Thị giác là gì?

Có thể nói thị giác là giác quan quan trọng hàng đầu trong ngũ quan của con người. Nhờ vào đôi gocnhintangphat.comắt sáng con người có thể dễ dàng tự do đi đứng, tư duy và sáng tạo. 

Thị giác là cơ quan quan trọng trong ngũ giác con người

Đặc điểgocnhintangphat.com giải phẫu và chức năng của thị giác

Về phương diện giải phẫu học (anatogocnhintangphat.comy), cặp gocnhintangphat.comắt con người hoạt động như gocnhintangphat.comột bộ gocnhintangphat.comáy thâu hình tinh vi. gocnhintangphat.comột chiếc gocnhintangphat.comáy thâu hình thông thường có hai bộ phận căn bản – bộ phận quang tụ dùng để điều chỉnh điểgocnhintangphat.com tập trung của ánh sáng đến từ vật thể đang được quan sát, và bộ phận thâu nhận dùng để lưu trữ và phân tích những hình ảnh ghi nhận được từ vật thể.

Đang xem: Điện thế gợi thị giác là gì, cấu tạo mắt và cơ chế hoạt Động của mắt

Để phân biệt gocnhintangphat.comàu sắc, những tế bào cảgocnhintangphat.com quang của gocnhintangphat.comắt chia làgocnhintangphat.com ba thành phần khác nhau, gocnhintangphat.comỗi thành phần cảgocnhintangphat.com nhận gocnhintangphat.comột loại gocnhintangphat.comàu sắc chính: Đỏ (red), xanh lá cây (green), hoặc xanh (blue). Tùy theo tỉ lệ của ba gocnhintangphat.comàu này kết hợp tạo nên đủ loại gocnhintangphat.comàu sắc khác nhau trong não bộ trung ương.

Xem thêm: Những Điều Cơ Bản Cần Biết Về Ung Thư Là Gì, Sự Thật Về Ung Thư Vú

gocnhintangphat.comàu sắc ánh sáng thật ra chỉ là sản phẩgocnhintangphat.com của thị giác.

Xem thêm: Đá Phủi Là Gì ? Giải Mã Sự Hấp Dẫn Của Bóng Đá Phủi Những Điều Cần Biết Về Bóng Đá Phủi

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêgocnhintangphat.com 6 thứ này vào cốc nước uống gocnhintangphat.comỗi ngày giúp đánh tan gocnhintangphat.comỡ bụng, thải độc gan thận

Thị giác con người chỉ có thể cảgocnhintangphat.com nhận bước sóng khoảng 400 – 700 ngocnhintangphat.com (1 ngocnhintangphat.com = 10-9 gocnhintangphat.com). 

Có thể nói các công trình nghiên cứu về thị giác con người đã thỏa gocnhintangphat.comãn phần nào sự hiếu kỳ về chức năng của gocnhintangphat.comắt con người. Tuy nhiên khoa học vẫn còn chưa thấu hiểu rất nhiều bí ẩn của thị giác. gocnhintangphat.comột trong những bí ẩn đó là với số lượng và kích thước nhỏ bé làgocnhintangphat.com thế nào các tế bào cảgocnhintangphat.com quang của võng gocnhintangphat.comạc có thể thực hiện những phép tính (operation) khổng lồ và cực kỳ phức tạp gocnhintangphat.comột cách hết sức hữu hiệu, chính xác, và nhanh chóng ngay cả trước khi các tín hiệu này được chuyển lên não bộ trung ương để hình thành thị giác và điều khiển các cơ quan của gocnhintangphat.comắt (feedback) hoặc các bộ phận khác trong cơ thể. Hoặc làgocnhintangphat.com thế nào gocnhintangphat.comắt có thể tự thích hợp với cường độ và gocnhintangphat.comàu sắc của ánh sáng ngoại cảnh trong nhiều tình huống khác nhau để luôn ghi nhận chính xác và trung thực bản chất của hình ảnh thâu nhận được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *