TeamViewer là một trong những phần mềm điều khiển máy tính từ xa phổ biến nhất trên thế giới hiện nay và được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam. Tuy nhiên cũng có rất nhiều người chưa từng sử dụng phần mềm này và tự hỏi TeamViewer là gì? TeamViewer có những chức năng gì? Có gây nguy hiểm cho máy tính không? Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về chức năng, cách cài đặt phần mềm và sử dụng TeamView trên máy tính như thế nào?

Ứng dụng TeamViewer là phần mềm theo dõi máy tính từ xa qua Internet, chia sẻ máy tính để bàn và trao đổi dữ liệu giữa các máy tính với nhau. TeamViewer tương thích với nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm Windows, Mac OS X, Linux, IOS và Android. TeamViewer cho phép người dùng có thể truy cập quản lý máy tính từ xa bằng cách trình duyệt web.

Đang xem: Teamviewer 12 là gì, previous versions of teamviewer

TeamView được thành lập tại Uhingen thuộc nước Đức vào năm 2005. Nó được thiết kế để hoạt động bằng cách cài đặt nó trên máy tính hay khởi chạy thông qua kích hoạt một phiên bản Portable có tên gọi là QuickSupport. Mặc dù không cần cài đặt như TeamViewer bằng mặc định nhưng nó vẫn cần được sử dụng trên máy tính để có thể truy cập và điều khiển các máy tính khác từ xa. Phần mềm này được tích hợp công nghệ mã hóa AES 256 bit để cung cấp các kết nối an toàn.

Nội dung chính:

TeamViewer là gì?

TeamViewer là phần mềm kết nối giữa hai hay nhiều máy tính để giúp bạn có thể điều khiển những máy tính khác từ xa để trao đổi dữ liệu với nhau. Ngoài ra TeamViewer cũng là một khái niệm thể hiện hành động điều khiển máy tính từ xa thông qua phần mềm.

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Swagger Là Gì ? Bạn Hiểu Gì Về Công Cụ Viết Document Cho Api?

Các tính năng của ứng dụng bao gồm truy cập máy tính từ xa và tham gia các cuộc họp mặt online. Tác dụng của TeamViewer là cho phép bạn hỗ trợ khách hàng, làm việc với đồng nghiệp từ xa, kết nối với các thiết bị của bạn hay giúp đỡ bạn bè và các thành viên trong gia đình khi cần thiết.

Xem thêm: Phương Pháp Sắc Ký Là Gì ? Cách Sử Dụng Sắc Ký Cột Trong Thí Nghiệm

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Để người dùng khác có thể điều khiển máy tính của bạn, bạn cần phải cung cấp ID máy tính và Password bằng cách nhấn vào từng phần của hai thông tin trên và gửi nó qua Facebook, Yahoo, Skype, Zalo hay tin nhắn điện thoại…

Nếu bạn là người cần nhận được sự hỗ trợ thì bạn chỉ cần làm đến bước này và chờ đợi người khác kết nối vào máy tính của mình. Còn nếu bạn là người muốn truy cập vào một thiết bị máy tính khác, bạn cần nhập thông tin ID máy tính cần truy cập vào cột bên phải và nhấn vào nút Connect, sau đó nhập mật khẩu của họ.

Nếu bạn nhập đúng mật khẩu, TeamViewer sẽ tiến hành kết nối và hiển thị màn hình máy tính mà bạn đang muốn kết nối tới. Sẽ có rất nhiều công cụ để bạn xử lý, tuy nhiên chức năng chính vẫn sẽ là điều khiển máy tính với các thao tác: nhấp chuột, sao chép, cài đặt ứng dụng…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *