Để tránh lúng túng khi bắt đầu chuẩn bị hồ sơ Du học Đức, bạn nên nắm rõ những hồ sơ quan trọng và mất nhiều thời gian thực hiện để ưu tiên chuẩn bị trước. Bên cạnh tài liệu thiết yếu nhất là bằng tiếng, du học Đức còn yêu cầu bạn phải có kết quả TestAS trong hồ sơ. Nếu còn hoang mang chưa rõ đây là kì thi gì thì bài viết này chính là thần chú xoá ngay sự lúng túng của bạn!

*

1. TestAS là gì?

TestAS là một bài kiểm tra để đánh giá khả năng học Đại học của Sinh viên nước ngoài tại Đức. Qua kết quả của TestAS, Sinh viên nước ngoài có thể đánh giá vị trí của mình so với các Sinh viên (nước ngoài) khác. Các Trường Đại học Đức có thể sử dụng kết quả của TestAS để ưu tiên xét tuyển. Bạn nên bắt đầu thi TestAS sớm nhất có thể, phòng khi kết quả không ưng ý thì bạn vẫn có thể thi lại để cải thiện điểm. Đặc biệt, TestAS không hề giới hạn tuổi và số lần tham gia thi!

Một số trường Đại học xét kết quả TestAS:

Universität Bremen Universität Freiburg Universität Hamburg Universität zu Köln Universität Leipzig Universität Mainz Universität Potsdam Universität Regensburg v.v…

Nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Đức cũng đừng lo, TestAS có thể thi bằng cả tiếng Anh và tiếng Đức. Việc chọn làm bài TestAS bằng tiếng Đức hay tiếng Anh hoàn toàn không ảnh hưởng đến kết quả của bài TestAS và cũng hoàn toàn không ảnh hưởng đến các việc hay các thủ tục sau này! Do đó, bạn nên chọn ngôn ngữ bản thân cảm thấy vững vàng nhất để được kết quả tối ưu và tiết kiệm được thời gian.

Đang xem: Thông tin về testas là gì, lịch thi testas 2021 kinh nghiệm hữu Ích khi thi testas du học Đức

2. Nội dung thi TestAS gồm những gì?

 Bạn nên đạt trình độ tương đương B1 (tiếng Đức hoặc tiếng Anh) để làm bài thi được tốt nhất. Bài thi gồm các phần sau:

Phần thi Mục đích Cách thức Thời gian
Phần kiểm tra khả năng ngoại ngữ (Sprach-Screening, Language Screening) Kiểm tra khả năng ngôn ngữ Thi online trên máy tính ~ 30 phút
Phần chính (Kerntest, Core Test) Kiểm tra trình độ IQ Thi viết trên giấy ~ 110 phút
Phần chuyên ngành Kiểm tra kiến thức chuyên ngành, chia thành các nhóm:

(1) Nhân văn học, Văn hóa học và Khoa học Xã hội;

(2) Khoa học Kỹ thuật;

(3) Toán, Tin và Khoa học Tự nhiên;

(4) Kinh tế học.

Thi viết trên giấy ~ 145-150 phút

Tại Việt Nam, TestAS được tổ chức ở đâu?

Tại Việt Nam có hai nơi được ủy quyền tổ chức TestAS. Các vấn đề liên quan đến TestAS sẽ được giải đáp và giải quyết tại đây:

Phòng tiếng Đức (P. 203 + 204)

Trung tâm Việt-Đức

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Điện thoại: 04 3868 2179 máy lẻ -101 và -109

E-Mail: VDZ
hust.edu.vn

Trung tâm Thông tin và Tư vấn DAAD Tp. Hồ Chí Minh

18 Đường số 1, Cư xá Đô Thành, P. 4, Quận 3,

Tp. Hồ Chí Minh

E-Mail: testas-hcmc
daadvn.org

TestAS được tổ chức lúc nào?

Lịch đăng ký và ngày làm bài dự kiến cho năm 2017 như sau:

07.11.16 – 16.01.17 cho kỳ ngày 22.02.2017, 23.01.17 – 13.03.17 cho kỳ ngày 22.04.2017, 05.06.17 – 11.09.17 cho kỳ ngày 28.10.2017.

Để tham gia kì thi, bạn phải đăng ký trước đó ít nhất gần 2 tháng, vì vậy để kịp tham gia thi TestAS đợt cuối trong năm nay, bạn cần đăng ký ngay bây giờ nhé! Hạn cuối đăng ký là ngày 11.09.2017.

Luyện thi TestAS như thế nào?

Tại trang testas.de có một số dạng đề mẫu để bạn dễ dàng tham khảo. Ngoài ra bạn cũng có thể tham gia lớp luyện thi TestAS tổ chức tại gocnhintangphat.com để được hướng dẫn các bí quyết làm bài thi tối ưu kết quả. Tham khảo kinh nghiệm thi TestAS do học sinh gocnhintangphat.com chia sẻ tại đây

https://www.gocnhintangphat.com/du-hoc-duc-kinh-nghiem-ban-can-biet-khi-thi-testas.html

*

Ngoài ra, gocnhintangphat.com cũng thường xuyên tổ chức các buổi thi thử TestAs để các bạn học sinh có thể trải nghiệm trước khi bước vào kì thi thực

Đăng ký thi như thế nào?

Thủ tục đăng ký khá đơn giản, bạn có thể đăng ký online tại www.TestAS.de

Lệ phí: 80 EUR (thanh toán bằng thẻ tín dụng Quốc tế – credit card, chỉ chấp nhận Mastercard và Visa).

Phải đăng ký những phần thi nào?

Phần kiểm tra khả năng ngoại ngữ (Sprach-Screening, Language Screening): tiếng Đức hoặc tiếng Anh. Phần chính (Kerntest, Core Test): phần bắt buộc. Phần chuyên Ngành, tùy thuộc vào Ngành học Đại học sau này:

(1) Nhân văn học, Văn hóa học và Khoa học Xã hội,

(2) Khoa học Kỹ thuật,

(3) Toán, Tin và Khoa học Tự nhiên,

(4) Kinh tế học.

Xem thêm: ” Universal Banker Là Gì ? Đặc Điểm Và Vai Trò Help Gấp Gấp: Hỏi Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Citi Bank

Nếu đăng ký để làm Hồ sơ xin Visa thì bạn PHẢI chọn một phần chuyên Ngành, chỉ có thể đăng ký một chuyên Ngành cho mỗi lần tham gia.

Sau bao lâu có kết quả TestAS và kết quả này có giá trị trong bao lâu?

Sau khoảng bốn tuần kết quả sẽ được thông báo qua tài khoản online của Thí sinh tại www.TestAS.de và kết quả của các kỳ có giá trị không thời hạn.

Kết quả của kỳ TestAS được phân loại như thế nào?

Vì TestAS là một bài kiểm tra đánh giá khả năng học Đại học của Sinh viên, nên TestAS không có đỗ/trượt. Nhưng các Trường Đại học Đức có thể sử dụng kết quả của TestAS để xét tuyển. Như đã nói ở trên, nếu bạn không hài lòng với kết quả của mình thì hoàn tàn có thể tham gia thêm trong đợt thi khác.

Để hiểu rõ kết quả, bạn có thể tham khảo qua những tiêu chí sau:

Prozentrang, Percentile Rank:

Ví dụ kết quả của bạn là 60 có nghĩa rằng 60% người tham dự cùng kỳ thi đạt được kết quả bằng hoặc thấp hơn so với bạn.

Xem thêm: Kẻ Tha Hương Là Gì ? Tha Hương Nghĩa Là Gì

Standardwert, Standard Score:

Là điểm số có thể dùng để so sánh với các kỳ khác và được tính từ điểm trung bình tổng thể đạt được trong kỳ này và thang điểm bắt đầu từ 70 đến 130. 100 là điểm trung bình và khoảng từ 90 – 110 được xem là “trung bình” (tương tự “trên trung bình” và “dưới trung bình”).

Sprach-Screening, Language Screening: Khả năng ngôn ngữ đạt được theo thang điểm Châu Âu (GER) từ A2 đến B2. Cập nhật các thông tin mới nhất về các chương trình đào tạo tại Đức với gocnhintangphat.com:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *