“Than trắng” và “than đen” khác nhau như thế nào?Có chung nguồn gốc từ than củi tự nhiên nhưng những tính chất khác biệt của hai loại than này được hình thành do quá trình đốt than. Than sạch Seagull mời mọi người cùng tìm hiểu sự khác biệt này như thế nào nhé.

Đang xem: Than trắng là gì, than trắng và than Đen khác nhau như thế nào

*

Trước hết, Than đen và than trắng có thể trông giống than bình thường, nhưng nó khác nhau tùy thuộc vào thời gian cháy. Chúng cũng khác nhau ở nhiều đặc tính hóa học và vật lý như carbon, oxy, hydro, tro, độ cứng, và các giá trị nhiệt và dễ cháy.
Để làm than đen gỗ được đốt thành than ở nhiệt độ từ 400 đến 700 ° C, sau đó lò được bịt kín cho đến khi ngưng đốt và nhiệt dần và mất hẳn đi. Bây giờ bạn có thể nhìn thấy bề mặt của than là màu đen. Đen than mềm và vẫn giữ được lớp ngoài của gỗ. Nó cũng dễ dàng để đốt cháy và bỏng đủ rằng nó đã được sử dụng làm nhiên liệu cho trà đạo, và nấu nướng thức ăn hàng ngày thông thường bao gồm sử dụng công nghiệp.
Bí mật nguồn gốc của loại than này từ hồi Trung Quốc cổ đại. Công nghệ này được áp dụng chủ yếu ở Nhật Bản, và một tỉnh của Trung Quốc và Hàn Quốc. Hiện nay, thế giới ngưỡng mộ các kỹ thuật làm than của Nhật Bản và áp dụng nó trong các lĩnh vực của khoa học hiện đại. Trong thời gian nung than trắng, gần cuối của quá trình, nhiệt độ lò được nâng lên khoảng 1000 ° C để làm cho gỗ đỏ nóng. Khi làm than trắng, bạn cần phải là khá lành nghề trong việc loại bỏ các charcoals, mà đã chuyển sang màu đỏ sâu, từ lò nung và nhanh chóng dập tắt nó bằng một tấm phủ bằng bột để làm mát nó. Các bột là một hỗn hợp của cát, đất, và tro. Chính điều này lý giải tại bề mặt than có màu trắng. Đây là nơi mà cái tên “than trắng” được bắt nguồn. Sự gia tăng nhanh chóng ở nhiệt độ, tiếp theo là làm mát nhanh, đốt cháy lớp ngoài của gỗ nên than trắng có bề mặt cứng – rắn – mịn. Than trắng có nhiều lợi ích. Bạn có thể đặt nó trong một thùng chứa nước để lọc nước và giải phóng khoáng tự nhiên. Điều này cũng sẽ giúp hấp thụ hóa chất trong nước đường ống.

Xem thêm: Em Biết Gì Về Các Khái Niệm: Lệnh, Chương Trình, Từ Máy Là Gì

than trắng cũng có khả năng để làm ấm cơ thể và giúp cải thiện lưu thông máu, da và tóc khi được thêm vào bồn tắm. Nó cũng giúp giảm huyết áp và cholesterol.Than trắng cũng cung cấp ion âm và thanh tẩy và làm cân bằng độ ẩm trong không khí.Gần đây, nghiên cứu cho thấy rằng sóng điện từ từ các thiết bị điện tử như màn hình máy tính và điện thoại di động cho hiệu quả có hại cho cơ thể con người. Than đốt ở nhiệt độ cao dường như có một cấu trúc đặc biệt đó là giỏi sóng hấp thụ điện. Than phải được xử lý vào khoảng 1000 ° C có khả năng hấp thụ này.

Xem thêm: Training Là Gì – Vai Trò Của Training

Than sạch seagull hy vọng mọi người đã có sự phân biệt rõ ràng để sử dụng đúng mục đích hai loại than này ạ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *