Nghĩa của từ telemetry là gì, nghĩa của từ telemetry, Định nghĩa, ví dụ, giải thích

      190

Microsoft Compatibility Telemetry là một hình thức dịch vụ của Windows 10. Microsoft Compatibility Telemetry cất dữ liệu kỹ năng về cách mà những lắp thêm Hartware với ứng dụng Windows 10 vận động. Sau kia hình thức này vẫn gửi dữ liệu đó định kỳ về Microsoft, bởi các tài liệu này, chúng ta đang đưa ra cùng đúng lúc hạn chế và khắc phục các sự cầm cố kĩ thuật quan trọng, tự đó chế tạo ra đề xuất tốt nhất có thể cho người sử dụng Windows.

Bạn đang xem: Nghĩa của từ telemetry là gì, nghĩa của từ telemetry, Định nghĩa, ví dụ, giải thích

Đang xem: Telemetry là gì

quý khách hàng vẫn xem: Telemetry là gì

*

Microsoft Compatibility Telemetry là gì? Tại sao nó lại gây Full Disk quá tải Ram Win 10

Tuy nhiên Microsoft Compatibility Telemetry ở Trí Tuệ nước ta lại mang 1 nhược điểm chí mạng đó là nó cực kỳ tốn dung tích bộ nhớ Ram. Nếu trang bị bạn bao gồm thông số kỹ thuật Ram yếu thì theo bản thân chúng ta nên tắt các dịch vụ này đi ngay lập tức mau chóng vì chưng nó vẫn khiến cho máy tính xách tay của người sử dụng trsống bắt buộc đủng đỉnh hơn không hề ít so với thông thường.

Nếu những ban bị dịch vụ này làm pnhân từ thì dưới đây bản thân sẽ khuyên bảo các bạn 3 bí quyết thuận tiện và đơn giản và dễ dàng độc nhất vô nhị nhằm tắt các dịch vụ Microsoft Compatibility Telemetry này nhé:

Mục lục

Hướng dẫn phương pháp tắt chương trình Microsoft Compatibility Telemetry

Hướng dẫn cách tắt công tác Microsoft Compatibility Telemetry

Cách 1: Dùng “Group Policy Editor”

Bước 1: Các bạn cần sử dụng tổ hợp phím Windows  + R nhằm mngơi nghỉ Commvà Run (CMD)

Bước 2: gpedit.msc tiếp nối chọn OK.

*

Note: Nếu bạn thiết yếu mlàm việc file gpedit.msc vào Win 10, bạn nên phát âm nội dung bài viết này để sửa lỗi: Tại đây

Bước 3: Sau Lúc mở cửa sổ gpedit.msc. quý khách Chọn Computer Configuration => Administrative Templates => Windows Components => Data Collection & PĐánh Giá Builds

*

Cách 4: Clichồng vào chọn file Allow Telemetry (Cliông chồng lưu ban con chuột hoặc con chuột cần lựa chọn Open)

*

Cách 5: Chọn Disabled, kế tiếp chọn Apply -> OK.

*

Đến đây là chúng ta đã tắt xong xuôi công tác Microsoft Compatibility Telemetry rồi đó. quý khách hàng rất có thể kiểm tra lại bằng phương pháp sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc ( hoặc Alt + Ctrl + Del lựa chọn Task Manager) để mở Task Manager.

quý khách hàng vào phần Services coi hình thức dịch vụ Microsoft Compatibility Telemetry còn mãi sau hoặc sẽ giảm dung tích Ram không nhé. Nếu không được có thể sử dụng giải pháp vật dụng 2

Cách 2: Dùng “Registry Editor”

Cách 1: Các chúng ta cần sử dụng tổ hợp phím Windows  + R nhằm msống Command Run (CMD)

Cách 2: Gõ “regedit” kế tiếp Enter hoặc chọn OK.

Cách 3: Chọn Yes để vào khung Regedit ( Nếu chúng ta dường như không sử dụng tài khoản Administration)

Bước 4: Chọn HKEY_LOCAL_MACHINE => SOFTWARE => Policies => Microsoft => Windows => DataCollection.

Xem thêm: " Thủ Công Là Gì ? Thủ Công Mỹ Nghệ Là Gì

Lưu ý: Nếu bạn cần yếu tra cứu thấy File Allow Telemetry, chúng ta phải tạo lập bằng cách: Chuột buộc phải vào DataCollection => New => DWORD (32-bit) Value. Sau kia các bạn viết tên File mới là Allow Telemetry.

6) Chọn Value date = (0) sau đó chọn OK.

Đến đây là bạn sẽ tắt xong lịch trình Microsoft Compatibility Telemetry rồi đó. Quý Khách hoàn toàn có thể kiểm tra lại bằng cách thực hiện tổng hợp phím Ctrl + Shift + Esc ( hoặc Alt + Ctrl + Del lựa chọn Task Manager) nhằm mở Task Manager.

Quý khách hàng vào phần Services xem hình thức dịch vụ Microsoft Compatibility Telemetry còn mãi sau hoặc sẽ sút dung tích Ram không nhé.

Cách 3: Update Drivers

Update Drivers là giải pháp ở đầu cuối trong 3 biện pháp bên trên, phương pháp này mình giới thiệu cuối cùng bởi nó buộc phải cài đặt thêm phần mềm Drivers hơi là tinh vi đối với những người không nhiều áp dụng máy tính.

Để mua Driver chúng ta có thể lên mạng gõ trường đoản cú khóa kiếm tìm tìm hoặc bạn có thể thực hiện luôn phần mềm Driver Easy nhằm tự động hóa Update Drivers

Bước 1: Tải cùng thiết đặt Driver Easy.

Cách 2: Chọn vào Scan Now

Bước 3: Chọn Update hoặc Update All để Update toàn bộ Drivers

Quý Khách vào phần Services xem hình thức dịch vụ Microsoft Compatibility Telemetry còn lâu dài hoặc sẽ bớt dung tích Ram chưa nhé.

Mong qua nội dung bài viết này, những các bạn sẽ gọi được Microsoft Compatibility Telemetry là gì? Và Cách khắc phục lỗi Full Disk Windows 10 vị phần mềm Microsoft Compatibility Telemetry làm thừa mua Ram.

*