Teus là gì, lịch sử tên gọi và Ý nghĩa what is teu shipping

      411

TEU là đơn vị chức năng tính toán tương tự với cont 20 feet, teu là một trong đơn vị đo sức cất hàng hóa không chính xác, hay được sử dụng để biểu hiện tài năng chứa của một tàu container hoặc bến container. Đơn vị hay được sử dụng phổ biến trong vận tải hải dương.

Bạn đang xem: Teus là gì, lịch sử tên gọi và Ý nghĩa what is teu shipping

TEU được sử dụng trong việc Reviews năng lực vận chuyển sản phẩm & hàng hóa của tàu về kích cỡ với hiệu suất nhằm sàng lọc mô hình container phù hợp và tính toán phương pháp hoạt động vui chơi của cảng.

Vậy TEU là gì? Nguồn gốc, phát minh sáng tạo ra đơn vị đo lường TEU với quy trình vận dụng trong thực tiễn như thế nào? Bài viết sau đây để giúp các bạn làm rõ hơn những báo cáo trên.

1.TEU là gì?

TEU viết tắt của twenty-foot equivalent units trong giờ đồng hồ Anh, tức “đơn vị chức năng tương tự 20 feet là đơn vị giám sát và đo lường sức đựng sản phẩm & hàng hóa theo container (hoàn toàn có thể gọi là trọng tải TEU hoặc năng suất TEU phần đông được) được thiết kế địa thế căn cứ tương đương cho một cont tiêu chuẩn ứng cùng với chiều lâu năm là 20ft × chiều rộng lớn 8 ft × độ cao 8,5 ft. học xuất nhập khẩu

Có 3 một số loại container phổ cập làm tiêu chuẩn chỉnh là 20ft – 40ft – 45ft. Tính ra cho 1 TEU tương xứng với cùng 1 khoảng chừng 39 m³ thể tích, ứng với một cont 20ft hay như là 1 cont 40ft bởi 2 TEU. Với container 45ft cũng được quy ra làm cho 2 TEU.

TEU là đơn vị chức năng được container hóa, được đọc 1 teu = ton hay như là 1 teu = containner. Người ta thường thực hiện đơn vị chức năng TEU các giữa những chuyến chuyên chở hàng hóa tất cả quy mô lớn, nhằm dễ ợt rộng vào bí quyết cần sử dụng. Ngoài đơn vị chức năng TEU, fan ta cũng thực hiện thêm đơn vị chức năng FEU tương xứng là 2 TEU = 1 FEU.

*

2.điểm lưu ý về TEU

Từ mặt hàng thập kỷ trước, TEU mở ra từ việc vận tải container với 1 bạn có tên là Malcolm McLean (bạn sáng tạo ra container từ trong thời điểm 1935 trên New Jersey).

Lúc bấy giờ tàu có không ít kích thước khác biệt, vì chưng vậy, đơn vị TEU được thực hiện thịnh hành để đo form size của tàu tải.

Xem thêm: Wreath Là Gì - Nghĩa Của Từ Wreath

VD: Các tàu container lớn nhất trái đất có size cùng mức độ cất lên tới rộng 14.000 TEU

Tàu trung gửi bé dại thì bé dại hơn 1.000 TEU.

Các mức phân loại tàu theo mức độ đựng tàu:

Small feeder: Lên mang lại ~ 1.000TEUFeeder: ~ 1.000 mang đến ~ 2.000TEUFeedermax: ~ 2000 cho ~ 3.000TEUPanamax vessels: ~ 3.000 mang lại ~ 5.000TEUPost Panamax vessels: ~ 5.000 đến ~ 10.000TEUNew Panamax (hoặc Neopanamax) vessels: ~ 10.000 cho ~ 14.500TEUUltra Large container vessels (ULCV): ~ 14.500TEU trlàm việc lên

Hiện giờ tàu container lớn số 1 trái đất là HMM – Hãng tàu của Nước Hàn với kích cỡ: dài 399.9m, rộng 61m, cao 70m, mức độ cất 23.964 TEU.

TEU được áp dụng nhằm đo lường và thống kê hoạt động của cảng bao gồm thông lượng và năng lượng nhằm xác định được lượng hàng hóa đi qua cảng.

TEU hiện nay là đơn vị chức năng đo lường và thống kê tiêu chuẩn chỉnh được áp dụng trên quả đât.

Trên đấy là bài bác share về Mô hình o2o được biên soạn bời lực lượng Chuyên Viên tại Trung trung tâm Xuất nhập khẩu Lê Ánh - đơn vị đào tạo thực tiễn, sâu sát về xuất nhập khẩu. Hy vọng vẫn hữu ích mang đến việc tiếp thu kiến thức và các bước của người tiêu dùng.

Nếu bạn cần sản phẩm thêm nhiệm vụ xuất nhập vào – logistics, bạn có thể tìm hiểu thêm các khóa học tập xuất nhập khẩu logistics trên trung trung tâm XNK Lê Ánh.

*