What Does " Thủ Đô Là Gì - What Does Thủ Đô Mean In Vietnamese

      55
Tin tứcĐịnh cư mỹDiện lao rượu cồn diện tích lớn EB-3Định cư Mỹ - diện doanh nhânDiện lao cồn kỹ năng tay nghề EB-3Định cư Mỹ EB-5Diện doanh nhân L1, L-1A, L2Diện kỹ năng tay nghề ưu tiên EB-1Hỏi đáp về định cư MỹTour khảo sát điều tra EB-3/EB-5Dịch Vụ Thương Mại an cưCác mẹo rộp vấnĐịnh Cư CanadaGiới thiệu định cư CanadaThị thực khởi nghiệpĐịnh cư Canada - diện lao độngĐịnh cư Canadomain authority - Diện doanh nhânĐịnh Cư Các Nước KhácĐịnh cư MaltaĐịnh cư St. Kitts và nevisĐịnh cư VanuatuĐịnh cư New ZealandĐịnh cư HungaryĐịnh cư Anh QuốcĐịnh cư Cộng Hoà SípĐịnh cư GrenadaĐịnh cư Bồ Đào NhaĐịnh cư FijiĐịnh cư BulgariaĐịnh Cư ÚcGiới thiệu định cư AustraliaĐịnh cư Úc Visa 188Định cư Úc Visa 188 A,B,CNgân sách Giáo Dục và Bảo hiểmĐầu Tư BĐS Nhà Đất Quốc TếSự Kiện
Dịch Vụ Thành Lập Cty | Trang nhà | Đội ngũ | Đối tác | Tlỗi viện hình ảnh | Hỏi đáp | Câu hỏi thường xuyên gặp mặt | Liên hệ
*
*
*
*
TCLcả nước DI TRÚ - ĐẦU TƯ - QUỐC TỊCH
*

*
*

Washington, D.C. (viết tắt của Washington, District of Columbia) là 1 trong quận hành chủ yếu liên bang (Federal District) và là Thành Phố Hà Nội của Hoa Kỳ.

Bạn đang xem: What Does " Thủ Đô Là Gì - What Does Thủ Đô Mean In Vietnamese


Đây là 1 trong tỉnh thành không lớn lắm, tuy vậy triệu tập toàn thể các phòng ban tổ chức chính quyền đầu não của giang sơn này, D.C. bao gồm các dự án công trình phong cách thiết kế khét tiếng như điện Capitol, White House nhà trắng, Lầu Năm Góc, những đài tưởng vọng của những cố kỉnh tổng thống cùng nhiều khu vui chơi công viên rộng lớn ngoài ra còn hấp dẫn khách phượt vày hệ thống kho lưu trữ bảo tàng to cùng vào cửa thoải mái độc nhất trên quốc gia Mỹ..Thủ đô Washington được Ra đời vào ngày 16 mon 7 năm 1790, mang tên ưng thuận là Washington, District of Columbia, có nghĩa là thị trấn Washington ở trong Ðặc Khu Columbia để riêng biệt với tiểu bang Washington ngơi nghỉ bờ biển cả miền Tây Hoa Kỳ. Theo Hiến Pháp Hoa Kỳ để có tính cách hòa bình với các tè bang, Hà Nội Thủ Đô bắt buộc được đặt vào một đặc quần thể liên bang cá biệt không phụ thuộc vào một trong những đái bang như thế nào. Nếu Washington, D.C. được xem là một tè bang thì về diện tích S sẽ là đái bang nhỏ nhất vào quốc gia Mỹ.
*

Ðiện Capitol trụ slàm việc nhị viện Quốc Hội sinh sống Washington, D.C: là khu vực họp của Quốc Hội và Thượng Nghị Viện trong hơn 2 nạm kỉ qua. Đây là một công trình xây dựng kiến trúc đặc biệt đối với không những fan Mỹ, Ngoài ra của tất cả quả đât.
*

Washington là khu vực của đa số bản vẽ xây dựng tiêu biểu vượt trội của nước nhà với là một trong số những chỗ du lịch đa dạng nhất sinh sống Hoa Kỳ. Khu Thương thơm mại Quốc gia ( National Mall ) là một trong khu vực rộng lớn ngoại trừ ttách vị trí trung tâm của thị trấn với rất nhiều tượng đài kỉ niệm những công ty chỉ đạo của Hoa Kỳ; này cũng là mặt đường nối thân Nhà Trắng và rất nhiều tòa nhà đất của điện Capitol. Đặt trọng thể trọng tâm quần thể là Đài tưởng vọng Washington. Các phong cách thiết kế đáng để ý không giống bên gần đó bao gồm Đài tưởng niệm Jefferson, Đài tưởng niệm Lincoln, Đài tưởng niệm Franklin Delano Roosevelt, Đài tưởng vọng Cựu binh lực toàn nước, Đài tưởng niệm chiến tranh của Quận Columbia và Đài tưởng niệm Albert Einstein.
Viện Smithsonian nổi tiếng nhân loại được đặt ở Quận này. Smithsonian ngày nay là 1 trong tập thích hợp các viện kho lưu trữ bảo tàng bao gồm Bảo tàng Anacostia, Phòng phân phối Arthur M. Sackler, Bảo tàng Hirshhorn, Bảo tàng tổ quốc về mặt hàng ko cùng không gian, Bảo tàng Quốc gia về lịch sử Mỹ, Bảo tàng non sông về dân phiên bản địa Mỹ, ….

Xem thêm: Taoism Là Gì - Taoism In Vietnamese


Có những kho lưu trữ bảo tàng nghệ thuật và thẩm mỹ khác ngơi nghỉ D.C., thêm vào hầu hết kho lưu trữ bảo tàng của Smithsonian, bao gồm Phòng bày bán Nghệ thuật Quốc gia Hoa Kỳ, Viện bảo tàng Quốc gia về Prúc nữ vào Nghệ thuật, Viện bảo tàng Nghệ thuật Corcoran cùng Sở sưu tập Phillips. Thư viện Quốc hội với Cục lưu trữ Quốc gia lưu trữ hàng vạn tư liệu bao phủ từng thời kì của lịch sử Hoa Kỳ. Một số tư liệu đáng chú ý vào Cục lưu trữ Quốc gia bao hàm Tuyên ổn ngôn tự do, Hiến pháp với Pháp lệnh về các Quyền ( Bill of Rights ).
Washington D.C. được phủ bọc bởi các tiểu bang Virginia về phía tây và Maryland ngơi nghỉ các phía đông nam giới, đông bắc với tây bắc; giảm qua biên thuỳ thông thường của nhì bang chính là bờ phía phái mạnh của sông Potomac. Sông Potomac chảy qua Washington gần như là ở toàn bộ bên phía trong biên giới Quận Columbia
Washington bao gồm khí hậu nửa nhiệt đới gió mùa, không khô thoáng, gồm tứ mùa rõ ràng, khí hậu hiền hòa. Mùa xuân và ngày thu nhiệt độ làm dịu mát, ít không khô thoáng trong khi ngày đông mang đến ánh nắng mặt trời hơi giá buốt cùng lượng tuyết rơi vừa đủ hàng năm. Nhiệt độ phải chăng trung bình vào mùa đông là xung quanh -1 °C từ nửa tháng 12 mang đến vào giữa tháng 2. Những cơn lốc tuyết gây tác động cho Washington D.C vừa đủ xẩy ra cứ mỗi tư mang đến sáu năm một đợt. Những cơn bão mạnh nhất được Gọi là "nor'easter" (bão đông bắc) thường sẽ có Điểm sáng là gió mạnh khỏe, mưa những và nhiều khi bao gồm tuyết. Mùa hè cổ có chiều hướng rét cùng độ ẩm, ánh nắng mặt trời vừa đủ mỗi ngày vào thời điểm tháng 7 với mon 8 khoảng 26 -31,7 °C.
Washington D.C tất cả tổng số 167 ngôi trường với trung vai trung phong dạy dỗ trực thuộc khối hệ thống công lập. Washington D.C là nơi có rất nhiều trường đại học tư nổi tiếng trong số ấy gồm Đại học George Washington, Đại học Georgetown, Đại học Mỹ, Đại học Công giáo Mỹ, Đại học Howard, Đại học Gallaudet, và Đại học Johns Hopkins. Trường Nghiên cứu giúp Quốc tế Cao cấp Paul H. Nitze (SAIS). Cao đẳng Nghệ thuật với Thiết kế Corcoran đào tạo những môn nghệ thuật chuyên môn. Đại học tập Đặc khu Columbia (UDC) là 1 đại học công lập cùng với giáo dục bậc cử nhân cùng sau ĐH. Các viện dạy dỗ cao cấp khác gồm những chương trình giáo dục dành riêng cho tất cả những người Khủng, dạy dỗ sự chuyển tiếp giữa với giáo dục từ xa.
Với 16 trung trọng điểm y tế với bệnh viện, Washington, D.C. là một trung trung khu chăm sóc người bị bệnh cùng nghiên cứu và phân tích y tế giang sơn Trung trọng tâm Bệnh viện Washington là khu khám đa khoa lớn số 1 trong vùng Washington. Trong khi sát ngay lập tức trung trọng điểm Bệnh viện Washington là trung trọng điểm Nhi khoa Quốc gia. Đây là 1 trong những giữa những khám đa khoa nhi khoa xếp hạng cao nhất tại Hoa Kỳ theo tạp chí U.S. News và World Report. đa phần trường ĐH danh tiếng của thành phố trong những số ấy bao gồm George Washington, Georgetown, và Howard có ngôi trường y học và cơ sở y tế dành riêng cho huấn luyện và giảng dạy.