Các kỹ năng quan trọng mà một Bank teller cần có là gì?Lương thưởng và cơ hội thăng tiến Bank teller như thế nào?Những áp lực một Bank teller phải đối mặt là gì?

Bạn có biết! Một trong những ngành nghề đang trở thành xu hướng, là định hướng công việc sau này của rất nhiều bạn trẻ. Đó chính là Bank Teller.

Đang xem: Bank teller là gì, nghĩa của từ teller

Vậy, Bank Teller là gì, múc lương thưởng có tốt không. Quan trọng nhất, sau bao nhiêu năm làm việc, bạn có thể đề xuất vị trí nào tốt hơn không. Cùng theo dõi chi tiết tại gocnhintangphat.com, nơi cung cấp các kiến thức chuyên sau về lĩnh vực tài chính bởi các chuyên viên đang làm việc ở nhiều vị trí cao cấp trong ngân hàng nhé.

*
*
*
*
*
*

Giao tiếp bằng văn bản và bằng lời nói.

Bank teller phải liên lạc rõ ràng với cả đồng nghiệp để có thể hiểu và nắm bắt chính xác giao dịch đang tiến hành. Tuy nhiên vẫn quan trọng nhất là hiểu và giải quyết được giao dịch từ khách hàng một cách chuyên nghiệp nhất. 

Có thể giải thích các chính sách và thủ tục và thậm chí có thể đối phó với những kẻ cướp ngân hàng mà không hoảng loạn. 

Vay tiền sương sương!

Bạn biết không? Chỉ cần trên 20 tuổi, bạn có thế vay tiền cấp tốc online 24/24 dễ dàng.

Quan trọng nhất, đó là các tổ chức tài chính uy tín, lãi suất thấp, quy trình nhanh gọn nhé.

Giao dịch viên ngân hàng chịu trách nhiệm xử lý các giao dịch tài chính của khách hàng như tiền gửi, rút tiền, chuyển khoản, lệnh chuyển tiền và kiểm tra. Bank teller là bộ mặt của dịch vụ khách hàng cho một ngân hàng và phải biết các hệ thống và chính sách của ngân hàng. Các giao dịch viên xử lý hầu hết các giao dịch trực tiếp, họ thường là người đầu tiên nhận thấy và ngăn chặn các hành vi gian lận như tiền giả hoặc trộm danh tính. Họ làm việc tại chi nhánh, phòng giao dịch, trung tâm tín dụng và giao dịch trực tiếp với khách hàng, xử lý các giao dịch liên quan đến tiền và hoàn thành các giao dịch ngân hàng. Một giao dịch viên ngân hàng có thể đếm tiền mặt, trả lời điện thoại, gửi phiếu gửi tiền và giấy tờ, quản lý tiền gửi ATM, thu tiền thanh toán, cung cấp số dư và thông tin tài khoản, giải quyết các vấn đề của khách hàng, và cân bằng kho tiền và ngăn kéo tiền vào cuối ngày.Họ phải đếm tiền mặt trong ngăn kéo của mình khi họ bắt đầu ca làm việc và đối chiếu số tiền còn lại vào cuối ca để tính toán chính xác cho các khoản tiền gửi và phân tán.

Mức lương và cơ hội thăng tiến của một Bank teller sẽ phụ thuộc vào năng lực làm việc, yếu tố này chỉ có kinh nghiệm làm việc ở vị trí này, tuy nhiên ở mỗi ngân hàng sẽ có chính sách về lương thưởng khác nhau. Sau đây là khảo sát ngân hàng Góc nhìn tài chính đầu năm 2020 nhé.

Mức lương căn bản tối thiểu: 4.5 triệu.Mức lương bậc thấp: 5.7 triệuMức lương trung bình: 6.8 triệuMức lương cao: 8 triệu (Có kinh nghiệm)Mức lương cao nhất: 16 triệu (có thâm niên làm việc)

Lộ trình thăng tiến.

Nếu nói về nhân viên văn phòng thì Bank teller được rất nhiều bạn trẻ nhắm đến, vì môi trường làm việc chuyên nghiệp, đào tạo nghiệp vụ có tính chuyên môn cao.

Không những thế, lộ trình thăng tiến của Bank teller là yếu tố quan trọng nhất mà bạn nên quan tâm đến, khi chuẩn bị ứng tuyến nhé.

Trong 2 năm đầu tiên: thành thạo các kỹ năng, nghiệp vụ, ứng xử và trở thành một bank teller chuyên nghiệp.Từ 2 đến 3 năm tiếp theo: Sau hoàn thành xuất sắc những chỉ tiêu mà ngân hàng đưa ra, lúc này bạn có quyền đề cử lên vị trí một kiểm soát viên ngân hàng.Từ 3 đến 5 năm: Sau khi đánh giá năng lực làm việc, bạn có được phép đề cử lên trưởng phòng hoặc phó phòng giao dịch ngân hàng.Từ 5 đến 7 năm: Đây chính là thời điểm bạn nên bứt phá ở vị trí hiện tại, sau chừng ấy thời gian cống hiến cho ngân hàng, bạn có thể trở thành phó giám đốc ngân hàng.Từ 7 đến 9 năm: Kinh nghiệm, thâm niên là 2 yếu tố quý giá nhất để đánh giá năng lực làm việc, bạn không còn một rào cản nào nữa trong lộ trình thăng tiến của mình, giờ đây bạn có thể đề cử lên vị trí cao trọng nhất, đó chính là giám đốc phòng giao dịch ngân hàng.Cuối cùng, sau 9 năm làm việc trong ngân hàng bạn sẽ ra sao? Ngân hàng sẽ mất ít thời gian xem xét tất cả những gì mà bạn đã cống hiến cho ngân hàng. Sau khi quyết định, bạn có thể được ứng cử vị trí quản lý khu vực hay giám sát các chi nhánh ngân hàng.

Mức lương và vị trí công việc tại ngân hàng không chỉ dừng lại là một Bank teller, nhưng đó làm điểm xuất phát tốt nhất nếu bạn muốn làm việc trong một môi trường tài chính ngân hàng.

Xem thêm: Trạch Khốc Là Gì – Những Trạch Nào Nên Và Không Nên Xây Nhà

Không những thế, trải qua chừng ấy thời gian làm việc, bạn có thể dễ dàng xin một vị trí mong muốn tại ngân hàng khác và dĩ nhiên, lộ trình thăng tiến sẽ không phải xuất phát điểm như một Bank teller nữa và mức lương thực nhận của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

Mọi công việc trong xã hội đều luôn tạo một cơ hội mới cho bạn nhưng cũng kèm theo không ít thách thức. Và nghề Bank teller cũng thế thôi! Để có thể tự tin và sẵn sàng nhận những thách thức ấy, sau đây là các áp lực nên biết trước:

Doanh số.

Hay còn gọi là target của một bank teller, thực ra doanh số đều áp dụng cho cả một phòng giao dịch, sếp bạn cũng có doanh số và từ đó chia đều theo từng cấp bậc và phòng ban.

Vậy, doanh số một Bank teller phải đạt được là gì? Đó chính là khối lượng công việc trong ngày cần phải đạt được, bạn có bao giờ thấy 7 đến 8 giờ tối mà ngân hàng vẫn sáng đèn không, đó là những ngày mà các khách hàng đến phòng giao dịch ấy nhiều hơn mọi hôm.

Tỉ mỉ cao.

Các giao dịch viên có khi phải tiếp xúc máy tính vượt 8 tiếng một ngày, điều này sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe nói chung hay phần thị giác, sự tập trung.

Và bạn biết đó, họ sẽ thao tác trên máy vi tính và nếu nhập sai hay thiếu con số nào đó sẽ gây hậu quả nghiêm trọng đến cỡ nào, liệu họ có thể nghĩ đến lương thưởng sắp tới hay lộ trình thăng tiến có tốt đẹp như bạn đầu nghĩ đến!

Lời kết.

Nếu bạn biết và sẵn sàng đón nhận các thách thức, biết rõ ràng nghề Bank teller là gì thì gocnhintangphat.com tin rằng bạn sẽ làm được công việc này.

Nếu bạn còn đang ngồi trên ghế nhà trường, hãy định hướng thật nghiêm túc về công việc phải làm của mình sau này như thế nào, vì những vị trí trong ngân hàng không những xã hội ưu ái mà nó còn tạo cho bạn một cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn, từ vật chất lẫn tinh thần.

Còn điều gì mà chúng tôi chưa kể nghề Bank teller? Hãy để lại bình luận bên dưới, Góc nhìn tài chính và các bạn đọc khác sẽ trao đổi chi tiết hơn về chủ đề này nhé. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: Vô Thức Là Gì – Vô Thức Tập Thể Và 3 Cấp Độ Của Tâm Trí

Chào anh/ chị, mình là Nguyễn Ánh Trúc, hiện là Founder của gocnhintangphat.com. Nơi mình chia sẽ kiến thức tài chính là người từng nhân sự Ngân Hàng nước ngoài. Có phải bạn đang cần giải đáp về vay vốn, hãy liên hệ bên mình nha, sẵn sàng tư vấn bất kỳ lúc nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *