Thc là chất gì, những Điều cần biết về cần sa

      265

THC là gì?

THC là gì: THC là nhân tố chủ yếu vào cây Cần sa Chịu đựng trách nát nhiệm mang đến cảm xúc phê.

Bạn đang xem: Thc là chất gì, những Điều cần biết về cần sa

Cần sa được xác minh bởi nhì thành phần hoạt tính tuyệt các hòa hợp hóa học chính: THC với CBD. THC là đúng theo chất tác động lên thần ghê tác động mang lại cảm hứng của người tiêu dùng bằng cách chế tác cơn “phê”.

Nhưng tạo nên cảm xúc “phê” chưa phải là điểm tốt nhất của chính nó. THC cũng đều có hàng loạt các lợi ích về y tế, và hay được report để giảm đau, phòng buồn mửa và trầm cảm, trong những các chức năng khác.

THC được phân lập lần thứ nhất vào năm 1964 bởi vì công ty công nghệ Israel: Giáo sư Raphael Mechoulam. Kể trường đoản cú đó, các đúng theo chất cannabinoid khác đã có phạt hiện nay.

Lượng THC trong Cần sa phụ thuộc vào vào nhiều loại tương tự cùng những điều kiện địa điểm cây cỏ cách tân và phát triển. Ngày nay, các các loại giống cất trung bình từ 10-30% THC.

Các phương pháp sử dụng


*
*
*
*
*
*
*

THC là một trong những các loại cannabinoid đang mở mặt đường cho một nghành điều trị với nghiên cứu y học new.

Mặc dù THC vẫn còn đó bất hợp pháp ngơi nghỉ Hoa Kỳ và hầu hết những nước bên trên trái đất, các phiên bạn dạng tổng đúng theo của thích hợp hóa học đã được luật hợp pháp trong vô số thập kỷ.

Marinol, một dạng THC tổng vừa lòng, hiện đang được FDA gật đầu đồng ý để chữa bệnh bi thiết mửa và ói vày hóa trị và sút cân vào làm giảm hệ miễn dịch cấp tiến.

THC cũng là một trong những ứng cử viên đầy tiềm ẩn trong những cách thức khám chữa mới cho những cơn đau, chấn thương não, tăng nhãn áp, mất tâm trí, đau xơ cơ với những triệu chứng bệnh khác.

Xem thêm: Tiếng Vang Là Gì - Lấy Ví Dụ Về Tiếng Vang

Bệnh mất trí (Alzheimer)

Năm 1997, Tạp chí Quốc tế về Tâm thần học Lão khoa đã khảo sát xem liệu THC có thể giúp người mắc bệnh Alzheimer hay là không. Các đơn vị nghiên cứu phát hiện ra rằng THC nâng cấp sự thèm ăn và rối loạn hành vi liên quan cho căn bệnh Alzheimer.

Tổn thương thơm óc (Brain Injury)

Trong một review năm năm trước, các công ty khoa học phân phát hiển thị rằng mọi người bệnh bị gặp chấn thương sọ óc có khá nhiều khả năng tồn tại hơn trường hợp THC xuất hiện vào hệ thống của mình tại thời điểm bị thương. Hiệu ứng này được mang đến là do tác dụng đảm bảo thần khiếp và kháng viêm của THC.

Hội bệnh nhức xơ cơ (Fibromyalgia, giỏi Hội chứng đau cùng toàn thân)

Một xem sét năm 2006 cho biết THC đang có tác dụng bớt các triệu bệnh nhức trong nhức cơ xơ hóa. Bệnh nhân nhận ra THC báo cáo mức độ đau hàng ngày phải chăng rộng đối với những người được đến dùng mang dược. Các nhà nghiên cứu và phân tích tin rằng THC đã hỗ trợ bớt dấn thức về của những lần đau sinh hoạt người mắc bệnh.

Bệnh cườm nước (Glaucoma)

Một thể nghiệm năm 1980 ra mắt tác dụng cho biết THC có thể làm cho giảm áp lực đè nén nội nhãn ngơi nghỉ gần như bệnh nhân bệnh tật cườm nước. Họ thấy rằng hút THC làm cho bớt huyết áp sinh hoạt đôi mắt sau 60-90 phút ít. Vấn đề này có thể có lợi mang đến người bị bệnh bị cườm nước vày giảm áp lực nội nhãn rất có thể làm cho giảm tổn định thương thơm dây thần kinh làm việc mắt cùng có tác dụng đủng đỉnh quá trình khiến mất thị giác nghỉ ngơi căn bệnh này.

Bệnh viêm ruột (Inflammatory Bowel Disease)

Một thí nghiệm năm 2013 cho biết THC tự Cần sa hoàn toàn có thể góp người bị bệnh mắc bệnh dịch Crohn (viêm ruột từng vùng). Sau khi sử dụng 115 mg THC nhị lần một ngày trong 8 tuần, 45% người mắc bệnh có được thuim sút trọn vẹn, tức là họ đã trị khỏi hiệu quả tất cả những triệu chứng của họ. Các bệnh nhân không giống thấy rằng Cần sa làm cho sút một vài, tuy nhiên chưa phải toàn bộ, những triệu bệnh họ mắc phải.

Đa xơ cứng (Multiple Sclerosis)

Tạp chí Y khoa Anh đã công bố một xem sét năm 2004 cho biết các người bệnh bị nhiều xơ cứng rất có thể được hưởng lợi từ bỏ THC. Các nhà nghiên cứu và phân tích Tóm lại rằng bệnh nhân có độ mạnh nhức rẻ rộng xứng đáng kể sau khoản thời gian khám chữa bằng THC. Các nghiên cứu khác báo cáo rằng THC rất có thể nâng cao bệnh liệt co cứng sinh hoạt bệnh dịch nhiều xơ cứng.

Đau với Viêm

Một review năm 2015 của các phân tích lâm sàng vẫn Review 6 thử nghiệm cùng với 325 người mắc bệnh nhằm xác định hiệu quả của THC trong chữa bệnh các lần đau. Họ vạc hiện ra rằng Việc sử dụng THC nhằm bớt nhức mãn tính với đau thần ghê được “ủng hộ vì chưng bằng chứng chất lượng cao”.

THC cũng hoàn toàn có thể góp bớt viêm, theo một phân tích năm 2009. Những phân phát hiện này cho thấy thêm THC hoàn toàn có thể có tác dụng lờ đờ quy trình phân phối các hóa chất viêm của khung người, được Call là cytokine cùng chemokine.

Chứng dừng thlàm việc cơ hội ngủ (Sleep Apnea)

Một nghiên cứu năm 2013 sẽ để mắt tới liệu THC có thể góp những người mắc hội chứng ngưng thsinh hoạt khi ngủ hay là không. Những phát hiện tại này, được công bố bên trên Frontiers of Psychiatry, cho thấy THC vẫn nâng cao đáng kể chất lượng thnghỉ ngơi làm việc hồ hết người bệnh bị ngưng thở khi nằm ngủ. Nghiên cứu cũng phát chỉ ra rằng THC không can thiệp vào chu kỳ luân hồi giấc ngủ toàn diện với bao gồm công dụng phụ tối tđọc.

*