Trong cuộc sống hằng ngày có rất nhiều vấn đề mà bạn phải sử dụng đến than và phổ biến nhất là nấu ăn. Hiện nay, than cũng có nhiều loại khác nhau cả về kích thước, hình dáng cho đến chất lượng than. Gần đây, than hoa là một trong những dòng than được nhiều người sử dụng và đánh giá cao. Nhưng không phải ai cũng biết, cùng tìm hiểu than hoa là gì và phân biệt với than hoạt tính, qua những chia sẻ dưới đây.

Đang xem: Bếp nướng than hoa là gì, nghĩa của từ than hoá trong tiếng việt

Than hoa là gì?

Với những ai thường xuyên tiếp xúc với than thì mới hiểu và biết về các loại than trên thị trường hiện nay. Với những ai lần đầu nghe than hoa sẽ không biết than hoa là gì và có gì khác với than thông thường.

Than hoa hay còn gọi là than củi có màu đen đặc trưng, khối lượng rất nhẹ và được sản xuất từ gỗ qua quá trình chưng khô với nhiệt độ lên đến 1000 độ C. Nhờ quá trình chưng khô này mà Cacbon được tách ra khỏi những thành phần khác (chủ yếu là oxy và nước) nên than có độ cứng rất ổn định và khả năng cháy, cung cấp nhiệt lượng cao. Do đó, than hoa là sản phẩm rất được ưa chuộng để nấu nướng, đặc biệt là nướng thực phẩm trong các nhà hàng ăn uống.

*

Than hoa là than củi được đốt ở nhiệt độ nhất định

Than hoa không khói là gì?

Gần đây ngoài tên gọi than hoa còn xuất hiện than hoa không khói khiến người dùng rơi vào tình trạng hoang mang khi lựa chọn. Ngoài tìm hiểu than hoa là gì bạn cũng nên hiểu rõ về than hoa không khói để dễ dàng lựa chọn.

Than hoa không khói là sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu là vỏ gáo dừa khô, có độ cứng cao. Than hoa không khói về cơ bản khá giống với than hoa thông thường nhưng được cải tiến ưu điểm là khi đốt sẽ không tạo ra khí CO2, không có khói thải, không mùi,…

Xem thêm: Thuốc Kích Thích Thần Kinh Strychnine Là Gì, Ngộ Độc Strychnine

Sau khi thu được nguồn nguyên liệu chất lượng cao thì cho nguyên liệu vào hầm nung có mức nhiệt 450 – 500 độ C. Trong khi nung sẽ tiến hành quá trình tách cacbon khỏi hơi nước cũng như oxy để lấy phần than đen. Lúc này bạn sẽ thu được than hoa không khói, nhiều đơn vị nén than lại thành từng khối để dễ sử dụng hơn.

*

Than hoa không khói là than khi đốt không sinh ra khói

Sự khác biệt giữa than hoa và than hoạt tính

Nhiều người khi không biết than hoa là gì thường dễ bị nhầm lẫn giữa than hoa và than hoạt tính. Để trở thành than hoạt tính đòi hỏi nguyên liệu (gáo dừa, tre,..) vừa trải qua quá trình than hóa mà còn phải qua quá trình hoạt hóa. Quá trình than hóa diễn ra ở nhiệt độ 400-500 độ C, còn quá trình hoạt hóa diễn ra ở nhiệt độ lên đến 1000 độ C.

Than hoa thường chỉ sử dụng trong chế biến thực phẩm là chính, còn than hoạt tính được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày như: y tế, khử mùi, mỹ phẩm, trong thiết bị,… Do vậy, người dùng nên phân biệt được các loại than khác nhau để lựa chọn và sử dụng cho phù hợp.

Xem thêm: ” Unearned Revenue Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích Unearned Revenue Là Gì

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng than không khói và than hoạt tính chất lượng cao thì nên đến ngay với Coco AC. Chúng tôi chuyên cung cấp than hoạt tính chất lượng, 100% tự nhiên, với quy trình sản xuất hiện đại. Cùng với đó là chính sách chăm sóc khách hàng chu đáo, nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

*

Than không khói chất lượng cao tại Coco AC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *