Bạn chắc chắn đã nghe qua thuật ngữ “training”. Vậy bạn đã biết traning là gì? Ai trong công ty cần được training và nên training những gì? Nếu chưa có nhiều thông tin, cùng gocnhintangphat.com tìm hiểu nhé!

*

Bạn có biết training là gì? Ai cần được training?

Traning là từ dùng để chỉ một trong những hoạt động không thể thiếu trong bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào nhằm mục đích xây dựng đội ngũ nhân sự chất lượng. Vậy training là gì?

Training là gì?

Training dịch sang tiếng Việt có nghĩa là sự đào tạo, chỉ những khóa đào tạo ngắn cho một hoặc nhiều người để họ am hiểu và thành thạo một lĩnh vực hay nhiệm vụ công việc đặc thù nào đó bằng cách cung cấp, chỉ dạy, hướng dẫn những kiến thức và kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao phục vụ cho mục đích thực hiện và hoàn thành công việc được giao.

Đang xem: Training là gì, vai trò của training

Tùy vào mức độ phức tạp của khóa học, khả năng tiếp thu của nhân viên và trình độ của người đào tạo mà quá trình traning có thể diễn ra trong khoảng thời gian dài ngắn khác nhau, có thể là 1-3 buổi, 1 tuần, đôi khi là 1 tháng hoặc vài tháng đến 1 năm…

Ai cần được traning?

Trong môi trường tổ chức, doanh nghiệp, thông thường hoạt động traning sẽ áp dụng cho những nhân viên mới được tuyển dụng. Bởi họ là người mới, chưa nắm được toàn bộ công việc của vị trí đảm nhận hoặc nắm cơ bản nhưng chưa làm quen và hòa nhập với văn hóa công ty, yêu cầu công việc tại nơi làm việc mới… Vì thế, người quản lý sẽ trực tiếp hoặc phân công nhân viên có kinh nghiệm chỉ dạy, hướng dẫn và hỗ trợ nhân viên đó làm việc cho đến khi thạo việc.

Ngoài ra, khi công ty, đơn vị đổi mới chiến lược kinh doanh, nhận dự án mới, đưa vào vận hành máy móc, thiết bị mới hoặc có bất kỳ thay đổi nào khác (như chuyển đổi cơ cấu nhân sự…) cần nâng cao chất lượng nhân sự (về kiến thức và tay nghề) thì cũng tiến hành traning cho nhân viên, có thể tổ chức đào tạo chung cho toàn thể nhân viên hoặctraning cấp quản lý trước rồi từng người phụ trách đào tạo lại cho đội/ nhóm phụ trách tương ứng.

Xem thêm: Thẻ Atm Là Gì ? Hướng Dẫn Làm Và Sử Dụng Thẻ Atm Hướng Dẫn Cách Làm Thẻ Atm

*

Một buổi training thực tế nghiệp vụ buồng phòng khách sạn

Tại sao nên training?

Traning mang lại nhiều ích lợi cụ thể như sau:

– Đối với công ty

+ Giúp sàng lọc nhân sự, làm căn cứ đánh giá chất lượng nhân viên thử việc, ra quyết định tuyển dụng chính thức

+ Nâng cao chất lượng nhân sự cả với người mới nhận việc và nhân viên quen việc, từ đó gia tăng hiệu suất.

+ Ổn định tổ chức, tạo tác phong làm việc chuyên nghiệp, hạn chế tối đa những sai sót không mong muốn trong công việc

– Đối với nhân viên

+ Trường hợp là nhân viên mới: bước đầu làm quen với công việc, tiếp cận nhanh nhất có thể môi trường làm việc thực tế, thể hiện khả năng tiếp thu và đáp ứng yêu cầu công việc, tăng cơ hội được nhận làm nhân viên chính thức, đồng thời gắn kết với đồng nghiệp

+ Trường hợp lànhân viên đã làm việc thì training giúp nâng cao chất lượng công việc, từ đó xác định được khả năng làm việc và thể hiện năng lực, tìm kiếm cơ hội thăng tiến.

Xem thêm: Tư Vấn Là Gì ? Thông Tin Mới Nhất Về Nghề Tư Vấn Hiện Nay

Hy vọng những thông tin vừa được chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu được khái niệm training là gì, những ai cần training và tại sao nên áp dụng traning… từ đó, định hướng công việc theo đúng hướng và mang lại hiệu quả cao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *