Bạn đã từng có nhiều câu hỏi hay thắc mắc được đặt ra khi mà muốn đến trải nghiệm du lịch ở một địa điểm nào đó một di tích lịch sử hay một danh lam thắng cảnh chẳng hạn bạn sẽ phải dùng từ “Tham quan” hay “Thăm quan”.

Đang xem: Tham quan là gì, Điểm tham quan du lịch (tourist attraction) là gì

Trong cuộc sống và làm việc, có lúc tưởng chỉ là 01 từ đơn giản. nhưng lại rất khó khi viết vào trong 1 văn bản. Có nhiều người vẫn cho rằng hai từ đấy có cùng 1 ý nghĩa nên có thể dùng từ nào cũng được. Nhưng theo” từ điển bách khoa tiếng việt” thì chỉ có 1 từ mới đúng với ngữ pháp chính tả và ngữ cảnh sử dụng thôi. Vậy thì “Tham quan” hay là “Thăm quan mới đúng chính tả? Hãy cùng Zicxa books tìm hiểu kĩ và rõ hơn về 2 từ này dưới đây nhé!

Nội dung chính

1.” Tham quan” là gì?

*

“Tham” có nghĩa là can dự, can thiệp hay tham dự vào một việc nào đấy đang diễn ra. “Quan” Có nghĩa là quan sát, theo dõi một sự vật, sự việc hay hiện tựơng nào đó. Theo “thư viện pháp luật” thì Tham quan là hoạt động của khách du lịch trong ngày tới thăm nơi có tài nguyên du lịch với mục đích tìm hiểu, thưởng thức những giá trị của tài nguyên du lịch đó. Từ này cũng hay được sử dụng trong những chuyến đi của nhiều đoàn du lịch hay là lúc chúng ta giao tiếp thường ngày cùng với nhau.

2. “Thăm quan” là gì?

“Thăm” nghĩa là đến thăm viếng, hỏi han ai đó đang bị ốm, bị mệt. Đây là 1 từ Thuần Việt. “quan” có nghĩa là quan sát, nhìn nhận một sự vật sự việc nào đó. Đây là một từ Hán Việt. Nhưng về theo nguyên tắc thì từ Thuần Việt và Hán việt không thể đi chung với nhau được. Trong từ điển tiếng Việt cũng không tra được nghĩa của từ “Thăm quan”.

3. Để đúng hơn trong chính tả thì nên dùng “Tham quan” hay “Thăm quan”.

*

Ở trên chúng tôi đã nêu rõ hai khái niệm nên chắc hẳn bạn cũng đã một phần hiểu rõ được tính chất thực sự của 2 từ “Tham quan” và “Thăm quan rồi nhỉ”. Theo như những gì đã tìm hiểu và chứng minh ở trên thì “Tham quan” mới đung chính tả và phù hợp với ngữ cảnh mình sử dụng nhé!

Thay vào đó nếu bạn tìm đọc các văn bản chính thống, siêng năng tra cứu ngữ pháp tiếng việt thì đều nhận thấy rằng “tham quan” là từ được sử dụng phổ biến nhiều nhất chứ không có từ “thăm quan”.

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Thạc Sĩ Là Gì ? Thạc Sỹ (Master&#039S Degree) Là Gì

4. Vậy tai sao lại có sự nhầm lẫn chính tả giữa “Tham quan” và “Thăm quan”.

Việc nhầm lẫn chính tả trong cuộc sống giao tiếp hàng ngày thì cũng đã phổ biến. Việc nhầm lẫn và sai chính tả cũng có thể do ngữ pháp của từng vùng miền phát âm khác nhau, hoặc là do sự nhầm lẫn nhưng không chịu hoặc quên sửa đổi làm cho bạn phát âm sai chính tả trở thành một thói quen thường ngày.

5. Cách khắc phục để nói đúng chính tả.

*

Do tiếng Việt có từ lại chứa nhiều nghĩa nên bên cạnh tính thống nhất là chủ đạo, nó cũng có những nét riêng biệt khá rõ ràng trong cách phát âm, cách dùng từ giữa các vùng. Nên bạn muốn trau dồi và khắc phục sai chính tả thì bạn nên tìm hiểu nhiều trên internet, chăm đọc sách sẽ am hiểu thêm được nhiều từ vựng, Từ nào không biết, không hiểu nghĩa hoặc cảm thấy nó vô lí thì nên tra từ điển tiếng việt online để rõ hơn và ghi nhớ nó thật kĩ.

Xem thêm: Bánh Tart Là Gì, Nghĩa Của Từ Tart, Nghĩa Của Từ Tart Trong Tiếng Việt

Tiếng Việt chúng ta rất phong phú, vì thế nếu chúng ta biết tận dụng, sử dụng nó hợp lý và đúng ngữ cảnh thì sẽ rất thú vị đấy. Mong rằng, qua bạn viết này Zicxa books đã giúp bạn một phần nào đó trong việc phân biệt và nhận định lỗi sai chính tả trong tiếng việt để có cách sửa chữa kịp thời sửu dụng phù hợp trong văn nói và văn viết hàng ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *