Cụm từ SMS hiện nay đang được sử dụng rất rộng rãi, nhưng đa phần chúng ta đều chưa hiểu được định nghĩa thực sự về SMS hay còn gọi là text message cũng như các lợi ích của sms mang lại. Vậy khái niệm Sms là gì và tác dụng của dịch vụ nhắn tin quảng cáo SMS ra sao ? Hãy cùng gocnhintangphat.com tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.Bạn đang xem: Text message là gì

1. Sms là gì? Text Message là gì?

SMS là gì –  là từ viết tắt của “Short Message Services” tạm dịch “Dịch vụ tin nhắn ngắn“. Là một giao thức viễn thông cho phép gửi các thông điệp dạng text ngắn (không quá 160 chữ cái). SMS hoạt động dựa trên 3 công nghệ mạng lớn đó là GSM, CDMA và TDMA.

Đang xem: Ý nghĩa của text message là gì, Định nghĩa text messaging là gì

*

Khái niệm SMS là gì

1.1 Lịch sử hình thành của tin nhắn SMS

Friedhelm Hillebrand – một người đã dành rất nhiều thời gian nghiên cứu về Sms đã đưa ra định nghĩa này và giới hạn 160 kí tự cho mỗi tin nhắn sau khi đã thử nghiệm rất nhiều lần. Đây là độ dài vừa phải mà ông đã đưa ra.

1.2 Cách thức hoạt động của tin nhắn SMS là gì

Một tin nhắn văn bản từ điện thoại di động sẽ được lưu trữ trong trung tâm lưu trữ tin nhắn SMC (Stored Message Central), sau đó sẽ chuyển tiếp đến đích cần đến.

Tin nhắn SMS thường sử dụng một kênh riêng biệt để gửi và kiểm soát các tin nhắn. Vì vậy các cuộc gọi và các dạng tin nhắn khác sẽ không bị cản trở bởi SMS.

Như đã đề cập, SMC có nhiệm vụ lưu trữ và chuyển tiếp tin nhắn đến và đi từ trạm di động cùng các tổ chức tin nhắn khác – thường là chính điện thoại di động.

Xem thêm: Tuyển Nhân Viên Tiếp Tân Là Gì ? Có Nên Làm Lễ Tân Khách Sạn?

1.3 Tin nhắn SMS được dùng để làm gì ?

SMS ra đời cùng với điện thoại đã thay đổi hoàn toàn phương thức giao tiếp của con người. Khiến các phương thức giao tiếp truyền thống trở nên lạc hậu (Thư từ, bưu chính). Nâng cao tốc độ truyền tin dẫn và giảm thiểu thời gian hoạt động. Ngoài việc là phương tiện liên lạc, mã SMS còn được ứng dụng để giúp xác thực thông tin bảo mật tài khoản ngân hàng, dịch vụ bên thứ 3…

*

Ví dụ về mã SMS xác thực giao dịch ngân hàng

Theo số liệu thống kê năm 2008 tại Mỹ: “Người Mỹ gửi SMS còn nhiều hơn gọi điện (trung bình mỗi người gửi 357 tin nhắn/tháng so với 204 cuộc gọi trong quý II/2008).”

2. Tìm hiểu về dịch vụ tin nhắn quảng cáo SMS Marketing

Dịch vụ tin nhắn quảng cáo SMS Marketing giúp doanh nghiệp quảng bá các sản phẩm dịch vụ của mình tới hàng chục triệu thuê bao di động với chi phí thấp hơn các kênh marketing truyền thống sẽ được doanh nghiệp sử dụng nhiều trong thời gian tới.

2.1 Khái niệm về dịch vụ quảng cáo SMS là gì ?

Dịch vụ SMS Marketing hay còn gọi là quảng cáo tin nhắn, là một kênh hỗ trợ doanh nghiệp, giúp đưa sản phẩm đến tay khách hàng thông qua các tin nhắn. Với chi phí rất rẻ, các bạn có thể tiếp cận hàng chục ngàn khách hàng mỗi ngày.

*

Dịch vụ tin nhắn quảng cáo SMS Marketing

Các phương thức thường được sử dụng trong thời điểm hiện tại: SEO, Adwords, Adsense, Quảng cáo Facebook… Ngoài ra, còn rất nhiều các kênh quảng bá nhỏ lẻ khác. Nhưng chúng ta có thể khẳng định, càng nhiều đối thủ tìm tới các loại quảng bá này thì phí dịch vụ quảng cáo SMS càng tăng lên.

2.2 Ưu điểm của dịch vụ quảng cáo SMS

Cách sử dụng đơn giản, dễ dàng: bạn hoàn toàn có thể tự mình khởi tạo và thực hiện các chiến dịch quảng cáo bằng tin nhắn với chỉ vài bước đơn giản.Hiệu quả: Theo nghiên cứu của các chuyên gia, 100% người dùng sẽ mở tin nhắn ra xem, điều có đồng nghĩa với việc nội dung quảng cáo của bạn đã tiếp cận được khách hàng

2.3 Dịch vụ sms quảng cáo thương hiệu – Sms Brand Name

Sms BrandName (Tin nhắn thương hiệu) là một giải pháp sms marketing tương tác với khách hàng thông qua các thiết bị di động. Với sms brandname, thương hiệu của Doanh nghiệp sẽ được xuất hiện tại phần người gửi (From/Sender) thay cho các đầu số thông thường.

Xem thêm: Vnxk Là Gì Và Cách Phân Biệt Hàng Vnxk Xịn Với Hàng Trung Quốc

*

Dịch vụ SMS Brandname

2.4 Lợi ích của dịch vụ quảng cáo tin nhắn thương hiệu:

Dịch vụ nhắn tin hiệu quả đánh mạnh vào yếu tố sức mạnh thương hiệu.Xây dựng thương hiệu trong lòng người dùng với các yếu tố sản phẩm và chế độ chăm sóc khách hàng.Tăng mức độ tin cây đối với tin nhắn của khách hàng.Nâng cao tính chuyên nghiệp trong dịch vụ quảng bá và chăm sóc khách hàng.

Với gocnhintangphat.com việc gửi tin nhắn sẽ có chiến lược rõ ràng và đơn giản hơn:

Chi phí khởi tạo Sms Brand Name là 0đChi phí gửi Sms Brand name: tin nhắn Quảng cáo: 540đ/tin, tin nhắn Chăm sóc Khách hàng là 850đ/tinKhông giới hạn số lương thông tin khách hàng trên phần mềm

Kết luận, thông qua khái niệm SMS là gì cũng như định nghĩa về dịch vụ nhắn tin quảng cáo SMS thì cho thấy đây chính là kênh marketing mang lại hiệu quả cực lớn cho các doanh nghiệp nếu biết sử dụng hiệu quả. Các phần mềm, dịch vụ sms marketing là điều mà các Doanh nghiệp quan tâm.

Trên thị trường hiện nay có gocnhintangphat.com là đơn vị đi tiên phong trong lĩnh vực về phần mềm sms marketing. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *