Trước giờ hẳn là những bạn đọc truyện ngôn tình cũng không xa lạ gì với thể loại teenfic. Teenfic không chỉ được nhiều người biết đến vì độ mơ tưởng của nó mà nó còn được nhiều website dành riêng thành một thể loại, hơn nữa rất nhiều tác giả trẻ hoàn toàn hiểu và công nhận thể loại này.Bạn đang xem: Teenfic là gì

Teenfic có thật sự tệ như những gì chúng ta – những kẻ “có tuổi” luôn nghĩ?

Hẳn rất nhiều bạn quen thuộc với hai nhân vật Băng và Phong, huyền thoại teenfic xuất hiện trong cuốn Thiên Thần Bóng Tối của Chi Chan. Hai nhân vật được mang đi cà khịa khắp các diễn đàn với profile “khủng”: con lai 5 dòng máu, IQ 300, là học sinh và cũng là sát thủ, bang chủ…

Việc phóng đại thân thế, tài năng nhân vật cũng như hàng loạt các chi tiết phi logic khác chính là đặc trưng dùng để phân biệt teenfic với những thể loại khác, nhưng mấy ai biết teenfic là tuổi thơ của biết bao thế hệ thanh thiếu niên 8x-9x, hơn thế nữa có những tác giả được mua bản quyền để xuất bản chính những tựa truyện teenfic đó, Thiên Thần Bóng Tối là một ví dụ điển hình, bên cạnh đó còn có Bạn Gái Của Thiếu Gia, Shock Tình… và rất nhiều tựa truyện khác.

Đang xem: Thế nào là logic teenfic là gì Đó không thể mô tả bằng lời của tớ

*

Hiện tại các nhân vật của truyện được nhiều bạn trẻ sao chép hoặc thậm chí là một đề tài thú vị để viết parody, nhờ đó chúng ta mới có nhiều tác phẩm mang tính cà khịa cực mạnh cũng như phi logic đến mức khó tin.

Xem thêm: Pci ( Chỉ Số Pci Là Gì – Những Tác Động Của Pci

Để nói teenfic là thứ gì đó tệ hại thì mình nghĩ nó là một con đường bạn nên bước qua một lần trong đời, để trải lòng, để vui buồn, để mơ mộng thì hơn.

Xem thêm: Thermoplastic Là Gì – Tìm Hiểu Nhựa Tpe Là Gì

Mơ mộng là đặc quyền của tất cả mọi người nhưng hãy mơ để giải tỏa nỗi lòng và trưởng thành từng ngày

Cuộc sống thực tế vô cùng vất vả, khó khăn và đầy thách thức, nên bạn chưa từng mơ mộng bạn sẽ không nhận ra những góc mềm mại của cuộc đời. Ai cũng phải lớn lên cả, chúng ta luôn bị ép phải lớn lên nhưng chưa từng được dạy cách mơ mộng do đó teenfic đã từng là một nơi dừng chân của mình. Một nơi đầy cung bậc cảm xúc mà không nơi nào có được, nhờ đó mình lớn lên với một tâm hồn mơ mộng, đầy xúc cảm và biết yêu thương cảm xúc của bản thân.

*

Phải nói rằng, đối với mình teenfic là một thứ có ý nghĩa đặc biệt, và mình cũng tin là nó cũng mang vai trò tương tự với rất nhiều người. Một thế giới thú vị như vậy tại sao lại không bước qua một lần trong đời? Một lần đọc Băng và Phong, một lần cười khóc với nhân vật, một lần viết ra những điều ngớ ngẩn và vớ vẩn trong mắt người khác thì đã sao?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *