Bạn trẻ nói với nhau “quan trọng là thần thái”. Vậy thần thái quan trọng như thế nào và làm thế nào để có được thần thái cuốn hút người khác?

*

Chị Phạm Thị Thúy, tiến sĩ xã hội học, chuyên viên tham vấn tâm lý Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM, thì cho rằng thần thái chính là khí chất tỏa ra từ bên trong và mỗi người đều có thần thái riêng.

“Thần thái thể hiện ở ngoại hình chỉ khoảng 3 phần, còn 7 phần thuộc về nội tâm, đời sống tinh thần của chúng ta. Trong cuộc sống hằng ngày, ta thích nhìn một người như thế nào? Thì có lẽ là một người tự tin, yêu đời, một người khuôn mặt luôn rạng ngời, ánh nhìn thân thiện, cử chỉ quan tâm đến người xung quanh? Đấy chính là những biểu hiện của thần thái”, chị Thúy nói.

Đang xem: Cách tạo thần thái là gì, cần làm gì Để có thần thái tốt nhất?

Thần thái quan trọng như thế nào?

Theo chị Thúy, mỗi người đều có thần thái riêng, chỉ là thần thái nào thì sẽ thu hút mọi ánh nhìn, thần thái nào để mọi người khi tiếp xúc không quên được chúng ta. Khi chúng ta tiếp xúc với những người có thần thái chúng ta thích, chúng ta nễ trọng thì sẽ nhớ rất lâu. Không phải nhớ họ vì họ đẹp, vì ăn mặc sang, nhưng chính là nét đẹp toát ra từ khí chất của họ.

“Trong cuộc sống đời thường, thần thái vô cùng quan trọng. Vì nó tạo nên sự khác biệt trong bạn, sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc tiêu cực hay tích cực của người khác về bạn. Thần thái sẽ nói lên chúng ta là ai, chúng ta là người như thế nào. Và khi đứng trước một đám đông, một diễn đàn thì thần thái lại càng quan trọng”, chị Thúy nhấn mạnh.

Vậy thần thái do bẩm sinh hay rèn luyện? Chị Thúy nói: “Nét mặt của chúng ta trước 30 tuổi là do di truyền nhưng sau 30 tuổi thì đến từ con người bên trong chúng ta. Nó bắt nguồn từ một quá trình rèn luyện. Vì thế thần thái là quá trình rèn luyện dài của mỗi người, còn phần trăm bẩm sinh là rất ít”.

*

Một trong những cách để kiểm tra thần thái của mình, theo chị Thúy là nên nhìn mình trong gương, quay video tự nói một cách tự nhiên nhất, quan sát mình trong ánh mắt của mọi người. Nếu bạn đang tạo cảm xúc tích cực ở người đối diện thì người đó rất là muốn nói chuyện với bạn, mến bạn, muốn kết giao với bạn. Đó là lúc bạn đang tạo thần thái tốt với người đối diện.

Xem thêm: ” Sản Vật Là Gì – Sản Vật Nghĩa Là Gì

Làm thế nào để có thần thái đẹp?

“Một bạn độc giả hỏi tôi: “Làm thế nào khi nói chuyện mà mình có được một cơ mặt đẹp?” Thì một trong những điểm quan trọng nhất là nụ cười. Không có mỹ phẩm nào bằng nụ cười đâu. Nụ cười là trang sức đẹp nhất của tất cả mọi chúng ta dù là nam hay nữ”, chị Thúy kể.

Chị Thúy cho rằng thần thái đẹp là có phong cách hợp với bản thân mình. Bởi bạn không thể học được thần thái của người khác. Bạn có thể ngưỡng mộ phong cách của ai đó nhưng bạn bắt chước y chang thì là một sự gượng ép và bạn không còn là chính mình và lúc đó bạn đã đánh mất thần thái của chính mình.

Và giọng nói cũng nói lên thần thái của mình. Sức mạnh của chúng ta khi chuyển tải đến người khác thì 38% là giọng nói. Vì thế hãy nói với giọng dễ thương nhất của mình, tiếng nói có thể khác nhau nhưng sự chân thành, nhiệt tình trong giọng nói là thần thái tốt nhất của bạn.

Xem thêm: Đồng Nghĩa Của In Spite Là Gì Và Cấu Trúc In Spite Of Trong Tiếng Anh

“Khi chúng ta đọc sách thì thần thái của chúng ta tự nhiên có một sức thu hút rất đặc biệt. thu hút bởi sự hiểu biết, bởi độ chín chắn trong nhận thức cũng như tâm hồn của chúng ta. Nguời đọc sách dù có xấu nhìn vẫn sáng. Kiến thức sâu rộng là lực hút rất mạnh”, chị Thúy nhấn mạnh.

Và điều đặc biệt, là thần thái đến tự đời sống nội tâm nên thần thái đẹp hay xấu là phụ thuộc vào tâm của bạn đẹp hay xấu. Vì thế chị Thúy khuyên hãy luyện suy nghĩ tích cực, sự tự tin, tinh thần lạc quan yêu đời để tạo nên sự rạng ngời trên khuôn mặt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *