Cùng điểm lại những câu nói làm mưa làm gió trên mạng xã hội suốt một năm qua và tìm hiểu xem nguồn gốc của nó hài hước thế nào nhé!

Có những câu nói như nằm ở cửa miệng mà chúng ta đã nhắc đi nhắc lại hàng nghìn lần suốt một năm qua, nhưng vẫn không hiểu nó bắt đầu từ đâu? Đúng là “cuộc sống mà”, cứ diễn ra như một thói quen!

Cùng điểm lại những câu nói làm mưa làm gió trên mạng xã hội suốt một năm qua và tìm hiểu xem nguồn gốc của nó hài hước thế nào nhé!

“Chào bé Lê Văn Đạt, em còn làm ở đó hông ta?”

Những ngày cuối năm 2018, mạng xã hội xuất hiện nhân vật “Hot girl quận Cam” và câu nói gây bão “Chào bé Lê Văn Đạt, em còn làm ở đó hông ta?”khiến cộng đồng mạng không nhịn được cười.Bạn đang xem: Bé lê văn đạt là ai

*

“Mình đang ở quận Cam, thành phố Sài Gòn”, “Hot girl quận Cam” chia sẻ.

Đang xem: Hotgirl quận cam chào bé lê văn Đạt là gì, chịch bé lê văn Đạt

Được biết, cô gái có màn livestream nhận về hàng triệu lượt xem này tự xưng là Nguyễn Ngọc Thúy Diễm. “Hot girl quận Cam” là cái tên hài hước cư dân mạng đặc cho cô qua màn giới thiệu cườikhông nhặt được mồm: “Mình đang ở quận Cam, thành phố Sài Gòn. Ở đây đang là 1h tối nhưng không ngủ được vì người ta nhậu nhẹt quá. Bây giờ ở Việt Nam đang là 5h mấy rồi đúng không? Mình tươi cười chút rồi đi ngủ cho sảng khoái”.

“Mọi người ơi mọi người”

Năm 2018 được xem là một năm bùng nổ livestream bán hàng trên mạng xã hội, người người nhà nhà đều tận dụng Facebook đểlàm nồi kiếm cơm. Đặc biệt là lĩnh vực thời trang, hay nói một cách gần gũi là bán quần áo, giày dép, câu đầu tiên người ta nghe được khi bắt đầu màn giới thiệu sản phẩm chính là: “Mọi người ơi mọi người”.

Câu nói được nhắc đi nhắc lại ở mọi lúc mọi nơi bỗng chốc đi sâu vào trong đời sống. Khi cần kêu gọi sự tập trung chú ý, người ta lại buộc miệng phát ra: “Mọi người ơi mọi người”. Đây đích thị là câu nói kinh điển của “Hiệp hội livestream bán hàng” khiến người nghe phải phì cười.

“Cuộc sống mà”

Mọi điều khó lí giải trong cuộc sống đều được chốt lại bằng câu: “Cuộc sống mà!”. Đây là một câu nói cửa miệng và được đẩy thành trào lưu hài hước. Có những người cứ ra rả suốt cả ngày, nhưng không phải ai cũng biết nguồn gốc của nó đến từ đâu.

Nơi bắt nguồn của câu nói: “Cuộc sống mà”.

Câu chuyện bắt đầu từ một khách hàng mua online tên Hoàng, người này bất ngờ hủy đơn đặt món hàng có giá 44 nghìn đồng. Khi chủ shop không hiểu chuyện gì đang xảy ra, vào hỏi khách lí do thì nhận lại được câu trả lời từ “thượng đế” là: “Cuộc sống mà!”. Đúng là cuộc sống không lường trước được điều gì thật!

Áp dụng ngoài đời sống.

“Em gái, tiền của em là 300”

Từ câu nói thương hiệu của chị Canô (Lê Nhân thủ vai) trong phim ca nhạc châm biếm của Huỳnh Lập: “Em gái, tiền cano của em là 300”, khiến cộng đồng mạng thích thú và đem “chế” thành 1001 kiểu bình luận hài hước như “Em gái, tiền diễn sâu của em là 300”, “Em gái, tiền câu giờ của em là 300”, “Em gái, tiền nói xạo của em là 300”,…

*

*

“Em làm gì đã có người yêu, em còn đang sợ ế đây này”

Gần 2 thập kỉ trôi qua, bộ phim Phía trước là bầu trời bất ngờ được nhắc lại và gây sức hút không kém thời vừa lên sóng cách đây 17 năm trước. Trong rất nhiều phân cảnh nói về cuộc sống sinh viên chạm đến lòng người, thì những đoạn Nguyệt thảo mai (do Hà Hương thủ vai) nhận được sự quan tâm mạnh mẽ nhất. Đặc biệt là câu nói: “Em làm gì đã có người yêu, em còn đang sợ ế đây này”.

Xem thêm: S T Statistic Là Gì ? Thống Kê Kiểm Định Là Gì

*

Câu nói “thả thính” để đời của Nguyệt trong Phía trước là bầu trời.

Câu nói “thả thính” quốc dân nhanh chóng trở thành “hot trend” được giới trẻ Việt và người nổi tiếng cover với biểu cảm hài hước. Hóa ra, không phải mới đây mà vài thập kỉ trước, các anh chị của chúng ta đã biết thả thính mặn thế này rồi. Hiện tại, câu nói này còn được dân mạng “chế” cho nhiều ngữ cảnh đời sống khác nhau cực “khó đỡ”.

*

Những câu nói thịnh hành sau đó.

“Anh không ngại ra Hà Nội, anh chỉ cần lí do thôi”

Câu nói của hot streamer PewPew dành cho Trâm Anh trong chương trình hẹn hò từng thu hút lượt xem đông đảo đã gây sốt vì quá hợp tình hợp lí. Đúng là khi người ta yêu nhau thật lòng thì sẽ chẳng ngại bất kể điều gì, chỉ cần điều mình làm là xứng đáng.

Câu nói của hot streamer PewPew dành cho Trâm Anh gây sốt MXH.

“Đoán xem?”

Đến trước cả “Cuộc sống mà”, trend “Đoán xem?” từng khiến dân tình phát cuồng và sử dụng trong mọi ngữ cảnh gây ra nhiều tình huống dở khóc dở cười. Đến bây giờ, khi đã nói hàng nghìn lần câu này, nhiều người vẫn không biết nó bắt nguồn từ đâu.

Xem thêm: Tất Tần Tật Về Siêu Âm Tim Thai Là Gì ? Khi Nào Có Tim Thai

Đoán xem?

Có rất nhiều lí giải cho câu nói này, nhưng đa phần đều cho rằng ai đó đã ghép câu “Đoán xem?” vào một bức ảnh rất hợp với ngữ cảnh nên đã nhanh chóng gây “sốt” mạng xã hội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *