Thầy thuốc người Việt: Lương y Nguyễn Văn Minh

Chuyên trị bệnh: Nổi mề đay, dị ứngda mẩn ngứa, thoát vị đĩa đệm.

Đang xem: Cảnh giác thuốc tễ là gì, uống thuốc tễ có tăng cân Được không

Vì sức khỏe người Việt, chỉ sử dụng những vị thuốc đông y có chất lượng tốt nhất.

Thuốc tễ (thuốc viên tễ).

Thuốc tễ cũng thường được dùng nhiềuvì tính hiệu quả và sự tiện sử dụng của nó. Thông thường, những chứng bệnh mãn tính, bệnh cần bồi bổ lâu dài, người bệnh không có điều kiện sắc thuốc thì nên đặt làm thuốc tễ. Thuốc tễđược bào chế từ bài thuốc thang, thay vì sắc từng thang một, khi làm tễ thường làm một lần từ 15 thang trở lên,một số vị thuốc mang nấu thành cao đặc, một số vị thuốc mang xay thành bộtmịn rồinấu chung với mật ong tốt cô đặcđể bảo quản. Nấu xong cho vào máy trộn bằng inox, trộn đềurồiđể nguội mangcắtthành từng viên, thường có khối lượng từ 8-10 gam/viên. Bọc giấy bóng kiếng,đựng trong vỏ sáp bằngnhựa. Thuốc tễcó mật ong làm chất bảo quản nên để lâu 6 – 7 tháng mà khôngsợ bị hư. Do thuốc tễ đã được nấu kỹ rồi cô đặc để rút khối lượng xuống nên có thể uống trước bữa ăn càng tốt, nên uống trước khi ăn khoảng 1 giờ để thuốc ngấm tốt hơn.

*

Nhà thuốc có bào chế sẵn thuốc tễ trị mất ngủ, chất lượng thuốc tễ được đảm bảo bằng uy tín của lương y Nguyễn Văn Minh.

Xem thêm: Có Gì Mới Trong Solidworks Composer Là Gì, Solidworks Composer

*

Máy xay thuốc bằng inox tại phòng khám.

Thuốc tễ trịBỆNH MẤT NGỦcủa nhà thuốc đông y Bảo Minh

*

Thuốc tễ trị mất ngủ do nhà thuốc tự làm, đảm bảo đúng chất lượng

Cách nấu thuốc tễtrị mất ngủ

Trong bài thuốc trịbệnh mất ngủ, khó ngủ, ngủ không sâu giấc của phòng khám đông y Bảo Minh có hơn 20vị thuốc.Hai vị thuốc hà thủ ô và bạch truật sau khi bào chế, đemxay thành bột mịn. Những vị thuốc còn lại sao kỹ theo tiêu chuẩn làm thuốc tễ, mang nấu thành cao, rồi cô cao (đun cho bay hết hơi nước)cho đặc lại theo tỷ lệ 1/15(15kg dược liệu được 1 kg cao đặc). Khi cao đặc rồi thì dùng mật ong loại tốtthêm vào để nấu tễ,cao và mật ong pha trộn theo tỷ lệ1 kg cao cần 2 lít mật ong.Muốn thuốc tễ sau khi nấu không bị nhãocầnphải kiểm tra độ đặc của cao, lương y Nguyễn Văn Minh có kinh nghiệmkiểm tra độ đặc của caobằng cách nhúng chiếc đũa inox vào nồi cao đang sôi rồi nhỏ giọt cao vào chénnước lạnh, giọt cao lắng xuống đáy chénnước mà không tan ra là đủ độ đậm đặc để nấu tễ, tễ nấu xongsẽ không bị chảy nước, không bị chua, không bị mốc mặc dù không cần bảo quản bằng hóa chất. Từthời xa xưa các cụ lương y đãnấu thuốctễ như vậy, không sử dụng hóa chất để bảo quảnmà chất lượng thuốc tễ vẫn tuyệt vời, hiện nay phòng khám đông y Bảo Minh cũng nấu tễ theo phương pháp thủ công do các cụtruyền lại,luônđảm bảo chất lượng thuốc tốt nhất.Để viên thuốc tễ nấu ra có độ dẻo vừa phải và đúng hàm lượng thuốc có trong viên tễthìlượngthuốc bột bằng 1/2lượng cao trộnmật ong cô đặc.

Xem thêm: Giáo Dục Steam Là Gì ? Hiểu Sao Cho Đúng Giữa Mô Hình Giáo Dục Stem Và Steam

Có thể bạn quan tâm:

Uống thuốc chữa mất ngủ, bác Mai khen: “thuốc của bác tốt đấy”

Lưu ý:

Tại phòng khám đông y Bảo Minh chỉ bán thuốc tễ do phòng khám trực tiếp bào chế, mục đích nhằm đảm bảo chất lượng của thuốc. Để bảo vệ thương hiệu và uy tín của nhà thuốc, chúng tôi không nhận bán hoặc giới thiệu các loại thuốc tễ của nơi khác mang tới giới thiệu, ký gởi. Kính mong quý khách thông cảm.

Cần tư vấn thêm về cách điều trịnhững bệnh mãn tính,y học cổ truyền có thế mạnh chữa bệnhbằng thuốcthảo dượchãy liên hệtrực tiếpLương y Nguyễn vănMinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *