Technical staff dần trở thành một nghề nghiệp phổ biến và thu hút sự tham gia của đông đảo nhân lực hiện nay. Bạn sẽ được tìm hiểu technical staff là gì và một technical staff hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin sẽ phụ trách những công việc như thế nào trong bài viết dưới đây.Bạn đang xem: Technical staff là gì

*

IT technical staff phụ trách nhiệm vụ gì trong doanh nghiệp?

Technical Staff là gì?

Technical staff là thuật ngữ chỉ người lao động trong một lĩnh vực công nghệ bất kỳ, am hiểu và thành thạo về lý thuyết, kỹ năng và các kỹ thuật chuyên môn. Thông thường họ sẽ chịu trách nhiệm sản xuất, vận hành và sửa chữa các thiết bị, giám sát quy trình sản xuất và kiểm tra chất lượng thành phẩm.

Đang xem: Tìm việc làm technical staff là gì, technicians và engineers?

*

Technical staff phụ trách lắp ráp phụ tùng xe

Technical staff trong ngành IT là người thực hiện các công việc hỗ trợ kỹ thuật cho các thiết bị văn phòng và lắp đặt bộ định tuyến, bộ chuyển mạch và dây cáp mạng. Họ cũng kiêm luôn vai trò kiểm tra kết nối mạng để đảm bảo chúng hoạt động ổn định và không xảy ra bất cứ trục trặc nào gây ảnh hưởng đến hệ thống chung.

Xem thêm: Sự Thông Tuệ Là Gì ? Nghĩa Của Từ Thông Tuệ Trong Tiếng Việt

*

IT technical staff

Công việc của một IT technical Staff

Một IT technical staff thường phụ trách các đầu việc như sau:

Lắp đặt hệ thống dây cáp mạng và các thiết bị kết nối mạng khác như bộ định tuyến (router) và bộ chuyển mạch (switch)Lắp đặt các máy trạm và các thiết bị khác như máy inCài đặt hệ điều hành và các chương trình cho máy tính để bànKết nối toàn bộ máy trạm với mạng và các máy chủ liên quan.Hỗ trợ và đào tạo kỹ thuật cho các nhân viên khácLắp đặt máy chủ, hệ điều hành của máy chủ và các chương trình liên quan đến máy chủ.Giám sát và kiểm tra các mạng kết nối để tối ưu hiệu quả hoạt động của chúngThiết lập cấu hình cho bộ định tuyến và bộ chuyển mạchGiám sát các máy chủ để đảm bảo chúng đang hoạt động tốt nhấtTheo dõi các bản sao lưu dữ liệu máy chủ để chắc chắn rằng chức năng backup diễn ra thường xuyên và chuẩn xác.Phản hồi các yêu cầu của khách hàng.Giám sát chức năng sao lưu máy trạm và cập nhật chương trình diệt virusThực hiện cô lập và khắc phục sự cố.

Xem thêm: Tiêu Cự, Độ Tụ Là Gì – 3 Dạng Bài Tập Thấu Kính 11 Có Đáp Án Thường Gặp

*

Công việc của một IT technical staff

Nếu bạn quan tâm, hãy xem các vị trí đang tuyển dụng của Got It tại: bit.ly/gotit-hanoi và đọc thêm về quy trình tuyển dụng tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *