Government Agency là gì? là một trong những câu hỏi được rất nhiều bạn đọc gửi đến gocnhintangphat.com. Để giúp các bạn hiểu hơn về khái niệm Government Agency, Kotra sẽ cung cấp toàn bộ thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Government Agency là một thuật ngữ chuyên ngành được sử dụng trong lĩnh vực kinh tế.

Đang xem: State agency là gì, nghĩa của từ state agency

Government Agency có nghĩa là Cơ quan Chính phủ.

Government Agency (Cơ quan chính phủ) là cơ quan do Chính phủ thành lập ra, quy định nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy và hoạt động.

Nếu muốn xóa bỏ một Government Agency, Chính phủ phải trình Quốc hội. Nếu Quốc hội đồng ý thì mới được phép xóa bỏ Government Agency đó.

Xem thêm: Wicker Là Gì – Nghĩa Của Từ

*

Government Agency là gì?

Bạn có biết có bao nhiêu Government Agency ở Việt Nam không?

Dưới đây là danh sách chi tiết các Government Agency trong bộ máy chính phủ Việt Nam (tổng hợp từ Wikipedia) :

Cơ quan chính phủ Việt Nam hiện nay có 18 Bộ, 4 cơ quan ngang Bộ và 9 đơn vị trực thuộc :

18 Bộ bao gồm :

Bộ Quốc phòng;Bộ Công an;Bộ Ngoại giao;Bộ Tư pháp;Bộ Tài chính;Bộ Công Thương;Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội;Bộ Giao thông vận tải;Bộ Xây dựng;Bộ Thông tin và Truyền thông;Bộ Giáo dục và Đào tạo;Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;Bộ Kế hoạch và Đầu tư;Bộ Nội vụ;Bộ Y tế;Bộ Khoa học và Công nghệ;Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch;Bộ Tài nguyên và Môi trường;

4 cơ quan ngang Bộ, bao gồm :

Văn phòng Chính phủ;Thanh tra Chính phủ;Ngân hàng Nhà nước Việt Nam;Ủy ban Dân tộc.

9 đơn vị trực thuộc Cơ quan chính phủ (Government Agency), bao gồm :

Đài Truyền hình Việt Nam;Đài Tiếng nói Việt Nam;Thông tấn xã Việt Nam;Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh;Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam;Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam;Bảo hiểm Xã hội Việt Nam;Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh;Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp.

Với những thông tin chi tiết mà gocnhintangphat.com vừa gửi đến bạn trong bài viết ngày hôm nay. Hy vọng bạn đọc đã nắm rõ khái niệm Government Agency là gì? và tổ chức Government Agency ở Việt Nam như thế nào rồi nhé!

Nếu độc giả còn câu hỏi thắc mắc nào khác, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email ở phía cuối website. Chúng tôi sẽ dành thời gian để trả lời những vướng mắc của quý độc giả một cách nhanh nhất.

Xem thêm: Tìm Chân Mệnh Thiên Tử Là Gì, Chân Mệnh Thiên Tử Nghĩa Là Gì

Chúc các bạn một ngày làm việc vui vẻ và tràn trề năng lượng.

Để tìm thấy bài viết trên internet, các bạn có thể tìm kiếm với các từ khóa sau :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *