Phương Phạm, Copywriter gocnhintangphat.com Việt Nam, MA Advertising & Marketing, 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing và thương hiệu.

Đang xem: Tdt là gì, logo tdt có Ý nghĩa gì

Trường Đại học Tôn ĐứcThắng thành lập năm 1997 là một trường đại học công lập đa ngành có thương hiệu tại Việt Nam. Cùng gocnhintangphat.com tìm hiểu logo TDT và các thông tin thú vị xoay quanh ngôi trường này.

NỘI DUNG CHÍNH1. TDT là viết tắt của từ gì?2. Ý nghĩa của logo TDT3. Giới thiệu trường đại học Tôn Đức Thắng 3.1. Lịch sử ra đời 3.2. Đội ngũ giảng viên 3.3. Các chuyên ngành đào tạo chính 3,4, Thành tích nổi bật 3.5. Cơ sở vật chất

1. TDT là viết tắt của từ gì?

Hầu hết các trường đại học tại Việt Nam đều có những tên viết tắt để sinh viên dễ dàng nhận biết và đồng thời cũng dễ ghi nhớ hơn. Vậy TDT là viết tắt của trường nào?TDT là viết tắt của trường Đại học Tôn Đức Thắng, trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Xem thêm: Kiếm Tiền Bằng Nghề Lội Bùn Xúc Trùn Chỉ Là Gì, Cá Cảnh Chết Vì Trùn Chỉ

2. Ý nghĩa của logo TDT

*

Biểu tượng trong logo TDTLogo TDTsử dụng kỹ thuật cách điệu 3 chữ TDT chính là viết tắt của trường đại học Tôn Đức Thắng. 3 biểu tượng TDT nối liền nhau và tịnh tiến về phía trên như mục tiêu luôn luôn phát triển bền vững của ngôi trường. Bên dưới biểu tượng TDT là dòng chữ tên trường được viết cả tiếng Anh và tiếng Việt nhằm giúp người nhìn dễ dàng nhận biết.Màu sắc trong logo TDTLogo TDTsử dụng 2 gam màu chủ đạo là xanh dương và đỏ cam tạo điểm nhấn. Màu xanh dương chiếm phần lớn trong thiết kế logo TDT tạo cảm nhận về sự tin tưởng, tính bảo đảm và sự chắc chắn – một thông điệp mà bất cứ trường đại học nào cũng muốn hướng tới. Đó là yếu tố đầu tiên mà trường muốn người nhìn cảm nhận được. Màu đỏ cam trong logo TDT không chỉ tạo điểm nhấn nổi bật cho thiết kế logo mà còn mang những ý nghĩa tích cực về sự nhiệt huyết, máu lửa, tinh thần quyết tâm của những người làm giáo dục tại ngôi trường. Màu đỏ cam trong logo TDT còn tượng trưng cho sự sáng tạo của tuổi trẻ, mang đến những sự mới mẻ, hiện đại.

Xem thêm:

Font chữ trong logo TDTFont chữ trong logo TDT được thiết kế không chân, biểu tượng chữ TDT với font chữ dày tạo sự chắc chắn, trong khi dòng chữ bên dưới được thiết kế mảnh hơn và tròn trịa để tổng thể được hài hòa.Tổng thể logo TDT đơn giản nhưng có điểm nhấn thu hút và tạo sự tin tưởng cao cũng như gia tăng tính nhận biết thông qua tên trường.

3. Giới thiệu trường đại học Tôn Đức Thắng

*

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *