+ Một Bộ thất bảo chuẩn: Vàng thật, Bạc thật, hổ phách tự nhiên, Ngọc bích tự nhiên, Mã Não đỏ tự nhiên, Xà Cừ (ngọc trai) tự nhiên, san hô đỏ tự nhiên.

Đang xem: Thất bảo là gì, phongthuydaiviet

+ Gói gạo vàng thần tài, Gói thạch anh ngũ sắc, Tờ Hiệu, giấy trang kim, chỉ ngũ sắc, gói ngũ vị hương, hương trầm

+ Kèm theo tờ hướng dẫn cách bốc bát hương, sử dụng bộ thất bảo, văn khấn

BỘ THẤT BẢO – CỐT BÁT HƯƠNGCHUẨN

Trong thờ cúng tâm linh, Thất bảo là một thành phần không thể thiếu được trong việc bốc bát hương, nạp cốt tượng thờ cúng thần, phật, gia tiên … giúp tụ khí, tịch tà, làm cho việc thờ cúng được linh ứng. Tuy nhiên ngày nay cốt thất bảo thường bị làm giả bằng các hạt nhựa, giấy bóng, hoặc thành phần khác chưa được chuẩn làm mất đi giá trị tâm linh của việc thờ cúng.Một bát hương không có cốt hoặc nạp cốt giả thì không thể tụ khí, thờ cúng lâu dài không tụ được linh khí, dễ bị nhập tà làm cho gia đạo xảy ra nhiều chuyện, công việc làm ăn không được suôn sẻ.

Hiểu được tầm quan trọng và giá trị tâm linh của cốt thất bảo trong thờ cúng, Linh Phẩm Phong Thủy với sự tham vấn của các chuyên gia phong thủy đã đưa ra bộ Cốt thất bảo chuẩn được thiết kế chuẩn theo phong thủy thờ cúng tâm linh nhằm giúp gia chủ Bốc bát hương thờ cúng thần, phật, gia tiên, Nạp cốt tượng thờ cúng thần tài thổ địa được đầy đủ và trọn vẹn nhất.

Quý anh/chị tham khảo chi tiết video hướng dẫn phân biệt thật giả và cách lựa chọn bộ thất bảo chuẩn theo video sau đây:

Hiện nay tùy theo từng điều kiện khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 3 bộ thất bảo chuẩn sau:

Bộ cơ bản 195k/bộ: Là bộ thất bảo chuẩn và đầy đủ tuy nhiên lá vàng bạc thật rất mỏng (cụ thể bộ cơ bản sử dụng vàng bạc quỳ tức vàng bạc thật được cán rất mỏng trên giấy quỳ).

Bộ trung cấp 250k/bộ: Là bộ thất bảo chuẩn và đầy đủ tương tự như bộ cơ bản nhưng lá vàng bạc thật dày hơn (Cụ thể bộ trung cấp dùng vàng bạc loại 0.5ly), các thành phần còn lại cũng được chọn lựa hơn một chút.

Bộ cao cấp 395k/bộ: Lá vàng bạc thật dày hơn (cụ thể bộ cao cấp dùng vàng bạc 1ly), các thành phần được chọn lựa kỹ lưỡng.

Lưu ý: Mỗi loại đều có 2 mẫu đóng gói cho quý khách lựa chọn: Mẫu hộp giấy và mẫu hộp nhung, 2 mẫu này đều chuẩn và đầy đủ như nhau, Bộ hộp giấy chỉ dùng giấy trang kim để gói thất bảo, còn bộ hộp nhung có kèm theo hộp nhung để gói thất bảo. Vì vậy tùy theo cách sử dụng mà quý khách hàng lựa chọn loại phù hợp.

Quý khách tham khảo chi tiết hơn về bộ thất bảo cơ bản:

Bộ thất bảo – Cốt bát hươngchuẩn (bộ cơ bản)bao gồm:

+ Một bộ thất bảođược thiết kế chuẩn theo phong thủy thờ cúng bao gồm bảy bảo vật trân quý trong trời đất mà nhà phật thường sử dụng đó là: Lá Vàng quỳ (vàng thật), LáBạc quỳ (bạc thật), hổ pháchtự nhiên, Ngọc bích tự nhiên, Mã Não đỏ tự nhiên, Xà Cừ (Ngọc trai) tự nhiên, san hô đỏ tự nhiên. (Vàng quỳbạc quỳ là vàng thật, bạc thật 100% được cán mỏng trên giấy quỳ). Các thành phần cốt thất bảo đều đã được kiểm định chất lượng đầu vào tại các trung tâm kiểm định uy tín như DOJI, VGC.

(Chú ý: Bộ cơ bảnsử dụng lá vàng thật và lá bạc thật mỏng hơn bộ hộp đỏ nên có giá thấp hơn, còn các thành phần còn lại đều như nhau)

*

Ngoài ra, để đảm bảo việc bốc bát hương thờ cúng được đầy đủ và trọn vẹn nhất. Kèm theo mỗi bộ thất bảo Linh Phẩm Phong Thủy tặng kèm thêm các vật phẩm sau:

+ Tặng kèm:Gói gạo vàng thần tài, Gói thạch anh ngũ sắc, Tờ Hiệu (Dùng để ghi tên người được thờ), giấy trang kim (dùng để gói bộ thất bảo và tờ hiệu), chỉ ngũ sắc, gói ngũ vị hươngvà nụ trầm hương dùng để xông bát hương hoặc xông nhà để trừ tà khí.

+ TặngKèm: Tờ hướng dẫn chi tiết cách bốc bát hương, cách sử dụng bộ thất bảo, văn khấn, ấn tam bảo, Chú đại bi.

*

+ Ý nghĩa: Dùng làm cốt bát nhang, cốt bát hương, nạp cốt tượng, thờ cúng gia tiên, thần, phật, thần tài thổ địa…Giúp tụ khí, tịch tà (trừ tà),chiêu cảm thần thức của các vị phật thánh tiên hiền, làm cho việc thờ cúng có linh khí.Giúp gia trạch gặp nhiều may mắn, kinh doanh phát triển thành công. Gia đình khoẻ mạnh, được phù hộ.

*

Vì bảy bảo vậtđược hội tụ đủ linh khí ngũ hành của đất trời:Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, với linh khí đất trời được hội tụ lại trong bộ thất bảo thì tâm ý nguyện cầu của gia chủ mới được linh ứng và lưu lại. Vì vậy không nên sử dụng cốt thất bảo giả bởi cốt thất bảo giả chỉ mang tính chất tượng trưng mà không có ý nghĩa trong thờ cúng tâm linh. Không nên sử dụng san hô trắng trong thờ cúng tâm linh bởisan hô trắngcó tính dụ tà.

Khách hàng tham khảo các bộ thất bảo khác, hoặc đặt thất bảo riêng theo yêu cầu: Tại Đây

Anh/chị tham khảo thêm chi tiết về các thành phần trong bộ thất bảovà hướng dẫn phân biệt thật giả dưới đây:

1 & 2.Vàng và Bạc trong thành phần thất bảo – cốt bát hương chuẩn:

Bộ thất bảo tại Linh Phẩm Phong Thủysử dụngvàng quỳ, bạc quỳ được gia công tại làng nghề Kiêu Kỵ Việt nam (100% là vàng thật, bạc thật), là các lá vàng thật, lá bạc thậtđược dát mỏng, quý khách có thể kiểm định tại các tiệm vàngbạc. (Khách hàng có thể tự tìm hiểu về “vàng quỳ”, “bạc quỳ” để hiểu rõ hơn). Dưới đây là 2 mẫu đã được kiểm định tại DOJI.

Giấy kiểm định vàng tại DOJI:

*

Giấy kiểm định Bạc tại DOJI:

*

3. San hôđỏ trong thành phần thất bảo – cốt bát hương chuẩn

San Hô Đỏ có trường năng lượng lớn rất tốt cho gia trạch, tác dụng để trấn quỷ trừ tà, chiêu tài nạp phúc, an gia định trạch. Không nên sử dụng san hô trắng bởi san hô trắng có tính dụ tà không tốt cho việc thờ cúng.

Để phân biệt san hô đỏ thật anh/chị có thể cắt ra, nếu bên trong có màu đỏ như bên ngoài, sờ vào ráp tay nhúng vào nước có màu đỏ thẫm hơn. Đưa lên mũi ngửi sẽ có mùi hơi tanh của san hô rất đặc trưng của san hô đỏ.

San hô đỏ cũng như các loại san hô khác thành phần chính đều là CANXI CACBONAT (đá vôi), vì vậy khi mài vào các bề mặt cứng thô giáp sẽ tạo ra một lớp bột mầu trắng, đây là bột của đá vôi. Đặc tính này dùng để phân biệt với các loại vật chất giả san hô đỏ khác.

Xem thêm: Mma Là Gì, Ufc Là Gì, Ufc Là Gì? Luật Thi Đấu Của Võ Mma Như Thế Nào?

Để phân biệt san hô đỏ tự nhiên và san hô nhuộm mầu, xử lý mầu anh/chị có thể ngâm mẫu thử trong dung dịch ACETON (dung dịch này có thể mua rất dễ tại các cửa hàng làm móng tay), Nếu mẫu thử làm nước ACETON chuyển từ không mầu sang mầu đỏ thì chứng tỏa mẫu đó đã được xử lý mầu. San hô đỏ tự nhiên không làm đỏ dung dịch ACETON.

Linh Phẩm Phong Thủy sử dụng san hô đỏ tự nhiên đã được kiểm định chất lượngcho bộ cốt thất bảo.

*

4. Xà Cừ (Ngọc Trai) trong thành phần thất bảo – cốt bát hương chuẩn:

Trong kinh phật thành phần Ngọc Trai (Xà Cừ) đượcgọi là “Mâu Bà Lạc Yết Lạp Bà”, căn cứ vào ghi chép trong Tăng Quảng Bản Thảo Cương Mục, Ngọc Trai đai biểu cho mầu trắng trong Thất Bảo, tượng trưng cho sự không nhiễm tạp của tâm địa, đồng thời còn luôn nhắc nhở bản thân không bị ngoại cảnh làm cho thay đổi.

Để phân biệt ngọc trai thật giả anh/chị lấy hai viên ngọc trai ma sát vào nhau: nếu ra chất bột trắng và bề mặt 2 viên trai trở lại láng mịn sau khi phủi sạch thì đó là ngọc trai thật, nếu không ra chất bột hay bề mặt ngọc trai bị trầy thì đó là ngọc trai giả, ngọc trai giả chỉ là nhựa có lớp bóng tráng bên ngoài.Đối với ngọc trai thật, khi đưa viên ngọc chạm vào các vùng da như mí mắt hoặc da mặt, bạn sẽ có cảm giác mát và nặng hơn. Ngọc trai giả sẽ không có cảm giác mát lạnh như thế và thường rất là nhẹ.

Ngọc trai tự nhiên đã kiểm định chất lượng tại trung tâm kiểm định đá quý VGCđược Linh Phẩm Phong Thủy sử dụng trong bộ thất bảo.

*

5. Hổ phách tự nhiên trong thành phần thất bảo – cốt bát hương chuẩn:

Hổ Phách là một trong bảy bảo vật quý mà Đức Phật nhắc đến trong Kinh Đại Thừa.Đá hổ phách được xem là biểu tượng của vua chúa, có năng lượng cao và được sử dụng rộng rãi trong phong thủy. Giúp xua đuổi tà ma, xua đuổi nguồn năng lượng xấu. Gia tăng sinh khí cho người sử dụng.

Cách phân biệt hổ phách thật giả: Hổ phách thật chìm trong nước và nổi trong nước muối đậm đặc, hổ phách giả thì không. Hoặc nung một chiếc kim sắt nóng đỏ, dí vào miếng hổ phách nếu tỏa ra nhiều khói và có mùi thơm mùi nhựa thông thì đây là hổ phách thật, còn nếu chảy nhựa hoặc có mùi khét thì là hổ phách giả.

Hổ phách tự nhiên đã kiểm định chất lượng tại VGCđượcLinh Phẩm Phong Thủy sử dụng trong cốt bát hương.

*

6. Ngọc bích trong thành phần thất bảo – cốt bát hương chuẩn:

Ngọc giúp mang lại may mắntượng trưng cho sự phú quý, vương giả.

Thông thường trong thành phần cốt thất bảo thì ngọc bích thường bị làm giả nhiều nhất, đa phần nhiều nơichỉ sử dụng thạch anh xanh để thay thế cho ngọc bích bởi thạch anh xanh có mầu sắc khá là tương đồng và thạch anh xanh thì phổ biến và có giá thành thấp hơn rất nhiều so với ngọc bích.

Có thể phân biệt ngọc bích với thạch anh xanh bằng cách dùng đèn chiếu vào đá cần thử: Ngọc thì khi soi đènsẽ thấy phía trong đá mịn và đồng nhất và thi thoảng sẽ có các chấm đốm đen trên đá, hay còn gọi là chấm ruồi, còn thạch anh xanh anh/chị sẽ thấy không đồng nhất và thấy nhiều vân mây chằng chịt phía trong. Tập hợp của nhiều chấm nhỏ liti xếp đan xen tạo thành một mạng lưới mây chằng chịt.

*

Ngọc Bích tự nhiên đã kiểm định chất lượng tại VGCđược Linh Phẩm Phong Thủysử dụng trong cốt thất bảo.

7. Mã não đỏ trong thành phần thất bảo – cốt bát hương chuẩn:

Trong Kinh Phật mã não được gọi làMa La Ca Khang, Mã Nãolà biểu tượng của sức khỏe, trường thọ, và sựthịnh vượng.Mã não có nhiều biến thể với nhiều mầu sắc khác nhau như Trắng, vàng, xanh…tuy nhiên trong thờ cúng chỉ nên sử dụng mã não đỏ bởi giá trị tâm linh và mầu sắc mang lại may mắn.

Về bản chất, Đámã não là một dạng biến thể của thạch anh, chúng thuộc nhóm Chalcedony. Tuy có cùng cấu trúc hóa học giống như thạch anh nhưng vi hạt trong cấu trúc củamã não rất mịn. Vì vậy mà khi soi đèn vào sẽ thấy cấu trúc bên trong đá khá là đồng nhất. Đặc biệt Do cấu tạo hình thành đặc trưng mà bất kỳ viên mã não dù lớn hay nhỏ đều có các đường vân xếp lên nhau chạy gần như song song với nhau rất đặc trưng. Đây là một đặc điểm quan trọng để phân biệt mã não tự nhiên với các loại vật chất giả mã não khác.

Mã não đỏ tự nhiên đã kiểm định chất lượng tại VGCđược Linh Phẩm Phong Thủysử dụng trong cốt thất bảo.

Xem thêm: Subnet Mask Là Gì ? Quá Trình Subnetting Và Cách Tính Subnet Mask

*

Ngoài ra kèm theomỗi bộ thất bảo Linh Phẩm Phong Thủy còn tặng thêm đầy đủ các vật phẩm để phục vụ đầy đủ cho các công tác bốc bát hương, nạp cốt tượng thờ cúng thần, phật, thần tài, thổ công, gia tiên … như: Giấy Trang Kim, Tờ Hiệu (2 tờ), Chỉ ngũ sắc, Gói ngũ vị hương, Gói thạch anh ngũ sắc vụn dùng để rải dưới đáy bát hương giúp tăng vượng khí cho việc thờ cúng, Hương trầm dùng sông và tẩy uế và kèmtheo tờ hướng dẫn chi tiết cách bốc bát hương và văn khấn, chú đại bi an vị bát hương.

Khách hàng tham khảo thêm về các bộ thất bảo khác: tại đây

Hoặc hướng dẫn cách tự phân biệt thật giả các thành phần trong bộ thất bảo: tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *