Liệu có bao nhiêu người thực sự biết nghề Thám tử tư là gì? Công việc của thám tử? Mối quan hệ giữa thám tử và các vấn đề xã hội có liên quan là thế nào? Hãy cùng Dịch vụ thám tử Tâm Phúc tìm hiểu kỹ hơn thông qua bài viết sau:

Thám tử là gì và dịch vụ thuê thám tử

Theo wikipedia, thám tử tư ( tiếng anh là Private Investigator) có thể được hiểu là một người hoặc một nhóm người, một tổ chức được khách hàng thuê để theo dõi một số vấn đề quan trọng mà khách hàng muốn biết từ đối thủ, người thân của mình. Đặc thù công việc của thám từ là rất kín đáo, không ồn ào. Họ chỉ lặng lẽ quan sát người khác hay bất kỳ sự việc nào đó một cách bí mật, đặc biệt là không tiết lộ bất kỳ thông tin mật nào của khác hàng ra bên ngoài.

Đang xem: Nghề thám tử là gì, uy tín, hiệu quả & chuyên nghiệp

Hiện nay nghề thám tử đang là một trong những nghề rất hot nhưng cũng đầy nguy hiểm và số lượng người có nhu cầu về dịch vụ thuê thám tử ngày càng nhiều. Bên cạnh đó, dịch vụ thuê thám tử đang là nhu cầu rất phổ biến hiện nay, đặc biệt là dịch vụ thám tử điều tra ngoại tình.

*

Dịch vụ thuê thám tử đang là nhu cầu phổ biến hiện nay

Yêu cầu của một thám tử tư:

Lý lịch nhân thân, gia đình tốt: đáp ứng điều kiện như không có tiền án tiền sự, không gặp phải các vấn đề tiêu cực về tài chính, tiền bạc…Kinh nghiệm thực tế: Một thám tử giỏi bắt buộc phải có quá trình làm công việc điều tra thực tế một vài năm cho một cơ quan điều tra của nhà nước hay một công ty thám tử tư được cấp phép. Nếu không có giấy phép thì thám tử tư sẽ không được hoạt động.Có đạo đức nghề nghiệp: Đây được xem là yếu tố quan trọng nhất khi hành nghề thám tử, bởi Thám tử tư là một nghề nhạy cảm, có cơ hội tiếp cận và nắm được nhiều thông tin mật. Chính vì vậy, đây là nghề đòi hỏi không chỉ có nghiệp vụ, mà còn phải có đạo đức, uy tín cao.

Công việc của thám tử tư:

Theo nhu cầu xã hội, các công việc của thám tử tư nhìn chung là không giới hạn, tuy nhiên, tại Việt Nam công việc này tập trung nhiều hơn ở phạm vi dân sự: các công ty, tập đoàn tìm đến các thám tử tư để xác minh lý lịch nhân viên, điều tra phát hiện những nhân viên trà trộn vào để ăn cắp các thông tin, bí mật kinh doanh… Các luật sư cũng thường tìm đến sự giúp đỡ của thám tử tư để thu thập thêm chứng cứ, nhân chứng quan trọng khi bào chữa cho thân chủ.

*

Công việc của thám tử tư thường khá đa dạng, tập trung vào lĩnh vực dân sự

Một phần lớn khối lượng công việc của thám tử tư là tìm hiểu những vấn đề liên quan đến mối quan hệ gia đình: sự chung thủy của vợ/chồng, các mối quan hệ của con cái, tìm kiếm người thân đi lạc, bỏ nhà ra đi, tìm hiểu thông tin về nhân thân của “người kia” trước khi tiến đến hôn nhân…. bởi trên thực tế không phải lúc nào bạn cũng có thể báo công an để giải quyết các vấn đề của mình được. Vì thế, sự ra đời của các dịch vụ thám tử tư là vô cùng cần thiết để có thể giải quyết một cách êm đẹp, nhanh chóng, không hề ồn ào và mất thời gian để tự tìm hiểu.

Xem thêm: Đỉ Là Gì ? Nghĩa Của Từ Đĩ Trong Tiếng Việt Nghĩa Của Từ Đĩ

Hay đối với vấn đề con cái bạn cũng có thể thuê thám tử để tìm hiểu xem rằng con của họ làm những gì, đi học ra sao mà không muốn lộ liễu tìm hiểu vì như thế có thể làm con cảm thấy bị khó chịu hơn là thuê thám tử bí mật tìm hiểu.

Ngoài ra, các thám tử tư còn cung cấp thông tin phục vụ vấn đề về quyền sở hữu trí tuệ, chống hàng giả, hàng nhái, tìm hiểu thông tin đối tác trước khi quyết định làm ăn, tìm thông tin của chủ thuê bao số điện thoại.

Nghề thám tử tư về các vấn đề xã hội hiện nay:

Hiện nay xã hội ngày càng phát triển, thì càng phát sinh nhiều vấn đề phức tạp, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của mỗi cá nhân, cũng như sự bình yên của các gia đình. Những vấn đề xã hội như sự cạnh tranh của các doanh nghiệp, mối quan hệ trong qua đình có mâu thuẫn, ngoại tình, vấn đề quản lý giáo dục con cái,…

Đây toàn là những vấn đề gây ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý của con người tạo ra những áp lực đối với cuộc sống thường ngày. Theo thống kê, nhu cầu sử dụng dịch vụ thám tử tư thường xuất hiện nhiều ở các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM….

*

Các vấn đề phức tạp của cuộc sống hiện đại dẫn đến nhu cầu sử dụng dịch vụ thám tử ngày càng tăng

Những vấn đề xã hội ngày càng nhiều hơn khi mà bạn chưa biết cách khắc phục, giải quyết sao cho hợp lý nhất, dẫn đến sự mất cân bằng trong cuộc sống, công việc. Trong những năm gần đây, dịch vụ thám tử tư phát triển khá mạnh mẽ và thường hoạt động dưới hình thức Dịch vụ cung cấp thông tin. Chính vì thế, việc sử dụng dịch vụ thám tử là hoàn toàn hợp pháp và các khách hàng không cần phải lo ngại về mặt pháp lý, cũng như là tính bảo mật về thông tin cá nhân.

Xem thêm: ” Điêu Ngoa Là Gì ? Nói Điêu Là Sao? Nghĩa Của Từ Điêu Ngoa

Hi vọng, qua những thông tin mà Thám Tử Tâm Phúc chia sẻ trên đây thì bạn đã phần nào hiểu rõ hơn về Thám tử là gì, những công việc chính của thám tử, từ đó có thể vận dụng để giải quyết những vấn đề cá nhân của mình một cách nhanh chóng, an toàn và bảo mật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *