằng biện pháp cấp một mã số GTIN-13 hoặc GTIN-12 riêng biệt.

■ Hoặc biện pháp khác bằng phương pháp cung cấp một mã số GTIN-14. Mã số này được tạo nên bằng phương pháp mang mã số đang cung cấp cho tmùi hương phđộ ẩm cất bên phía trong với tiếp tế đằng trước mã số này một chỉ số có mức giá trị từ 1 cho 8. Giải pháp này chỉ áp dụng mang đến nhóm tmùi hương phẩm tiêu chuẩn đồng điệu, trong đó toàn bộ các thương thơm phđộ ẩm đựng trong nhóm là như là nhau trọn vẹn.

Hình 31 lấy ví dụ về mã số GTIN

*

Chú thích: Các ví dụ này cho biết thêm cả nhị chiến thuật ghi mã số.

3.1.Các cấu tạo mã số GTIN

Có bốn kết cấu mã số đến GTIN. Chúng được mô tả tiếp sau đây.

*

3.1.1.Tiếp đầu tố cửa hàng gocnhintangphat.com

Hai hoặc ba chữ số đầu tiên N1, N2, N3 là tiếp đầu tố gocnhintangphat.com được Vnạp năng lượng chống gocnhintangphat.com trái đất cấp cho mang đến tổ chức member gocnhintangphat.com. Nó không tồn tại nghĩa rằng thương thơm phđộ ẩm này được cung cấp hoặc phân pân hận trong quốc gia nhưng mà tiếp đầu tố được cung cấp. Tiếp đầu tố gocnhintangphat.com chỉ cho biết tổ chức thành viên sẽ cấp mã số đơn vị.

Tiếp đầu tố công ty UPC là 1 trong bộ con của tiếp đầu tố chủ thể gocnhintangphat.com.

Mã số cửa hàng gocnhintangphat.com tiếp theo tiếp đầu tố gocnhintangphat.com được tổ chức member gocnhintangphat.com cung cấp.

Tiếp đầu tố gocnhintangphat.com và mã số đơn vị tạo ra thành tiếp đầu tố đơn vị. Nói tầm thường, nó bao gồm từ bỏ 6 đến 10 chữ số tùy thuộc vào yêu cầu của chúng ta.

3.1.2.Số tham mê chiếu trang bị phẩm

Số tđắm say chiếu thiết bị phđộ ẩm gồm 1 đến 6 chữ số. Nó là một số không tồn tại nghĩa, tức thị từng số riêng rẽ trongkia không tương quan tới việc phân một số loại xuất xắc bất kỳ biết tin rõ ràng làm sao.

Cách dễ dàng và đơn giản độc nhất để cấp cho số tđắm đuối chiếu đồ vật phẩm là theo lắp thêm trường đoản cú tức là 000, 001, 002, 003 …

3.1.3.Số kiểm tra

Số chất vấn là chữ số ở đầu cuối (tận thuộc bên phải) của GTIN. Nó được xem từ toàn bộ các chữ số khác của mã số, mục tiêu là để đảm bảo an toàn rằng mã vun đã có quét đúng đắn hoặc mã số được tổ hợp đúng mực.

3.1.4.Chỉ số

Nó chỉ được áp dụng trong kết cấu tài liệu GTIN-14. Nó thừa nhận quý giá từ một mang đến 8 so với các tmùi hương phđộ ẩm gồm số lượng cố định. Giá trị 9 dược sử dụng riêng biệt cho các thương phẩm tất cả con số biến đổi. (xem phần 9, Thương phđộ ẩm tất cả số đo chũm dổi) cùng quý hiếm 0 được xem như là một chữ số chèn, không làm đổi khác phiên bản thân mã số.

Cách đơn giản dễ dàng duy nhất nhằm cung cấp chỉ số là theo sản phẩm từ nghĩa là 1 trong những, 2, 3,… cho từng team đơn vị thương phẩm.

Quan trọng: Mã số này đề xuất dùng như là một trong những tổng thể. Không được giải pháp xử lý dữ liệu dựa vào ngẫu nhiên phần như thế nào của một GTIN.

Do từng tổ chức member viết:

Cấu trúc địa phương thơm của tiếp đầu tố đơn vị gocnhintangphat.com với số tsi mê chiếu vật dụng phẩm.

3.2. Ai chịu đựng trách nhiệm đánh mã số thương thơm phẩm?

3.2.1. Quy tắc chung

Chủ chữ tín, tổ chức cài chế độ kỹ thuật của sản phẩm bất cứ chúng được sản xuất trên đâu cùng vì chưng ai, thông thường chịu đựng trách nát nhiệm cấp cho GTIN. khi dự vào tổ chức triển khai member gocnhintangphat.com công ty uy tín nhận thấy một tiếp đầu tố chủ thể gocnhintangphat.com nhằm cần sử dụng riêng biệt cho doanh nghiệp nhưng nó đã làm được cấp cho. Tiếp đầu tố đơn vị gocnhintangphat.com không được phép buôn bán, cho mướn hoặc mang lại toàn cục hoặc một trong những phần cho một đơn vị như thế nào khác sử dụng. Vì vậy chủ uy tín nên là:

Nhà sản xuất hoặc bên cung cấp: Nếu đơn vị từ bỏ mình sản xuất sản phẩm hoặc giao nó cho người khác chế tạo trên bất kỳ nước nào khác với buôn bán nó cùng với thương hiệu trong phòng thêm vào hoặc bên hỗ trợ.

Nhà nhập khẩu hoặc bạn chào bán xỉ: Nếu đơn vị nhập vào hoặc tín đồ phân phối xỉ giao sản phẩm cho những người không giống chế tạo tại một nước nào đó cùng cung cấp nó cùng với tên thương hiệu trực thuộc cửa hàng này. Nếu công ty nhập vào hoặc tín đồ bán xỉ chuyển đổi sản phẩm (ví dụ biến đổi bao bì của hàng hóa).

Nhà bán lẻ: Nếu đơn vị kinh doanh nhỏ giao thành phầm cho người khác sản xuất trên một nước nào kia và cung cấp nó với tên thương hiệu ở trong nhà nhỏ lẻ.

3.2.2. Các ngoại lệ

■ Nếu đồ gia dụng phđộ ẩm không được cấp cho GTIN tại nguồn, thì bên nhập vào hoặc bạn trung gian hoàn toàn có thể cấp GTIN trong thời điểm tạm thời đến nó theo đề xuất của khách hàng. Nhưng xuất sắc hơn hết là công ty tiếp tế cấp cho mã số này. Mặt khác, công ty bán lẻ hoàn toàn có thể cung cấp một mã số nội cỗ cho một vật phẩm mà lại nó chưa xuất hiện GTIN, nhằm áp dụng vào phạm vi cửa hàng. Phương pháp này được bộc lộ vào phần nói tới cửa hàng tấn công mã số nội bộ, cùng gồm trong phần 10, đông đảo ngôi trường hợp quan trọng đặc biệt.

■ Các đồ phẩm ko uy tín, là các vật dụng phẩm không tồn tại thương hiệu hoặc các thiết bị phđộ ẩm nói bình thường chưa có nhãn riêng biệt được cung cấp GTIN bởi vì công ty cung ứng. Do những bên cấp dưỡng khác biệt hoàn toàn có thể cung ứng các đồ phẩm như nhau nhau cho tất cả những người tiêu dùng, rất có thể sảy ra ngôi trường vừa lòng những sản phẩm tương đồng nhau lại có GTIN khác nhau. Các đơn vị mua sắm vật phđộ ẩm này đề nghị tổ chức những vận dụng máy tính xách tay của họ (ví dụ bổ sung các chương trình) để ứng phó với thực trạng này. Các ví dụ về những thứ phđộ ẩm đôi lúc không tồn tại nhãn nhỏng tấm xi măng (lợp nhà), nến, ly tbỏ tinh…

Quan trọng: Một số công ty tiếp tế cùng một sản phẩm tại một trong những nước hoặc trong một số trong những xưởng. Trong trường hợp này GTIN rất cần phải cấp cho một cách triệu tập với quản lý vì chưng một trong số những công ty vào nhóm hoặc một Một trong những phương tiện đi lại cấp dưỡng của mình..

3.3.Phải để mắt tới đa số gì lúc tiến công mã số thương phẩm?

Mỗi Lúc đặc thù của một thương phẩm đổi khác tương quan tới quá trình sale thì cần được gồm một GTIN riêng lẻ riêng biệt. Như vậy Có nghĩa là mỗi một biến đổi thể yêu cầu được cấp cho một mã số khác biệt, mỗi một khi đổi mới thể đó mở ra với bao gồm ý nghĩa cùng với bất kỳ đối tác doanh nghiệp làm sao vào dây chuyền sản xuất hỗ trợ, đối với fan bán lẻ hoặc người sử dụng cuối cùng.

Xem thêm: Vectơ Là Gì ? Véctơ Có Những Đặc Điểm Tính Chất Nào? Véctơ Có Những Đặc Điểm Tính Chất Nào

Trong mỗi ngành công nghiệp,vấn đề hiểu ra sao là một vươn lên là thể xuất hiện thêm và gồm ý nghĩa là khôn cùng không giống nhau. Vì vậy cần được chăm chú cho tới những luật lệ tiếp sau đây.

Các đặc thù cơ bạn dạng của một thương thơm phẩm là:

■ Tên sản phẩm, thương hiệu sản phẩm cùng biểu hiện sản phẩm

■ Loại thương phẩm cùng đổi mới thể

■ Số lượng tịnh của sản phẩm

■ Nếu tmùi hương phẩm thuộc nhiều loại nhóm thì con số thương thơm phẩm cơ bản cất bên phía trong, với số phần nhỏ dại của chính nó trong những đơn vị bao gói nhỏ tuổi, bản chất của tập thể nhóm (vỏ hộp bìa, pa-let, pa-let hộp, pa-let phẳng…)

Danh sách này vẫn không hẳn là rất đầy đủ.

Shop chúng tôi chịu trách nát nhiệm cấp cho mã số cần phải bảo vệ rằng côn trùng thương thơm phẩm tương ứng với 1 và có một mã số. Mỗi lúc đã có đưa ra quyết định rồi thì GTIN của thương phđộ ẩm này sẽ không được biến đổi chừng làm sao mà lại đặc điểm của thương thơm phđộ ẩm chưa chuyển đổi.

Sự chuyển đổi của một Một trong những yếu tố cơ phiên bản của đặc tính tmùi hương phẩm mang đến, nói chung là, Việc cấp cho một GTIN mới. Ví dụ:

■ Cấp một GTIN mới: khối lượng tịnh của nước khoáng tăng tự 0,25 lit lên 0,33 lit;

■ Giữ nguim GTIN: màu của nhãn chai nước trái thay đổi từ màu sắc hồng nhạt sang màu sắc hồng đậm.

Nói chung, so với những sản phẩm cơ mà thời hạn dùng là quan trọng đặc biệt, tmùi hương phẩm khác đi yên cầu nên thay đổi mã số. lấy ví dụ như những nhiều loại rượu chát nho, những lần xuất phiên bản tiếp nối của phiên bản trang bị chỉ đường, sách chỉ dẫn thường niên, sách nhật ký… Tất cả chúng gần như tạo nên hầu như thương thơm phđộ ẩm mới.

Nếu một GTIN new được cấp cho một vật phẩm thì GTIN cung cấp mang lại bất kỳ team như thế nào cất vật dụng phđộ ẩm đó cũng bắt buộc biến đổi.

Nhưng chăm chú rằng:

■ Giá cả không liên quan đến sự việc chuyển đổi GTIN, trừ Khi giá được in ấn thẳng trên tmùi hương phđộ ẩm.

■ Luật pháp giang sơn, liên bang hoặc địa pmùi hương rất có thể vận dụng cùng được ưu tiên hơn so với các luật lệ này. ví dụ như, ở một số ngành công nghiệp, ví dụ điển hình y tế, những điều phương pháp hoặc những luật không giống nói theo một cách khác rằng bất kỳ chuyển đổi như thế nào đối với tmùi hương phẩm đầy đủ đòi hỏi nên có GTIN bắt đầu.

Quy tắc cụ thể về cấp cho GTIN trong số tình huống không giống nhau rất có thể tra cứu thấy ở website www.gocnhintangphat.com/gtinrules. Nó cũng cho thấy thêm nguyên nhân cụ thể cùng đa số hậu quả Lúc không tuân theo luật lệ này.

3.3.1.Hình dáng bao bì

Một bao gói thương phẩm có thể được chứa trong một bao gói thương thơm phđộ ẩm khác. Mỗi Lever bao gói tmùi hương phẩm yêu cầu gồm GTIN-13, GTIN-8 hoặc GTIN-14 của nó hầu hết phụ thuộc vào vào nó liệu có phải là thương phđộ ẩm nhỏ lẻ hay là không. Các chủ thể đề xuất chu đáo những kênh cơ mà thành phầm được bán với các thử dùng là gì. Cây ra đưa ra quyết định tiếp sau đây có thể trợ giúp.

Hình 32 Cây ra quyết định đơn giản và dễ dàng nhằm sàng lọc GTIN 

*

Hình 33 lấy ví dụ về đánh mã số GTIN

*

3.3.2.Sử dụng GTIN

Dù thương thơm phđộ ẩm được phân phối làm việc nước như thế nào, GTIN của chính nó vẫn có mức giá trị. Chúng không nhờ vào vào giá cả với cách thức cung ứng.

GTIN là một mã số xuất hiện thêm vào ca-ta –log, tờ rơi sản phẩm, danh mục giá chỉ và trong các tư liệu cùng thông điệp dàn xếp nhằm giao thương ( giao dịch, chỉ dẫn ship hàng và hóa đơn).

Một GTIN cũng hoàn toàn có thể được cấp cho các dịch vụ có thể thanh toán thù nhỏng tính tiền chuyển vận hoặc lưu kho…

3.3.3.Các thương thơm phẩm được định vị trước

Việc định giá trước không được khuyến khích vị nó gây ra những phức tạp mang đến vấn đề gia hạn một tệp tmùi hương phẩm trong cả vào dây chuyền sản xuất cung ứng. Nhưng trường hợp giá bán được ghi trên thương phđộ ẩm, thì GTIN của thương phđộ ẩm cần thay đổi khi giá bán ghi trên thương thơm phẩm đổi khác (không đề cập tmùi hương phẩm có số đo thay đổi, khi ấy đang vận dụng luật lệ khác).

Crúc thích: Xem phần 9, Thương thơm phđộ ẩm số đo đổi khác, để có ban bố về thương thơm phđộ ẩm số đo đổi khác.

3.4.Nếu tâm lý (vị thế) pháp lý của nhà thiết lập thương hiệu cố kỉnh đổi?

Mặc dầu những phương tiện lệ tổ quốc, liên bang hoặc địa phương thơm có thể vận dụng với ưu tiên rộng so với những quy tắc này, phải theo giáp đều khuyên bảo dưới đây mỗi khi chúng tương xứng với hình thức địa phương.

Quan trọng: Nếu một cửa hàng thay đổi tâm trạng pháp luật, hoặc “chủ” tiếp đầu tố đơn vị gocnhintangphat.com đổi khác, bởi vì cạnh bên nhập (acqiure) hoặc link (merger), thì tổ chức thành viên phải được thông báo trong thời hạn một năm.

3.4.1. Sát nhập hoặc liên kết

Tổ chức member nên được thông tin về giáp nhập hoặc links trong thời hạn 1 năm. Quy tắc về cạnh bên nhập hoặc liên kết là đơn vị giáp nhập được mua mã số của chúng ta cũ.

Các thành phầm cơ mà chủ thể bị liền kề nhập tiếp tế bên dưới tiếp đầu tố cửa hàng gocnhintangphat.com của nó hoàn toàn có thể vẫn liên tiếp sản xuất thực hiện cùng một tiếp đầu tố sau khi giáp nhập, bươi do chủ thể giáp nhập sẽ kiểm soát điều hành tiếp đầu tố đơn vị gocnhintangphat.com của công ty bị gần kề nhập. Nếu mong ước, công ty tiếp giáp nhập hoàn toàn có thể ghi nhãn toàn bộ những thành phầm bị cạnh bên nhập với tiếp đầu tố chủ thể gocnhintangphat.com hiện giờ. Điều đặc biệt quan trọng là các đối tác thương thơm mại được thông báo những biến hóa đúng vào lúc, không xẩy ra nhấn mạnh trên mức cần thiết.

3.4.2.Mua một phần

Nếu một công ty cài đặt một phân xưởng của một đơn vị cơ mà tiếp đầu tố công ty gocnhintangphat.com của nó được sử dụng trong phân xưởng ko download thì cửa hàng download bắt buộc biến hóa GTIN cho các sản phẩm trong phân xưởng thiết lập, cũng như là những GLN, trong thời hạn một năm.

Các phép tắc liên quan đến thực hiện GTIN của bạn cung cấp và những chìa khóa phân định gocnhintangphat.com không giống cần được để mắt tới trong khi soạn thảo đúng theo đồng mua bán.

Trong thời hạn nhanh nhất rất có thể, người tiêu dùng buộc phải thực hiện từng bước các mã số new vào phạm vi mã số của mình cho các trang bị phđộ ẩm mà tên thương hiệu của nó đã biết thành gần cạnh nhtràn lên. Người cài rất có thể thao tác này, ví dụ, Khi bao bì có thiết kế lại hoặc in lại.

3.4.3.Chia bóc tách hoặc tái gần kề nhập

Lúc một công ty bị phân tách tách thành hai hoặc nhiều đơn vị riêng biệt rẽ thì tiếp đầu tố chủ thể gocnhintangphat.com đã làm được cung cấp sẽ tiến hành chuyển nhượng bàn giao cho 1 với có một trong các công ty bắt đầu. Các công ty chưa xuất hiện tiếp đầu tố chủ thể gocnhintangphat.com nên nộp đơn đến tổ chức thành viên để có được tiếp đầu tố new. Quyết định về chủ thể bé làm sao thừa nhận số bắt đầu, cửa hàng con nào nhấn số cũ cần tiến hành làm thế nào nhằm câu hỏi biến hóa các GTIN là tối thiểu. Quyết định này yêu cầu là 1 phần của phiên bản thỏa thuận pháp luật thiết lập cấu hình những chủ thể mới.

Không cần thiết buộc phải đánh mã số lại các thứ phẩm tồn kho. Nhưng khi 1 công ty được tái tiếp giáp nhập bao gồm những tmùi hương phẩm được tấn công mã số tự tiếp đầu tố của doanh nghiệp đã biết thành chào bán đi, thì nó nên được đánh mã số các đồ vật phẩm kia với mã số cửa hàng chúng ta cài ngay lập tức khi nào nhãn hoặc vỏ hộp bắt đầu được cung cấp. Khách hàng cần được thông báo trước đông đảo chuyển đổi như thế.

Các đơn vị tái gần kề nhập lưu giữ tiếp đầu tố chủ thể gocnhintangphat.com rất cần được lưu trữ làm hồ sơ của những GTIN được chế tạo ra tự tiếp đầu tố của họ đã cấp cho cho những vật phđộ ẩm cơ mà ko ở trong bọn họ nữa. Họ không được dùng lại đều GTIN này sau thời hạn ít nhất là 4 năm sau thời điểm chủ thể cửa hàng phân chia bóc đã thôi không cung ứng sản phẩm được phân định vì chưng GTIN này. shop được cài tiếp đầu tố chủ thể cũ phải buộc cửa hàng ko được tải ko được dùng tiếp đầu tố cũ. Như vậy quan trọng đặc biệt quan trọng liên quan mang lại thời hạn những sản phẩm thôi không được hỗ trợ với GTIN cũ và chúng ta nên bảo vệ thời hạn nhưng mà GTIN sẽ được thay đổi.

3.5.Thời hạn cần sử dụng lại một GTIN

Một GTIN đang cung cấp cho 1 tmùi hương phẩm bị bỏ ko được phxay cần sử dụng lại mang lại thương thơm phẩm không giống tối thiểu là 48 tháng sau khi:

■ Hạn chấm dứt của tmùi hương phẩm ở đầu cuối được phân phối với mã số đó

hoặc-

■ Thương phẩm cuối cùng được cung cấp cùng với mã số đó đã cung ứng mang lại người sử dụng. Trong trường hòa hợp xống áo thời hạn này được giảm xuống còn 30 mon.Chủ chữ tín đề xuất xem xét thời hạn dài hơn phụ thuộc vào vào loại hàng hóa hoặc form khổ quy định.Ví dụ, đa số xà dầm thnghiền rất có thể được bảo vệ nhiều năm kia khi chuyển vào dây chuyền hỗ trợ, và rất cần phải Để ý đến nhằm bảo đảm an toàn làm sao để cho GTIN kia ko được sử dụng lại sau thời hạn quan trọng. Một ví dụ khác, một thành phầm rất quan trọng đặc biệt của ngành y tế nlỗi thuốc kê đối chọi, mô cấy…chủ thể cấp nên bảo vệ rằng GTIN sẽ cung cấp ko được cấp cho lại sau đó 1 khoảng chừng thời gian đáng kể sau cuộc sống của thành phầm hoặc sau thời điểm hoàn thành chữa bệnh.

*