Tin tứcĐịnh cư mỹDiện lao động phổ thông EB-3Định cư Mỹ – diện doanh nhânDiện lao động tay nghề EB-3Định cư Mỹ EB-5Diện doanh nhân L1, L-1A, L2Diện tay nghề ưu tiên EB-1Hỏi đáp về định cư MỹTour khảo sát EB-3/EB-5Dịch vụ an cưCác mẹo phỏng vấnĐịnh Cư CanadaGiới thiệu định cư CanadaThị thực khởi nghiệpĐịnh cư Canada – diện lao độngĐịnh cư Canada – Diện doanh nhânĐịnh Cư Các Nước KhácĐịnh cư MaltaĐịnh cư St. Kitts & nevisĐịnh cư VanuatuĐịnh cư New ZealandĐịnh cư HungaryĐịnh cư Anh QuốcĐịnh cư Cộng Hoà SípĐịnh cư GrenadaĐịnh cư Bồ Đào NhaĐịnh cư FijiĐịnh cư BulgariaĐịnh Cư ÚcGiới thiệu định cư AustraliaĐịnh cư Úc Visa 188Định cư Úc Visa 188 A,B,CChi phí Giáo Dục và Bảo hiểmĐầu Tư BĐS Quốc TếSự Kiện
Dịch Vụ Thành Lập Cty | Trang chủ | Đội ngũ | Đối tác | Thư viện hình ảnh | Hỏi đáp | Câu hỏi thường gặp | Liên hệ

*
*
*
*

gocnhintangphat.com DI TRÚ – ĐẦU TƯ – QUỐC TỊCH

*

*
*

Washington, D.C. (viết tắt của Washington, District of Columbia) là một quận hành chính liên bang (Federal District) và là thủ đô của Hoa Kỳ.

Đang xem: What does thủ Đô là gì, what does thủ Đô mean in vietnamese

Đây là một thành phố không lớn lắm, nhưng tập trung toàn bộ các cơ quan chính quyền đầu não của quốc gia này, D.C. có các công trình kiến trúc nổi tiếng như điện Capitol, Nhà Trắng, Lầu Năm Góc, các đài tưởng niệm của các cố tổng thống và nhiều công viên rộng lớn ngoài ra còn hấp dẫn khách du lịch bởi hệ thống bảo tàng lớn và vào cửa tự do duy nhất trên nước Mỹ..Thủ đô Washington được thành lập vào ngày 16 tháng 7 năm 1790, có tên chính thức là Washington, District of Columbia, có nghĩa là thành phố Washington nằm ở trong Ðặc Khu Columbia để phân biệt với tiểu bang Washington ở bờ biển miền Tây Hoa Kỳ. Theo Hiến Pháp Hoa Kỳ để có tính cách độc lập với các tiểu bang, thủ đô phải được đặt trong một đặc khu liên bang riêng biệt không phụ thuộc vào một tiểu bang nào. Nếu Washington, D.C. được xem là một tiểu bang thì về diện tích sẽ là tiểu bang nhỏ nhất trong nước Mỹ.

*

Ðiện Capitol trụ sở hai viện Quốc Hội ở Washington, D.C: là nơi họp của Quốc Hội và Thượng Nghị Viện trong hơn 2 thế kỉ qua. Đây là 1 công trình kiến trúc quan trọng đối với không chỉ người Mỹ, mà còn của cả thế giới.

*

Washington là nơi của nhiều kiến trúc tiêu biểu của quốc gia và là một trong những nơi du lịch phổ thông nhất ở Hoa Kỳ. Khu Thương mại Quốc gia ( National Mall ) là một khu rộng lớn ngoài trời ở trung tâm của thành phố với nhiều tượng đài kỉ niệm các nhà lãnh đạo của Hoa Kỳ; đó cũng là đường nối giữa Nhà Trắng và những tòa nhà của điện Capitol. Đặt trang trọng giữa trung tâm khu là Đài tưởng niệm Washington. Các kiến trúc đáng chú ý khác gần đó bao gồm Đài tưởng niệm Jefferson, Đài tưởng niệm Lincoln, Đài tưởng niệm Franklin Delano Roosevelt, Đài tưởng niệm Cựu chiến binh Việt Nam, Đài tưởng niệm chiến tranh của Quận Columbia và Đài tưởng niệm Albert Einstein.
Viện Smithsonian nổi tiếng thế giới được đặt tại Quận này. Smithsonian ngày nay là một tập hợp các viện bảo tàng bao gồm Bảo tàng Anacostia, Phòng trưng bày Arthur M. Sackler, Bảo tàng Hirshhorn, Bảo tàng quốc gia về hàng không và không gian, Bảo tàng Quốc gia về lịch sử Mỹ, Bảo tàng quốc gia về dân bản địa Mỹ, ….

Xem thêm: Taoism Là Gì – Taoism In Vietnamese

Có nhiều bảo tàng nghệ thuật khác ở D.C., thêm vào những bảo tàng của Smithsonian, bao gồm Phòng trưng bày Nghệ thuật Quốc gia Hoa Kỳ, Viện bảo tàng Quốc gia về Phụ nữ trong Nghệ thuật, Viện bảo tàng Nghệ thuật Corcoran và Bộ sưu tập Phillips. Thư viện Quốc hội và Cục lưu trữ Quốc gia lưu trữ hàng ngàn tài liệu bao phủ từng thời kì của lịch sử Hoa Kỳ. Một số tài liệu đáng chú ý trong Cục lưu trữ Quốc gia bao gồm Tuyên ngôn độc lập, Hiến pháp và Pháp lệnh về các Quyền ( Bill of Rights ).
Washington D.C. được bao quanh bởi các tiểu bang Virginia về phía tây và Maryland ở các phía đông nam, đông bắc và tây bắc; cắt qua biên giới chung của hai bang đó là bờ phía nam của sông Potomac. Sông Potomac chảy qua Washington gần như là nằm toàn bộ bên trong biên giới Quận Columbia
Washington có khí hậu nửa nhiệt đới, ẩm ướt, có bốn mùa rõ rệt, khí hậu ôn hòa. Mùa xuân và mùa thu khí hậu dịu mát, ít ẩm ướt trong khi mùa đông mang đến nhiệt độ khá lạnh và lượng tuyết rơi trung bình hàng năm. Nhiệt độ thấp trung bình vào mùa đông là quanh -1 °C từ giữa tháng 12 đến giữa tháng 2. Những cơn bão tuyết gây ảnh hưởng cho Washington D.C trung bình xảy ra cứ mỗi bốn đến sáu năm một lần. Những cơn bão mạnh nhất được gọi là “nor'easter” (bão đông bắc) thường có đặc điểm là gió mạnh, mưa nhiều và đôi khi có tuyết. Mùa hè có chiều hướng nóng và ẩm, nhiệt độ trung bình hàng ngày trong tháng 7 và tháng 8 khoảng 26 -31,7 °C.
Washington D.C có tổng cộng 167 trường và trung tâm giáo dục thuộc hệ thống công lập. Washington D.C là nơi có nhiều trường đại học tư nổi tiếng trong đó có Đại học George Washington, Đại học Georgetown, Đại học Mỹ, Đại học Công giáo Mỹ, Đại học Howard, Đại học Gallaudet, và Đại học Johns Hopkins. Trường Nghiên cứu Quốc tế Cao cấp Paul H. Nitze (SAIS). Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Corcoran giảng dạy các môn nghệ thuật chuyên môn. Đại học Đặc khu Columbia (UDC) là một đại học công lập với giáo dục bậc cử nhân và sau đại học. Các viện giáo dục cấp cao khác có các chương trình giáo dục dành cho người lớn, giáo dục chuyển tiếp và giáo dục từ xa.

Xem thêm: Cách Nhận Biết ' Trai Thẳng Là Gì

Với 16 trung tâm y tế và bệnh viện, Washington, D.C. là một trung tâm chăm sóc bệnh nhân và nghiên cứu y tế quốc gia Trung tâm Bệnh viện Washington là khu bệnh viện lớn nhất trong vùng Washington. Ngoài ra gần ngay trung tâm Bệnh viện Washington là trung tâm Nhi khoa Quốc gia. Đây là một trong những bệnh viện nhi khoa xếp hạng cao nhất tại Hoa Kỳ theo tạp chí U.S. News and World Report. Nhiều trường đại học nổi tiếng của thành phố trong đó có George Washington, Georgetown, và Howard có trường y khoa và bệnh viện dành cho giảng dạy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *