Chạy tempo là gì, tập gym khi nào thì cần Áp dụng kĩ thuật này,

      138

Chạy tốc độ (tempo run) là một trong những bài xích tập chạy mà lại các bạn chạy đích thực phải làm, chúng là một bài xích tập tành độ mạnh từ trung bình cho khó, có thiết kế sẽ giúp đỡ bạn chạy nhanh khô hơn và khỏe khoắn rộng. Trong bài viết này gocnhintangphat.com đang đi sâu vào những tiện ích, tốc độ cũng như bí quyết phối hợp tempo run cùng kế hoạch trình rèn luyện của công ty.

Bạn đang xem: Chạy tempo là gì, tập gym khi nào thì cần Áp dụng kĩ thuật này,

Nào các bạn đang sẵn sàng chuẩn bị chưa? Bắt đầu thôi!

Trước hết Tempo run là gì?

Tempo nhiều lúc còn gọi là chạy Threshold, bài xích chạy liên quan cho chất lactic acid thải ra vào ngày tiết. Như các bạn cũng biết nếu bản thân chạy càng nhanh hao thì hóa học acid thải ra càng các, các trên mức cần thiết Chịu đựng đựng của khung người sẽ có tác dụng các cơ bị mệt mỏi và buộc họ yêu cầu dừng lại. CHẠY TEMPO LÀ CHẠY Ở TỐC ĐỘ CAO NHẰM NÂNG MỨC THẢI ĐẾN NGƯỠNG GIỚI HẠN MÀ CƠ THỂ CHO PHÉP..

Chạy tempo là 1 trong bài tập tành độ mạnh từ mức độ vừa phải đến khó khăn, trường đoản cú 5km – 8km hoặc trong thời gian từ bỏ trăng tròn – 40 phút ít.

Cường độ của một buổi tập dượt cần vào mức 6/10 về Tỷ Lệ chũm sức được cảm nhận.

Ngoài rèn luyện cách biệt, chạy tempo là một trong ví dụ về bài xích tập rất tốt dành riêng cho những người chạy bộ với là một trong những phần cần thiết của planer tập tành hàng tuần. Người ta hay coi rằng mức độ nỗ lực cùng nhịp điệu thích hợp độc nhất vô nhị là vào thời gian khung hình ai đang đưa từ thực hiện oxy (hiếu khí) sáng sủa ko thực hiện oxy (kỵ khí).

Những người chạy maradong dỏng tất cả tay nghề sẽ sử dụng tiết điệu dài hơn nữa lên tới mức 20km nhỏng một trong những phần không thể thiếu trong quá trình chuẩn bị của mình.

ví dụ như, một trong những buổi tập đặc biệt quan trọng của các chuyên chở viên Kenya ưu tú, ví dụ như Eliud Kipchoge đảm bảo an toàn rằng anh ta bao hàm tối thiểu một bài bác chạy nhịp điệu một tuần lễ vào chiến lược luyện tập của chính bản thân mình trong suốt cả năm. Trên thực tiễn, một nghiên cứu và phân tích gần đây trường đoản cú Tạp chí công nghệ Thể thao Châu Âu năm 2020 so sánh định kỳ trình rèn luyện của các vđv xuất sắc ưu tú của Kenya và Tây Ban Nha đã nhấn mạnh tầm đặc trưng của nhịp độ đối với những chuyên chở viên Kenya cùng với thời lượng thông thường mỗi tuần chạy với vận tốc chậm là tự 45-70 phút ít.

Lợi ích của câu hỏi chạy Tempo

*

Có tương đối nhiều tiện ích Lúc thường xuyên chạy tiết điệu. Nếu được thực hiện một biện pháp nhất quán và đúng cách dán, bọn chúng đem lại lợi ích cả về sinc lý và lòng tin.

Xem thêm: Thyroid Gland Là Gì - Các Hormone Tiết Ra Từ Tuyến Giáp

Hoạt đụng công dụng của khối hệ thống tyên ổn mạch của vận tải viên là nguyên tố ra quyết định thiết yếu đến các kết quả. Khả năng cung ứng đầy đủ oxy cho cơ thường xuyên đôi khi được Hotline là năng lực hiếu khí. Bằng biện pháp luyện tập theo nhịp điệu của khách hàng, rất có thể tăng tài năng hiếu khí này với trì hoãn sự phát khởi của axit lactic.

Trong một nghiên cứu và phân tích được tiến hành do một đội nhóm các đơn vị sinh lý bè bạn dục vị Bertil Sjodin dẫn đầu vào năm 1982 lần thứ nhất reviews thuật ngữ vOBLA – vận tốc ban đầu tích từ lactate trong máu (OBLA). Đây được xem như là nhịp điệu.

Sau Lúc tận hưởng 8 di chuyển viên chạy cự ly triển khai các bài tập trăng tròn phút hàng tuần cùng với độ OBLA của họ, chúng ta nhận thấy rằng tốc độ OBLA của họ sẽ bớt 4% (từ 8.7km – 8.5km) sau 14 tuần tập luyện

Một nghiên cứu gần đây hơn vào thời điểm năm 2001 của Nicholsin cùng Slevivert vạc chỉ ra rằng vận tốc vOBLA này là một trong dự đoán tuyệt vời nhất về hiệu suất trong các sự kiện cự ly, chẳng hạn như 10.000 cùng marathon

Chạy vận tốc cũng có ích cho vấn đề cải tiến và phát triển sự dẻo dẻo về niềm tin và sức Chịu đựng đựng quan trọng đến bài toán chạy đua vì chưng các bạn sẽ tập chạy cùng với vận tốc hơi nằm kế bên vùng bình an của bản thân.

Hình như, theo đào tạo và huấn luyện viên điền ghê tay nghề cao của Vương quốc Anh Mark Kirk, số đông hầu hết người mọi phải đồ vật lộn để đã đạt được vận tốc của mình: “Chạy tốc độ là bánh mỳ với bơ mang lại phần nhiều tải viên mức độ bền và nó khôn xiết đặc trưng cho việc cách tân và phát triển của aerobic, cơ mà chúng ta yêu cầu chạy cùng với tốc độ bao gồm xác! Nó bị hiểu nhầm không hề ít, cùng tôi thấy những tải viên chạy nhịp độ quá nhanh”

Do kia, tốc độ nhưng các bạn chạy theo nhịp độ của bản thân là siêu quan trọng để đi đúng.

Tốc độ như thế nào tương xứng với Tempo Run của bạn?

Việc tra cứu kiếm vận tốc cân xứng nhằm chạy những phiên tiết điệu của người sử dụng ban sơ đã những hiểu biết một chút ít nghiên cứu, nhưng lại một chính sách thông thường là vận tốc bạn có thể duy trì vào một tiếng – nó hay được xem như là thân vận tốc chạy maradong dỏng 10k và nửa của doanh nghiệp mà lại sát với tốc độ sau hơn

Nếu chúng ta chỉ có thời gian tự các cuộc đua cự ly ngắn hơn, ví dụ như 5K, chính sách chung là thêm 15-đôi mươi giây mỗi KM vào thời hạn 5k của chúng ta nhằm xác minh vận tốc nhịp điệu cân xứng.

Nó có thể được biểu lộ nlỗi một “vận tốc dễ chịu và thoải mái ko dễ chịu.” – hoặc 5-6 trên 10 vào RPE. Quý Khách chắc hẳn rằng sẽ không thể tổ chức một cuộc chuyện trò diễn ra với tốc độ này, dẫu vậy các bạn cũng không thích Cảm Xúc quá căng thẳng mệt mỏi cùng kiệt mức độ tiếp nối.

*
Chỉ số RPE đánh giá của phiên bản thân về nỗ lực cố gắng thừa nhận thức được (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, có nhiều phương pháp kỹ thuật hơn để xác định nhịp điệu cân xứng. Ví dụ: nếu khách hàng thường xuyên thực hiện sản phẩm công nghệ quan sát và theo dõi tiết điệu và biết nhịp độ buổi tối nhiều của chính mình, thì bạn nên được đặt phương châm chạy phiên tất cả nhịp điệu trong vòng 80-85% của số lượng kia.

Ngoài ra, một Một trong những thuật ngữ được thực hiện thoáng rộng độc nhất trong khoa học thể dục khi đề cập đến khả năng ưa khí của chuyển vận viên là VO2 tối đa. VO2 max được có mang là tốc độ tiêu thụ oxy về tối nhiều được đo trong quá trình tập tành tăng ngày một nhiều. Nó đã cho thấy cường độ tác dụng của một cá thể áp dụng oxy trong khi tập thể dục.

*