Tùy thuộc vào loại khóa học mà bạn quan tâm, bạn sẽ được yêu cầu thi một hoặc một số văn bằng tiếng anh quốc tế.Cùng gocnhintangphat.com tìm hiểu thông tin về các chứng chỉ tiếng anh phổ biến thường được các trường đại học nước ngoài yêu cầu như IELTS,TOEFL, SAT, GMAT, GRE.

Đang xem: Thi gre là gì, những Điều cần biết về bài thi gre phân biệt 6 loại chứng chỉ tiếng anh

IELTS(Hệ thống kiểm tra ngôn ngữ tiếng Anh quốc tế)

IELTS (viết tắt củaInternational English Language Testing System) làchứng chỉtiếng Anh được hệ thống các trường tại Anh yêu cầu và cũng có thể được một số trường đại học tại Mỹ chấp nhận thay cho TOEFL.Có hai loại kỳ thi IELTS: IELTS Học thuật (IELTS Academic) và IELTS Tổng quát (IELTS General). Đối với du học nước ngoài, bài thi IELTS Học thuật được sử dụng làm chứng nhận đủ trình độ tiếng Anh.

*

Điểm yêu cầu của nhiều trường cao đẳng và đại học là điểm IELTS đạt 6.0 hoặc cao hơn. Đối với cấp độ đại học, trường có thể yêu cầu điểm IELTS từ 6.5 trở lên, tùy ngành học của sinh viên. Các điểm số có thể thay đổi theo quốc gia của ứng viên và tùy theo yêu cầu của trường.

TOEFL(Kiểm tra tiếng Anh như một ngoại ngữ)

TOEFL(viết tắt củaTest of English as a Foreign Language)là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế phổ biến nếu bạn có kế hoạch đi du học Mỹ. Mỗi trường cao đẳng hoặc đại học có yêu cầu về một số điểm cần thiết khác nhau và để được nhận bạn sẽ cần phải đạt được hoặc vượt qua mức điểm này trong kỳ thi.

*

Bài thi TOEFL trên máy tính là hình thức thi phổ biến ở hầu hết các nơi trên thế giới, nhưng ở một số nơi bạn có thể được thi trên giấy. Kỳ thi này bao gồm các câu hỏi trắc nghiệm và một bài luận. Cụ thể:

Nghe: Phần này sẽ đánh giá khả năng hiểu tiếng Anh Mỹ. Bạn sẽ lắng nghe các cuộc hội thoại thông qua tai nghe và sau đó trả lời câu hỏi về cuộc đối thoại.

Cấu trúc văn phạm: Phần này sẽ đánh giá khả năng hiểu văn bản tiếng Anh. Phần này sẽ bao gồm các văn bản tiếng Anh chính thức chứ không phải các cuộc đàm thoại thông thường sử dụng trong phần nghe.

Đọc: Phần này sẽ có đọc hiểu và từ vựng và nó sẽ kiểm tra sự hiểu biết của bạn về nội dung của những đoạn văn.

Viết: Phần này sẽ bao gồm một câu hỏi viết luận. Nó sẽ đánh giá khả năng tổ chức và biện luận một luận điểm của bạn bằng cách viết một bài luận.

Xem thêm:

Bạn rất nên tham gia vào một lớp luyện thi TOEFL hoặc luyện tập với các công cụ luyện thi TOEFL trước khi tham gia kỳ thi này.Bạn có thể tham khảo bảng chuyển đổi điểm giữa IELTS và TOEFL trong bảng dưới đây

*

SAT(Kiểm tra Khả năng Học thuật)

SAT(viết tắt của Scholastic Assessment Test)là bài thi bắt buộc đối với tất cả các sinh viên Mỹ dự tuyển vào cao đẳng hoặc đại học ở Mỹ. Kỳ thi này là bắt buộc đối với mọi công dân Mỹ và cũng có thể bắt buộc đối với sinh viên quốc tế, tùy thuộc vào các trường cao đẳng hay các chương trình bạn dự định theo học.

*

Kỳ thi có một phần toán và một phần kiểm tra ngôn ngữ với hầu hết là các câu hỏi trắc nghiệm. Phần toán học sẽ bao gồm các câu hỏi về số học, đại số, hình học, xác suất và tính toán, .v.v… Phần ngôn ngữ sẽ có các loại:

Ngoại suy – phần này sẽ đánh giá khả năng hiểu được nghĩa của từ và mối quan hệ giữa các từ.

Hoàn thành câu – phần này sẽ đánh giá khả năng hoàn thành câu theo logic.

Đọc phê phán – phần này sẽ đánh giá khả năng đọc một văn bản và tư duy phê phán về nội dung của nó.

GMAT(Bài thi dự tuyển chương trình Cao học về Quản lý)

Kỳ thi GMAT(tên tiếng Anh: Graduate Management Admission Test)được hướng dẫn bởi Hội đồng tuyển sinh cao học về Quản lý và Kinh doanh (GMAC) trong đó bao gồm 131 trường học với các chương trình MBA.

*

GMAT đã được thiết kế để đo lường kỹ năng ngôn ngữ, số học và phân tích của những sinh viên dự định theo học các khóa học MBA và các khóa học có liên quan tại các trường. Loại bằng tiếng Anh này được thực hiện trên máy tính và có các câu hỏi trắc nghiệm cũng như câu hỏi tự luận. Giống như trong các kỳ thi khác, bài thi này đánh giá khả năng sử dụng kiến thức của bạn thông qua giải quyết vấn đề và tư duy sáng tạo hơn là đánh giá số lượng kiến thức bạn có.

GRE(Kỳ thi Sát hạch tuyển sinh Cao học)

Bài thi GRE (tên tiếng Anh: Graduate Record Examinations)là bài kiểm tra được yêu cầu với những sinh viên có dự định theo học chương trình sau đại học (Master hoặc PhD) ở các chuyên ngành khoa học tự nhiên và khoa học xã hội (trừ Y, Dược, Luật) tại Mỹ.GRE có hai dạng: bài thi tổng quát (General Test) hoặc bài thi chuyên ngành (Subject Test).

Xem thêm: Use By Là Gì – Cách Đọc Đúng Hạn Sử Dụng Trên Bao Bì Thực Phẩm

*

Bài thi GRE tổng quát (General Test) áp dụng cho tất cả các chương trình và các ngành học, không chú trọng vào bất kỳ lĩnh vực cụ thể nào. Trái lại, bài thi chuyên ngành (Subject Test) được thiết kế đặc biệt cho 8 chương trình sau đại học bao gồm sinh hoá, hóa học, khoa học máy tính, văn học bằng tiếng Anh, toán học, vật lý và tâm lý học. Bài thi chuyên ngành dành cho những ứng viên đã xác định được chuyên ngành học phù hợp trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *