Phí THC là phí gì ? THC là viết tắt của Terminal Handling Charge, tức Phí xếp dỡ hàng hóa tại cảng (trong xuất nhập khẩu)

– Người thu phí THC: Cảng thu hãng tàu, hãng tàu thu lại Người nhập khẩu & Người xuất khẩu

– Phí THC được thu tại: Origin/Destination (Cả đầu cảng đi và cảng đến. Trong một lô hàng cả Người nhập khẩu và xuất khẩu đều bị thu phí THC)

– Phí THC thu hàng LCL hay FCL: hàng hóa LCL và FCL đều bị thu phí THC

*

Ý nghĩa phí THC là gì ?

Phí THC là phí dịch vụ cho các hoạt động nâng hạ container từ tàu xuống cảng (hàng nhập) và từ cảng lên tàu (hàng xuất). Đồng thời là cho các hoạt động, điều chuyển container trong bãi container. Phí THC là một trong các local charges phải có của mỗi lô hàng xuất nhập khẩu.

Đang xem: Phí thc fee là gì, phí handling charge là gì

Phí THC là bao nhiêu ?

Phí THC được thu theo số lượng container và mức thu là khác nhau tùy loại container, dao động từ 120-250 USD/container (loại standard)

Tham khảo mức thu THC của hãng tàu CMA Việt Nam: Link tham khảo phí THC CMA

(Amounts: VND 2,620,000 per 20′ | VND 4,050,000 per 40′ | VND 4,800,000 per 45′)

*

tui khi chen hang container

Phí THC là phí gì ? – THC hàng xuất nhập khẩu

Định nghĩa tiếng anh:

Terminal Handling Charges Description: This charge is an aggregation of costs associated with the terminal provider’s property, and only applies to ocean freight. The costs covered include access, equipment maintenance, equipment use, and labor (stevedoring). The property covered includes the wharf, the carrier’s terminal facility, or a container freight station (CFS).

Occasionally some components (eg, wharfage) are not aggregated but charged as a separate fee. Wharfage is a charge on all goods that are loaded, unloaded or transshipped within the Terminal Provider’s property by any means of transportation.

Xem thêm: Bạn Có Biết Vì Sao Chuột Máy Tính Là Gì ? (Định Nghĩa Chuột Máy Tính)

THC is sometimes included with the port to port charge as an all-inclusive rate.

GIỚI THIỆU TÚI KHÍ CHÈN HÀNG

Trong quá trình vận tải hàng hóa trên biển, đường bộ, hàng hóa thường bị đổ ngã, xô đẩy và va đập gây hư hỏng, thiệt hại cho cả người bán và người mua (nhập khẩu và xuất khẩu). Nguyên nhân là do khoảng trống giữa các kiện hàng kết hợp với sự dao động mạnh của sóng biển, gập ghềnh của tuyến đường vận tải.

Xem thêm: Trimeseptol Là Thuốc Gì ? Công Dụng & Liều Dùng Hello Bacsi Trimeseptol Là Thuốc Gì

Chèn lót túi khí chèn hàng giúp cố định 100% kiện hàng. Túi khí chèn hàng sau khi bơm căng giúp lấp đầy các khoảng trống, kẹp chặt hàng hóa đồng thời tạo một độ đàn hồi nhẹ giúp bảo vệ hàng hóa một cách tuyệt vời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *